5 yếu tố quyết định sự thoải mái khi đi xe đạp

5 yếu tố quyết định sự thoải mái khi đi xe đạp

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Đối với hầu hết mọi người, đạp xe là một cách để thư giãn tinh thần và cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn ngồi trên xe đạp không được thoải mái thì đó chỉ có thể là một trong những nguyên nhân dưới đây, và đây là một trong 6 điều bạn cần điều chỉnh để mang lại cảm giác khi đi xe. thoải mái nhất có thể

Điều chỉnh phần ghế

Đừng quên điều chỉnh yên xe để có tư thế ngồi thoải mái nhất

Đừng quên điều chỉnh yên xe để có tư thế ngồi thoải mái nhất

Nếu bạn cảm thấy khó đạp xe, khó chống chân xuống đất, hoặc tư thế không thoải mái … Nguyên nhân chỉ là do yên xe buồn.

Bạn cần điều chỉnh độ cao, hoặc nghiêng về phía trước hoặc phía sau để có tư thế tốt nhất khi đi xe. Bạn cần tự mình ngồi trong xe và cảm nhận tư thế nào khiến bạn thoải mái nhất.

Hoặc nếu yên xe quá cứng thì bạn nên thay một chiếc yên mới để có cảm giác thoải mái nhất khi đi xe.

Ghi đông xe đạp (ghi đông)

Ghi đông phải phù hợp với cánh tay, vai và lưng

Ghi đông phải phù hợp với cánh tay, vai và lưng

Nếu ghi đông của bạn có chiều rộng hoặc độ cong của ghi đông sai sẽ ảnh hưởng không tốt đến vai, cánh tay và lưng, ngón tay của bạn … Không như vậy, nếu ghi đông quá xa, hoặc ngón tay của bạn không chạm tới tay phanh… nó là rất nguy hiểm

Top MOD >>>  Đánh giá Supra GTR 150 | Giá xe GTR Giảm Mạnh 30 tháng 4

Do đó, bạn cần điều chỉnh tay lái sao cho cảm giác tay, vai và lưng thoải mái nhất và đặc biệt là đảm bảo an toàn trong quá trình đi xe.

Tất nhiên, điều này được thực hiện tốt nhất trong khi chọn mua một chiếc xe đạp tốt nhất cho bạn, những điều chỉnh trong tương lai chỉ có thể giúp bạn có được tư thế thoải mái, nhưng chiều cao, kích thước của tay lái, bạn nhé. không thể thay đổi

Đệm tay lái

Quấn thêm băng dính trên ghi đông sẽ giúp việc lái xe thoải mái hơn rất nhiều

Quấn thêm băng dính trên ghi đông sẽ giúp việc lái xe thoải mái hơn rất nhiều

Dù muốn hay không, bạn cũng nên biết rằng việc trang bị thêm nệm tay trên ghi đông sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự thoải mái của người đạp xe. Vì phần tiếp xúc với nệm sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn rất nhiều cho tay người lái và do đó, tạo cảm giác thoải mái hơn khi đi xe.

Do đó, bạn có thể trang bị thêm cho xe đạp của mình những miếng đệm trên ghi đông, bằng cao su mềm hoặc da để tạo sự thoải mái hơn khi đạp xe.

Mang găng tay khi đạp xe

Một đôi găng tay phù hợp để đi xe đạp

Một đôi găng tay phù hợp để đi xe đạp

Nhiều người nghĩ rằng đeo găng tay khi đạp xe sẽ không có cảm giác thật khi lái xe, tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm.

Đeo găng tay sẽ giúp tay bạn thoải mái hơn khi tiếp xúc với các vật cứng như ghi đông xe đạp, bảo vệ bạn dưới nắng, mưa, thời tiết lạnh … và chắc chắn, sẽ không bị chai. trên tay như thể đang đi xe hơi mà không đeo găng tay

Top MOD >>>  Đánh giá Ducati Hypermotard 950: thông số động cơ, thiết kế, giá bao nhiêu

Bạn nên sắm cho mình một đôi găng tay da để đạp xe, vì chúng vừa co giãn tốt, thoải mái mà vẫn đảm bảo độ tiếp xúc tốt.

Mang giày thoải mái

Một đôi giày thích hợp để đạp xe

Một đôi giày thích hợp để đi xe đạp

Là lực trực tiếp giúp bạn điều khiển xe đạp của mình, đôi chân của bạn phải thoải mái để giúp bạn lái xe tốt. Việc đi dép, hoặc đi chân trần sẽ khiến chân bạn bị đau, hay gặp các vấn đề nhỏ như đạp xe, ngã dép….

Vì vậy, tốt nhất bạn nên trang bị cho mình một đôi giày phù hợp để đạp xe. Giày thích hợp để đạp xe trước hết phải vừa chân, cần ôm chân tốt, thoải mái trên mặt đất. Đế tốt nhất có gờ cao để ôm bàn đạp tốt hơn, mang lại động lực tốt trong quá trình đạp xe.

Có rất nhiều giày thể thao để bạn đi xe tốt hơn, vì vậy bạn nên chọn cho mình những đôi giày phù hợp nhất

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

TRÊN

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời