5 thói quen không tốt khi bảo quản thực phẩm tươi sống trong tủ lạnh

5 thói quen không tốt khi bảo quản thực phẩm tươi sống trong tủ lạnh

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Nhiều gia đình đông người thường mua nhiều thực phẩm, đặc biệt là thịt cá rồi cất vào tủ lạnh ăn dần, nhưng không nhiều người biết cách bảo quản đúng cách để thịt cá trong tủ lạnh lâu dễ sinh vi khuẩn. nhân làm hỏng thức ăn, gây bệnh cho người dùng. Vì vậy trong bài viết dưới đây, websosanh sẽ chỉ ra cho bạn 5 thói quen xấu trong việc bảo quản thịt, cá bên trong. tủ lạnh, mà mọi người cần lưu ý những điều sau đây.

Không rửa thịt, cá trước khi cất vào tủ lạnh

Thịt, cá ở chợ thường được để trên bàn, tiếp xúc trực tiếp với môi trường xung quanh khiến vi khuẩn, bụi bẩn dễ bám vào nhưng nhiều người sau khi mua về thường cất thịt, cá vào tủ khiến vi khuẩn không phải. Nếu làm sạch thịt vẫn còn phát triển khiến thịt nhanh hỏng, không còn giữ được độ tươi ngon, ảnh hưởng không tốt đến người sử dụng. Vì vậy để bảo quản thịt cá trong tủ lạnh tốt nhất bạn nên sơ chế thật kỹ sau đó mới cất vào tủ lạnh.

5 thói quen xấu khi bảo quản thực phẩm sống trong tủ lạnh

Không bọc kỹ thịt, cá khi bảo quản trong tủ lạnh

Các loại thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh, nhất là những thực phẩm có mùi đặc trưng như mít, sầu riêng, thịt, cát nếu không được đóng gói hoặc cho vào hộp cẩn thận trước khi cho vào tủ lạnh thường xảy ra hiện tượng hôi miệng. và các vết bẩn thực phẩm khác. Để giảm bớt điều này, chúng ta cần bọc thịt cá thật kỹ bằng túi hoặc hộp đựng thực phẩm sẽ giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn, các loại thực phẩm và tủ lạnh của bạn không bị lẫn mùi.

Top MOD >>>  Hướng dẫn khắc phục một số lỗi loa bluetooth phổ biến

Đông lạnh thịt và cá sau khi sử dụng

Thịt cá bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh khi sử dụng cần phải rã đông trước khi chế biến, tuy nhiên nhiều người sau khi cấp đông dùng hết lại cho vào tủ lạnh để bảo quản tiếp. Đây là một trong những cách bảo quản thực phẩm sai lầm vì sau khi rã đông, các tế bào thịt thoát khỏi trạng thái đông lạnh sẽ là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có hại phát triển rất nhanh, do đó, việc bảo quản thực phẩm đã rã đông không tiềm ẩn được vi khuẩn có hại. mà còn là bước ngắn nhất để chúng vào tủ lạnh phá hủy các thực phẩm khác. Lời khuyên dành cho bạn là khi sử dụng thực phẩm đông lạnh, bạn nên lấy một lượng vừa đủ để rã đông, phần còn lại nên nhanh chóng cho vào tủ lạnh để bảo quản, không nên bảo quản thực phẩm đã rã đông. đồ đồng.

5 thói quen xấu khi bảo quản thực phẩm sống trong tủ lạnh

Bảo quản thịt và cá đóng gói quá chặt trong tủ lạnh

Thông thường, khi không sử dụng thực phẩm tươi sống, chúng ta thường vứt hết vào ngăn đá, khiến ngăn đá trở nên chật chội, đặc biệt có thể làm tắc nghẽn luồng khí lạnh lưu thông trong tủ lạnh. Hơn nữa nếu phân thịt hoặc cá không được đông lạnh kịp thời, nó có thể tạo ra vi khuẩn có hại và làm cho tủ lạnh của bạn có mùi.

Top MOD >>>  Giá ống kính máy ảnh đắt hay rẻ phụ thuộc vào những yếu tố này

Cho những người tủ lạnh mini Sau đó, bạn phải đặc biệt quan tâm đến gas, vì khả năng làm lạnh của tủ lạnh mini không mạnh như các dòng tủ lạnh cao cấp khác.

Để thịt, cá trong ngăn đá quá lâu mà không sử dụng

Thông thường, các mặt hàng được kích hoạt cho bạn chỉ có tối đa là 45 ngày, đây là số ngày mà bạn nên theo dõi, nếu hàng thực phẩm như thịt cá bạn để quá lâu so với mức quy định thì bạn nên Không sử dụng lại, vì khi sử dụng như vậy những thực phẩm này có thể gây ra một số tác hại như ngộ độc thực phẩm …

5 dấu hiệu cho thấy tủ lạnh của bạn cần được bảo hòa “ngay và luôn”

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.