5 sai lầm nghiêm trọng bạn thường mắc phải khi sử dụng máy giặt

5 sai lầm nghiêm trọng bạn thường mắc phải khi sử dụng máy giặt
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Ngày nay, việc giặt giũ trở nên dễ dàng vì máy giặt của bạn thực hiện hầu hết các công việc nặng nhọc. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với những sai lầm bạn có thể mắc phải khi sử dụng máy giặt vì chúng có thể gây lãng phí thời gian, năng lượng, hiệu suất làm sạch và làm hỏng quần áo của bạn.

1. Để máy giặt hoạt động quá sức

Nhồi quá nhiều quần áo sẽ làm giảm tuổi thọ của máy giặt

Nhồi quá nhiều quần áo sẽ làm giảm tuổi thọ của máy giặt

Việc nhồi quá nhiều quần áo vào máy giặt sẽ gây ra những tác hại không mong muốn. Ngay cả máy giặt công suất lớn cũng có giới hạn của chúng. Máy giặt cần có khoảng không gian phù hợp để nước và bột giặt hòa tan các vết bẩn. Nếu bạn vứt quá nhiều quần áo đến mức không còn chỗ trống trong máy giặt, bụi bẩn sẽ bị kẹt lại dẫn đến quần áo không được giặt sạch. Ngoài ra, việc giặt máy quá tải còn khiến đồ giặt của bạn bị rối và giảm tuổi thọ của máy giặt.

2. Quá ít / quá nhiều bột giặt

Để làm sạch quần áo, bạn nên thêm bột giặt theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Máy giặt sẽ mất hiệu suất làm sạch nếu bạn thêm quá ít hoặc quá nhiều chất tẩy rửa. Nếu bạn cho quá ít, lượng bột giặt sẽ không đủ để giặt sạch quần áo của gia đình bạn. Ngược lại, nếu bạn cho quá nhiều bột giặt, quần áo của bạn sẽ bị bám cặn bột giặt, gây dị ứng cho da nhạy cảm.

3. Luôn sử dụng một chu trình giặt duy nhất

Hãy chọn chế độ giặt phù hợp với quần áo của bạn

Chọn chế độ giặt phù hợp với quần áo của bạn

Top MOD >>>  Top 3 tủ lạnh Panasonic tốt nhất thị trường năm 2016

Một chương trình giặt sẽ không thể phù hợp với tất cả các loại quần áo có chất liệu và mức độ bẩn khác nhau. Hầu hết các máy giặt hiện nay đều có các chế độ giặt phong phú. Tùy theo tính chất của quần áo mà bạn nên chọn chế độ giặt phù hợp. Điều này không chỉ giúp quần áo của bạn được giặt sạch tối ưu, bền hơn mà còn giúp máy giặt hoạt động tốt hơn, tăng tuổi thọ.

4. Không vệ sinh máy giặt

Sau quá trình giặt, có thể vẫn còn bột giặt, nước xả vải hoặc cả hai trong máy giặt và chúng cần được làm sạch. Vệ sinh máy giặt thường xuyên nếu không cặn bẩn còn sót lại trong máy giặt có thể là nguyên nhân gây ra mùi hôi.

5. Không kiểm tra ống cao su của máy giặt

Bạn cần chú ý kiểm tra ống dẫn nước bằng cao su của máy giặt thường xuyên. Vì loại ống cao su này nếu sử dụng lâu ngày sẽ dần xuất hiện các vết nứt. Nếu không may bị vỡ đường ống trong khi máy giặt đang hoạt động, bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền lớn để vệ sinh và sửa chữa máy giặt. Do đó, bạn cần thay đường nước của máy giặt nếu cảm thấy máy đã cũ.

Hà Trang

Theo goodhousekeeping.com

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

Top MOD >>>  Hướng dẫn Cách sử dụng máy giặt LG 10kg các chức năng hiệu quả nhất

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *