5 thủ thuật khoa học khiến trẻ em lẫn người lớn đều yêu

Trong cuộc sống hàng ngày, có một số phản ứng hóa học mà bạn có thể sử dụng để phát triển các sản phẩm thú vị sẽ khiến trẻ em và người lớn ngạc nhiên.

1. Làm bóng cao su từ trứng

Bạn sẽ cần hai loại trứng, một quả trứng tươi và một quả trứng luộc chín. Một ly giấm trắng và hai ly. Khi nhúng vào giấm, thành phần của vỏ trứng là canxi cacbonat, chất này sẽ phản ứng với giấm và tan ra.

Kết quả với trứng sống
Kết quả với trứng sống

Và với quả trứng luộc chín, bạn sẽ có được một quả bóng khác
Và với quả trứng luộc chín, bạn sẽ có được một quả bóng khác

2. Ảo thuật với bánh xà phòng

Hiệu ứng này được gọi là định luật Charles. Trong xà phòng có các phân tử không khí, cấu trúc của các phân tử không khí thay đổi khi nhiệt độ tăng làm cho bánh xà phòng nở ra, xốp và mềm như bông.

Phép thuật với bánh xà phòng

3. Tô màu hoa tươi

Chắc hẳn nhiều bạn đã thử tác dụng này. Rất dễ dàng để có màu hoa như ý muốn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng kết quả chỉ tốt nhất trên hoa màu trắng.

Hoa loa kèn trắng đã chuyển sang màu xanh lá cây
Hoa loa kèn trắng đã chuyển sang màu xanh lá cây

4. Phép màu

Bạn đã bao giờ nhìn thấy đèn dung nham tự chế chưa? Thể hiện kỹ năng của bạn để tạo hiệu ứng màu sắc đẹp mắt với những vật dụng rất bình thường xung quanh bạn. Chỉ cần dầu ăn, viên sủi, vài giọt mực hoặc sơn là xong trong 5 giây.

Phép màu
Phép màu

5. Âm thanh khiêu vũ

Nghe nhạc thôi chưa đủ, bạn có thể làm cho âm thanh nhún nhảy theo điệu nhạc chỉ với một chút bột bắp trên loa. Đó là cách nó được thực hiện:

Top MOD >>>  6 loại thực phẩm để lâu cũng không hỏng

 Âm thanh khiêu vũ

DienmayXANH.com

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !