5 mẹo làm sạch giày dép cho trẻ mẹ đảm đang nên biết

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Ngâm mình trong nước ấm

Giày nhựa có thể giặt trực tiếp dưới nước rồi đem phơi khô, nhưng đối với giày thể thao, để tẩy sạch vết bẩn, bạn phải ngâm hoàn toàn vào nước xà phòng ấm. Thay nước thường xuyên cho đến khi hết cặn bẩn, sau đó dùng khăn vải cũ hoặc bàn chải đánh răng để loại bỏ những gì còn sót lại. Cuối cùng rửa sạch bằng nước lạnh và để khô.

2. Sử dụng chất tẩy rửa

Tận dụng chất tẩy vết bẩn thân thiện với trẻ em để loại bỏ các vết bẩn “cứng đầu” hơn (như máu và các vết bẩn khác). Trong trường hợp này, hỗn hợp muối nở và nước sẽ phát huy tác dụng. Bạn có thể thoa trực tiếp hỗn hợp này lên các vết bẩn, sau đó ngâm vào nước và xả sạch, cuối cùng là đem phơi ở nơi tránh ánh nắng mặt trời (bất kỳ sản phẩm tẩy rửa nào cũng sẽ khiến vải bị phai màu khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời).

5 mẹo vệ sinh giày dép cho trẻ đảm bảo mẹ nên biết 1

3. Dùng thử máy làm sạch siêu tốc

Sản phẩm làm sạch siêu tốc các vật dụng khác trong gia đình cũng có thể làm sạch đế cao su hiệu quả. Bạn có thể sử dụng chúng để loại bỏ bùn đất hoặc các chất bẩn không xác định khác bám vào đế giày.

4. Sử dụng bàn chải đánh răng

Hãy thử dùng bàn chải đánh răng, cũ hay mới, bạn cũng cần một bàn chải thật tốt, để có thể chải sạch lớp nền và vải sạch như mới. Sau khi chà, tiếp tục lau sạch dưới vòi nước trước khi lau khô giày.

Top MOD >>>  5 lý do nên chọn sữa bột Nutifood Nuti IQ 123 cho bé từ 1 đến 3 tuổi

5. Tranh thủ sự trợ giúp của máy giặt

Hầu hết giày thể thao và giày vải đều an toàn khi giặt trong máy giặt, miễn là bạn không nên sử dụng chức năng sấy khô của máy giặt vì nó có thể khiến giày bị co rút. Thay vào đó, hãy để giày tự khô bằng cách phơi bên ngoài, hoặc có thể trước tủ lạnh để hấp thụ nhiệt. Nếu sợ vải bị phai màu, hãy tránh ánh nắng trực tiếp.

beforeAfter (‘. before-after’);