5 Thói quen “sống xanh” giúp bảo vệ môi trường

5 Thói quen “sống xanh” giúp bảo vệ môi trường

“Sống xanh” là một xu hướng đang được hưởng ứng trên khắp thế giới nhằm bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Hãy hình thành những thói quen sau để hạn chế rác thải và bảo vệ môi trường hiệu quả hơn.

Duy trì lối sống xanh không chỉ bảo vệ môi trường mà còn tạo thói quen lành mạnh, đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần cho cả gia đình. Ngày càng có nhiều gia đình quan tâm đến môi trường và lối sống xanh, đặc biệt là với các hoạt động thường ngày. Cách đơn giản nhất là kiểm soát lượng rác thải sinh hoạt và lượng điện nước tiêu thụ hàng ngày.

Đầu tiênSử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng

Bạn có thể tiết kiệm năng lượng – bảo vệ trái đất bằng cách chăm sóc tuổi thọ của các đồ gia dụng cũ trong nhà của bạn. Tủ lạnh, bếp ga, đèn, nồi cơm điện,… ít ảnh hưởng đến chức năng tiết kiệm điện trên các dòng máy cũ, gây lãng phí mà bạn không hề hay biết. Thay thế những món đồ gia dụng “cũ kỹ” này bằng những mẫu mã mới tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường là giải pháp tuyệt vời để tránh lãng phí điện hiệu quả.

Sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng là một trong những cách sống thân thiện với môi trường để bảo vệ môi trường

2Giảm thiểu rác thải sinh hoạt

Lượng lớn rác thải sinh hoạt đang dần giết chết nhiều loài sinh vật. Hãy giúp bảo vệ môi trường bằng cách hạn chế rác thải sinh hoạt của bạn. Để giảm thiểu rác thải, bạn cần phân loại rác trước, sau đó đem rác hữu cơ có thể ủ hoai mục ủ làm phân bón cho cây nhà.

Top MOD >>>  Top những địa điểm check in nổi tiếng khi đi du lịch Hải Phòng

Một phương án khác là tuân theo nguyên tắc “giảm thiểu – tái sử dụng – tái chế” và tái chế các sản phẩm có thể tái sử dụng nhiều lần. Hạn chế sử dụng thực phẩm đóng hộp, loại bỏ đồ nhựa sử dụng một lần và sử dụng các đồ có thể tái sử dụng như cốc thủy tinh, túi giấy, v.v.

Phân loại rác cũng là một thực hành tốt giúp bảo vệ môi trường

3Khoa học Bảo quản Thực phẩm

Thức ăn thừa cơm và rau củ quả là điều không thể tránh khỏi trong mỗi bữa ăn, đừng để chúng bị mốc trong tủ lạnh. Cách đơn giản nhất để không quên những thực phẩm này là đánh dấu ngày sản xuất và ngày hết hạn. Sử dụng túi zip-up và hộp đựng thực phẩm kín khí để bảo quản hàng tạp hóa và kéo dài thời hạn sử dụng của thức ăn thừa trong tủ lạnh. Đối với các loại thực phẩm như rau và salad, hãy làm khô rau bằng máy rửa rau trước khi làm lạnh để chúng tươi lâu hơn.

Không lãng phí tạp hóa, không mua sắm và tính toán lượng thực phẩm cần thiết cho gia đình. Biết cách tính toán lượng thức ăn cần dùng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Cho thức ăn vào hộp để tránh bị hỏng

lần thứ 4Sử dụng các vật dụng thân thiện với môi trường

Các sản phẩm thân thiện với môi trường như gỗ, tre, nứa, … sẽ giúp bạn có một lối sống xanh, lành mạnh đồng thời bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của bạn. Bạn có thể thay thế những vật dụng cũ trong nhà: thìa, đũa, đồ chắp vá … bằng những đồ thân thiện với môi trường hơn làm bằng tre, gỗ.

Top MOD >>>  Hướng dẫn cách khai báo sức khỏe y tế toàn dân, chống dịch Corona

Sử dụng đồ dùng gia đình bằng tre, gỗ để bảo vệ môi trường

5Kiểm tra lượng nước uống

Nước uống cũng là một trong những yếu tố quan trọng cần được kiểm soát nếu bạn muốn duy trì lối sống xanh. Thay vì lấy nước từ vòi, bạn có thể rửa bát bằng chậu nước. Nếu vòi bị rò rỉ, chảy nước, hãy sửa chữa hoặc thay thế vòi ngay lập tức.

Tiết kiệm nước để bảo vệ môi trường

Trên đây là 5 thói quen tốt bạn có thể áp dụng để sống “lối sống xanh” hiệu quả trong việc bảo vệ môi trường. Hãy cùng nhau thực hiện những hành động nhỏ nhất để trái đất mãi xanh tươi.

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời