5 tiêu chí vàng giúp bạn mua máy tính bảng tốt

5 tiêu chí vàng giúp bạn mua máy tính bảng tốt

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Dù liên tiếp ra mắt smartphone màn hình lớn nhưng thị trường máy tính bảng vẫn có chỗ đứng riêng. Với sự đa dạng về mẫu mã cũng như kiểu dáng của các dòng máy tính bảng trên thị trường, người dùng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Bên cạnh đó, chính sự đa dạng này khiến việc lựa chọn một chiếc máy tính bảng trở nên khó khăn hơn, nhất là đối với những người dùng chưa có nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm. Dưới đây là 5 mẹo vàng cho bạn mỗi khi chọn mua máy tính bảng

Sử dụng

Chọn máy tính bảng

Mỗi máy tính bảng đều hướng tới mục đích sử dụng riêng

Khi mua bất cứ thứ gì, mục đích sử dụng luôn được đặt lên hàng đầu và máy tính bảng cũng không ngoại lệ. Xác định mục đích rõ ràng giúp bạn tập trung vào các phân đoạn thị trường cụ thể. Máy tính bảng nào cũng cho phép bạn lướt web, xem phim, nghe nhạc… nhưng bạn sẽ cần một chiếc máy tính bảng để làm gì? phục vụ nhu cầu học tập, làm việc hay giải trí là trên hết. Lên danh sách các nhu cầu của bạn trong máy tính bảng để có thể tìm được thiết bị ưng ý nhất.

Thiết kế và kích thước

Kích thước của máy tính bảng ảnh hưởng khá nhiều đến người dùng vì nó cũng chịu ảnh hưởng của màn hình. Một chiếc máy tính bảng màn hình lớn sẽ thuận tiện cho nhu cầu làm việc, lướt web hay xem phim. Trong khi đó, một chiếc máy tính bảng nhỏ gọn có tính di động cao và bạn có thể dễ dàng mang theo bên mình.

Top MOD >>>  Bàn phím cơ Xiaomi với những tính năng thú vị khiến người dùng "mê mẩn"

Máy tính bảng có cảm giác cầm nắm thoải mái sẽ giúp bạn làm việc và sử dụng lâu dài.

Máy tính bảng có cảm giác cầm nắm thoải mái sẽ giúp bạn làm việc và sử dụng lâu dài.

Máy tính bảng trên thị trường hiện nay có kích thước màn hình tập trung vào khoảng 7 đến 10 inch và trọng lượng khoảng 0,5 kg đến 1,3 kg nên tuy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho mình một kích thước màn hình phù hợp. vừa vặn và một điều khá quan trọng là bạn có cầm trên tay hay không.

Kiểm tra hệ điều hành

Các lựa chọn phổ biến nhất cho hệ điều hành máy tính bảng hiện nay là Windows, Android và hệ điều hành iOS của Apple. Ngoài ra, các máy tính bảng BlackBerry PlayBook cũng sử dụng hệ điều hành QNX được phát triển độc quyền. Hệ điều hành Android và Windows có thể được cài đặt trên nhiều kiểu máy tính bảng khác nhau trong khi íOS sẽ dành riêng cho máy tính bảng Apple và QNX cũng dành cho PlayBook.

Một chiếc máy tính bảng chạy Windows sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những người dùng cần làm việc nhiều với tài liệu và bảng biểu. Mặc dù máy tính bảng iPad cũng có thể dễ dàng đọc tài liệu Word nhưng bạn sẽ phải trả thêm phí để mua ứng dụng QuickOffice để soạn thảo và chỉnh sửa tài liệu thuận tiện hơn. Các máy tính bảng Android cũng có khả năng xử lý khá tốt các tác vụ liên quan đến Office với nhiều ứng dụng hỗ trợ.

Top MOD >>>  Nên mua điện thoại iPhone 5 hay Samsung Galaxy S4?

Trong khi đó, các máy tính bảng chạy Android và iOS đều có sẵn để cung cấp giải trí cao cấp cho người dùng. Ứng dụng cho Android và iOS cũng nhiều hơn các hệ điều hành khác nên khả năng hỗ trợ người dùng khá cao. Nếu có thể, bạn nên xác định trước những ứng dụng bạn sẽ cần xem xét trước khi lựa chọn giữa các hệ điều hành.

Cấu hình

Cấu hình máy tính bảng

Cấu hình máy tính bảng

Sau khi bạn đã thu hẹp đối tượng mục tiêu của mình, bạn sẽ cần giải quyết thêm các chi tiết và một trong số đó là cổng giao tiếp và kết nối máy tính bảng. Máy tính bảng và đặc biệt là iPad thường được phân chia khá rõ ràng khả năng kết nối như wifi thông thường hay 3G tích hợp. Tiếp theo là các model được trang bị dung lượng ổ cứng khác nhau, thường là 16 GB, 32 GB và 64 GB.

Mỗi chiếc máy tính bảng đều sở hữu những thông số kỹ thuật khác nhau, điều này cũng ảnh hưởng đến hiệu năng của máy, vì vậy với nhu cầu làm việc và giải trí thường xuyên, bạn nên chọn những dòng máy mới và có cấu hình mạnh mẽ. Với nhu cầu giải trí chụp ảnh thì bạn nên chọn những chiếc máy ảnh có camera tốt và ngược lại.

Ngân sách

Bạn định chi bao nhiêu tiền cho chiếc máy tính bảng? Với mức giá cụ thể, bạn có thể dễ dàng lọc mình ra khỏi danh sách lựa chọn nhiều mẫu máy tính bảng. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn mâu thuẫn việc chi nhiều tiền hơn cho một chiếc máy tính bảng cao cấp và chọn một chiếc máy tính bảng phù hợp với túi tiền của mình. Để đi đến quyết định cuối cùng này, hãy đảm bảo rằng bạn đang so sánh các máy tính bảng của cùng một thương hiệu và hệ điều hành.

Top MOD >>>  Sony Xperia XZs - Bước đột phá mới mẻ trong công nghệ camera

Ngoài giá thành của máy tính bảng, bạn cũng cần tính đến các chi phí khác như phụ kiện đi kèm máy, hoặc các chi phí trong tương lai khi bạn sử dụng phần mềm cao cấp.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.