5 mẹo nhỏ giúp bạn gắn kết các con

5 mẹo nhỏ giúp bạn gắn kết các con

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Bạn có lo lắng nếu bạn sinh con thứ hai rằng các con của bạn sẽ gắn kết với nhau? Họ có chơi cùng nhau không? Họ ghen tị, họ có đánh nhau không? Nhiều gia đình cảm thấy khó xử trước quyết định sinh em bé thứ hai. Nhưng tôi sẽ gợi ý cho bạn 5 cách đơn giản để khiến những đứa trẻ của bạn gắn kết ngọt ngào với nhau.

Hãy để những đứa trẻ lớn hơn tiếp xúc với bạn ngay từ khi chúng được sinh ra

Toby là một người anh trai đã gặp khó khăn trong việc thích nghi với cuộc sống với một người anh trai, Anton.

Vì vậy, tôi cho Toby tiếp xúc với đứa bé ngay khi tôi vừa chào đời. Mặc dù, thời gian hàng ngày của bé thường là ăn và ngủ. Nhưng tôi thường dành thời gian để nói chuyện với cả hai người. Tôi bế Anton vào phòng ngủ của Toby và nói: “Tôi có thể cho con ngủ cùng giường với mẹ không”? Và tôi nhận được nụ cười của Toby.

Tạo điều kiện cho các con gần nhau.

Tạo điều kiện cho các con gần nhau.

Đối xử với họ như thể họ ở cùng một đội

Coi bọn trẻ như một đội

Coi bọn trẻ như một đội

Thay vì đối xử với con bạn như thể chúng là hai đối thủ, bạn nên cố gắng dạy chúng như thể chúng ở trong một đội. Ví dụ, bạn nói, “Hai bạn có muốn ra vườn chơi không?” hoặc “Tôi đưa bạn đi tắm được không?” hoặc “Hai người có muốn ngủ không?” Theo cách tự nhiên nhất, bạn đề cập đến cùng một nhóm và cố gắng tạo ra một bầu không khí vui vẻ cùng nhau. Con bạn sẽ muốn chia sẻ mọi thứ cùng nhau.

Top MOD >>>  Review sữa tắm Aderma cho trẻ sơ sinh - Sữa tắm đa năng cho làn da nhạy cảm

Đừng buộc tội

Lời khuyên quý giá dành cho bạn là đừng áp đặt bọn trẻ. Nếu Toby đẩy Anton xuống, tôi sẽ không cố quy lỗi cậu bé là kẻ tấn công hay đứa trẻ yếu ớt là Anton. Tôi sẽ nói, “Toby không thể làm điều đó. Và nhẹ nhàng nói chuyện với từng đứa trẻ. Toby và Anton có căng thẳng với nhau không? Hãy nhớ rằng bạn nên nhẹ nhàng xoa dịu hai đứa trẻ.

Lập thời gian biểu riêng cho từng trẻ

Dành thời gian cho mỗi đứa trẻ

Dành thời gian cho mỗi đứa trẻ

Trước khi Anton được sinh ra, Toby và tôi có rất nhiều thời gian để dành. Mỗi tối, chúng tôi cùng nhau đi dạo vườn hoặc đạp xe cho mát. Kể từ khi Anton được sinh ra, chúng tôi sẽ trở thành cả ba. Sau một thời gian, Toby bắt đầu theo dõi tôi cả ngày cho đến khi tôi đi ngủ, và tôi chợt nhận ra rằng chỉ cần chuẩn bị đi ngủ là khoảng thời gian hiếm hoi mà chúng tôi dành cho nhau. Đó là lý do tại sao Toby muốn dành nhiều thời gian hơn cho anh ấy. Chúng tôi bắt đầu lên kế hoạch, đạp xe, mua sách, đi ăn tối – chỉ có hai chúng tôi, khi Anton ở nhà với bố. Mỗi đứa trẻ cần dành thời gian cho mỗi cha mẹ. Chúng tôi sẽ lên kế hoạch cho thời gian trò chuyện cùng nhau và có vẻ như nó đã trở thành một dịp rất đặc biệt.

Top MOD >>>  Mẹ có biết đã có bình sữa 100% silicon siêu cao cấp cho bé

Đừng phàn nàn với trẻ lớn hơn khi chúng đang chú ý

Luôn thu hút sự chú ý của cả hai trẻ

Luôn thu hút sự chú ý của cả hai trẻ

Khi còn là một đứa trẻ sơ sinh, Anton ngủ gần như cả ngày, nhưng khi có thể đi lại và nói chuyện, Anton mới là tâm điểm của sự chú ý. Nhưng những người lạ nói: “Con trông thật tuyệt” hoặc “Con bao nhiêu tuổi” để phàn nàn với Toby, 4 tuổi. Tất nhiên, bọn trẻ lúc nào cũng không cần sự chú ý công bằng 100%, nhưng có vẻ như Toby cảm thấy khó chịu và bắt đầu la hét để thu hút sự chú ý. Tôi thường đưa Toby vào cuộc trò chuyện một cách tự nhiên nhất. Nếu ai đó nói, “Ồ, con bạn bao nhiêu tuổi?” Tôi sẽ nói “Con gần một tuổi và anh trai con sắp bốn tuổi” Hoặc nếu ai đó nói “Chà, cậu bé ngoan quá! “Tôi sẽ nói” Cảm ơn! Anh trai tôi đã dạy tôi đến đó. ”. Đó là những cách giúp Tony không cảm thấy bị bỏ rơi hoặc không xứng đáng.

Những lưu ý trên chắc chắn sẽ giúp bạn gắn kết những đứa trẻ trong gia đình. Dành nhiều thời gian hơn để hiểu con bạn tốt hơn.

Minh Huong

(Theo cupofjo)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.