5 nguyên nhân khiến máy nước nóng năng lượng mặt trời không có nước nóng.

5 nguyên nhân khiến máy nước nóng năng lượng mặt trời không có nước nóng.
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp nhất gây ra hiện tượng nóng nước khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Do thời tiết

Như các bạn đã biết, máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động máy nước nóng năng lượng mặt trời dựa trên nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên và hiệu ứng lồng kính để chuyển quang năng thành nhiệt năng. Vì vậy để có thể hoạt động tốt nhất và giúp bạn có nhiều nước nóng để sử dụng thì cần phải có ánh nắng mặt trời.

Vào những ngày mưa và nhiều mây, hầu hết các máy nước nóng năng lượng mặt trời không thể làm nóng nước một cách hiệu quả. Có chăng chỉ để nước ấm hơn một chút và còn khá ít không đảm bảo cho việc sử dụng của gia đình vào những ngày trời âm u và nhiều mây.

Do cài đặt sai

Vị trí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cần ở nơi cao ráo và bị ánh nắng chiếu trực tiếp sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả nhất.

Vì vậy, nếu bạn đang lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời ở nơi bị che khuất bởi những ngôi nhà lân cận cao hơn hoặc bị che khuất bởi bóng râm của tán cây cao, thì không có đủ nhiệt từ mặt trời để làm nóng nước nhiều hoặc có thể. không thể nóng được. Trung bình mỗi ngày máy năng lượng mặt trời phải hấp khoảng 2 – 4 tiếng mới hấp thụ đủ nhiệt làm nước nóng. Nếu kiểm tra máy nước nóng năng lượng mặt trời bị che khuất ánh nắng thì bạn cần di chuyển máy ra vị trí có nhiều ánh nắng và khả năng hấp thụ ánh nắng tốt. Do đó, đây được cho là nguyên nhân dẫn đến việc sử dụng ít hoặc không sử dụng nước nóng.

Top MOD >>>  Bảng giá bếp gas âm Teka giá rẻ nhất tháng 3/2018

Do cài đặt không đúng cách

Việc lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cần người lắp đặt có kinh nghiệm, bạn không nên tự lắp đặt. Bởi ngoài việc phải lắp đặt ở vị trí trên cao, sản phẩm còn yêu cầu lắp đặt chính xác các chi tiết, đường ống, hay gioăng nối tiếp… Ngoài ra, nguồn nước cung cấp cần đảm bảo tính liên tục và ổn định. . Nếu không làm tốt những điều này cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng không có nước nóng từ máy nước nóng năng lượng mặt trời để sử dụng.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời bị bẩn hoặc đóng phèn

Máy bị rò rỉ
Lớp cách nhiệt bị rỉ sét

Máy sử dụng lâu ngày máy có cặn bẩn bám dày đặc trên ống thủy tinh hoặc phèn chua và cặn bẩn trong ống thủy tinh cũng như bình bảo ôn sẽ làm giảm khả năng hấp thụ nhiệt và giữ nhiệt của máy nước nóng. Năng lượng mặt trời dẫn đến nhiệt ít hơn hoặc ít hơn trong máy năng lượng nhà của bạn. Bạn thường xuyên vệ sinh bề mặt ống thủy tinh và sục rửa máy năng lượng, những gia đình sử dụng nước giếng bị nhiễm phèn và kim loại nặng thì nên súc rửa máy 1 năm 1 lần.

Kết luận

Bạn nên chọn các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời của các thương hiệu uy tín như Megasun, Ariston, Tân Á, Ferroli,… Có kinh nghiệm lắp đặt để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt.

Top MOD >>>  7 máy giặt Midea cửa ngang tốt nhất sang trọng tiện nghi giá từ 4,5 triệu đồng

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.