5 sai lầm khi sử dụng máy sấy quần áo

5 sai lầm khi sử dụng máy sấy quần áo
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Máy sấy quần áo là một trong những thiết bị hữu ích trong cuộc sống của chúng ta, tuy nhiên do lạm dụng hoặc không biết cách sử dụng mà máy sấy quần áo có thể nhanh chóng xuống cấp.

Dưới đây là 5 sai lầm mà người sử dụng máy sấy quần áo thường mắc phải.

5 sai lầm khi sử dụng máy sấy quần áo

5 sai lầm khi sử dụng máy sấy quần áo

Cho quần áo ướt với nước vào máy sấy

Đúng là có khá nhiều người nghĩ có máy sấy quần áo sau đó, không cần phải bóp tay. Tuy nhiên, khi quần áo quá ướt, thậm chí nhỏ giọt nước mà chị em nội trợ đã treo lên giá phơi thì đây là một sai lầm hoàn toàn nghiêm trọng.

Việc nhỏ giọt quần áo ướt không chỉ khiến quá trình sấy lâu hơn mà còn rất nguy hiểm vì nước nhỏ giọt trực tiếp vào máy sấy và dây điện sẽ gây chập điện hoặc chập cháy rất nguy hiểm. Đồng thời, nước nhỏ giọt, ướt sàn cũng sẽ gây ra tình trạng trơn trượt nguy hiểm.

Không thử quần áo trước khi phơi

Quần áo có túi tiện dụng thường là nơi đựng rất nhiều đồ linh tinh như bật lửa, bao thuốc lá, kẹo cao su, … những vật dụng này tuy nhỏ nhưng nếu để trong lồng sấy quần áo với nhiệt độ cao sẽ rất nguy hiểm. một nguồn nguy hiểm, đặc biệt là bật lửa.

Vì vậy, trước khi cho quần áo vào thùng phuy, các bà nội trợ cần lưu ý kiểm tra tất cả các túi đựng quần áo để đảm bảo không có vật dụng nguy hiểm nào trong đó. Ngoài ra, cũng nên tẩy sạch các vết cao su và vết dầu mỡ trước khi cho quần áo vào máy sấy.

Không phân loại quần áo trước khi cho vào máy sấy quần áo

Các loại quần áo khác nhau với chất liệu vải cũng như độ dày mỏng khác nhau cần có chu kỳ sấy khác nhau. Nếu chưa đủ thời gian thì quần áo còn ướt, phơi lâu quá sẽ ảnh hưởng đến chất lượng vải.

Vì vậy, việc phân loại quần áo trước khi phơi là yếu tố rất quan trọng. Điều này không chỉ giúp bạn nhanh chóng có quần áo khô để mặc mà còn giúp bảo vệ sợi vải khi phơi.

Treo quá nhiều quần áo để làm khô

Mỗi lồng sấy quần áo Với thiết kế phù hợp với khối lượng phơi cố định, vượt quá khối lượng sấy này, quần áo không những khó khô mà giàn phơi sẽ bị cong vênh và máy sấy nhanh hỏng hơn.

Vì vậy, tùy vào loại máy sấy quần áo mà bạn có thể mua, mỗi lần chỉ nên treo một lượng quần áo cố định, không nên quá lạm dụng.

Mặc quần áo ngay sau khi lau khô

Nhiều người có thói quen mang quần áo để mặc sau khi phơi. Tuy nhiên, sau quá trình sấy khô, với nhiệt độ cao, các liên kết trong vải dễ bị giãn và kém bền nên nếu mặc ngay vào người có thể gây biến dạng, cũng như làm vải bị nhăn.

Vì vậy, để quần áo luôn được mặc như mới, bạn nên đợi hơn 5 phút sau khi khô quần áo mới nên mặc.

Trên đây là 5 sai lầm khi sử dụng máy sấy quần áo, hy vọng với những thông tin này bạn sẽ có kinh nghiệm để quần áo luôn khô ráo.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

TRÊN

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời