5 nguyên nhân khiến bình nóng lạnh nhanh nguội và cách khắc phục

5 nguyên nhân khiến bình nóng lạnh nhanh nguội và cách khắc phục
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Thời tiết sang thu bắt đầu hơi se lạnh, tắm buổi sáng hoặc tắm buổi tối cần bật bình nóng lạnh để đỡ sợ nước chứ không chỉ lau người qua loa. Trong khi vui vẻ tắm nước nóng, nước nguội dần, sau đó trở nên lạnh.

5 nguyên nhân khiến bình nóng lạnh nhanh nguội và cách khắc phục
5 nguyên nhân khiến bình nóng lạnh nhanh nguội và cách khắc phục

Tại sao bình nóng lạnh nhanh hết nước nóng? Có cách nào để khắc phục nó? Hãy cùng Vzone khám phá:

Tại sao bình nóng lạnh nhanh nguội?

Cây tắm nóng lạnh nhà bạn nhanh nguội hoặc nhanh hết nước nóng chủ yếu do 5 nguyên nhân sau:

1. Dung tích bồn tắm nhỏ

Khi bạn quyết định mua bình nóng lạnh khi còn độc thân hoặc mới lập gia đình, dung tích bình thấp, khi nhà có thành viên mới không đổi bình to hơn có thể dẫn đến bình tắm không nóng lên. lượng nước cần thiết. cả gia đinh.

2. Bật bình không đủ thời gian để làm nóng nước

Thông thường, chúng ta thường có thói quen muốn tắm xong nghĩ ngay đến việc bật nước rồi lấy quần áo vào nhà tắm ngay nên đôi khi bình không đủ thời gian để làm nóng nước, vậy bạn. phải tắm nước lạnh.

3. Do thời tiết, nhiệt độ chênh lệch

Trên thực tế, khi trời lạnh sẽ có sự chênh lệch nhiệt độ giữa cơ thể và môi trường bên ngoài nên dù nước bạn đang tắm ấm và nóng nhưng bạn vẫn cảm thấy lạnh. Vì vậy, nếu vì lý do này thì chỉ là do bạn cảm thấy nước lạnh, nhưng thực tế thời tiết bên ngoài lạnh hơn bạn nghĩ.

Top MOD >>>  5 lý do bạn nên mua quạt tháp để xua tan cái nóng thay vì quạt cây

4. Do máy sưởi nhà bạn giữ nhiệt kém

Trước sự cạnh tranh về giá cả, nhiều loại bình tắm nóng lạnh ra đời, không dễ để bạn có thể mua được một chiếc bình tắm vừa tốt vừa rẻ. Đôi khi bình rẻ do số lượng lớp phủ giữ nhiệt ít hoặc làm bằng chất liệu kém chất lượng nên thay vì sử dụng 3 – 5 năm mà chỉ sử dụng trên 6 tháng nhà tắm của bạn không thể giữ được nước nóng do nhiệt kém. giữ lại. . Hay với những chiếc bình sữa tắm tốt có khả năng giữ nhiệt tốt lên đến 72h, những chiếc bình sữa nhà bạn chưa đến 2-3h thì rất có thể bạn đã có ngay một bình nước nóng khi tắm.

5. Do hư hỏng tàu

Qua thời gian dài sử dụng, các bộ phận của vòi sen tắm nóng lạnh rất dễ bị hư hỏng trong đó có rơ le và đầu đốt. Nếu xác định không phải do 4 nguyên nhân trên thì có thể chỉ là do rơ le và đầu đốt của bình sữa nhà bạn bị hỏng.

Khi rơ le bị hỏng, bình tắm sẽ hoạt động lung tung, không đủ nhiệt đã tự ngắt khiến bình không thể làm nóng nước dù đã bật lâu. Tương tự, nếu thanh nhiệt nhà bạn sử dụng lâu ngày mà nguồn nước nơi bạn ở không được vệ sinh sạch sẽ dễ dẫn đến đóng cặn, tích tụ canxi, vừa tốn điện do thời gian đun lâu vừa khiến bình nóng lạnh kém. Mau. mát mẻ.

Top MOD >>>  Đánh giá máy ép trái cây Philips HR1836 có tốt không?

Cách sửa bình tắm nóng lạnh nhanh hết nước sớm

Nếu là do nguyên nhân 1 thì chỉ còn cách bạn phải thay bình tắm dung tích lớn hơn để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nóng cho các thành viên trong gia đình. Còn nguyên nhân thứ hai, bạn nên đợi thêm vài phút để nước nóng tắm lâu hơn. Nhưng nhớ trước khi tắm, nếu là tắm gián tiếp thì nên tắt trước khi tắm cho an toàn.

Bạn đang đối mặt với nguyên nhân thứ ba, không còn cách nào khác ngoài việc bạn phải tự nhủ “lạnh quá” “thôi tắm nhanh vào trong chăn cho ấm”…. Nếu là do nguyên nhân số 4, bạn có 2 lựa chọn: sống chung với lũ, thôi than thở, 2 là bán bình nóng lạnh cũ đi mua bình nóng lạnh mới dùng cho bằng được. Và nếu do nguyên nhân thứ 5 thì việc cần làm của bạn lúc này là nhanh chóng gọi thợ đến kiểm tra bảo dưỡng hoặc thay thế những bộ phận hỏng hóc cho bạn.

Hi vọng những thông tin hữu ích trên mà Vzone vừa cung cấp đã giúp bạn phần nào giải đáp được thắc mắc của mình!

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.