5 mẹo kéo dài tuổi thọ lốp xe ô tô

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Lốp xe là bộ phận quan trọng của xe ô tô, quyết định đến sự vận hành an toàn và bền bỉ của xe. Ngoài ra, nếu không biết cách bảo quản, bạn sẽ mất rất nhiều tiền để thay lốp thường xuyên.

Vậy sử dụng ô tô như thế nào để lốp không bị mòn lâu nhất?

Chọn loại lốp phù hợp với xe của bạn và điều kiện đường xá

Nếu thường xuyên di chuyển trên đường nhựa, lốp cao su mềm sẽ vận hành êm ái hơn

Nếu thường xuyên di chuyển trên đường nhựa, lốp cao su mềm sẽ vận hành êm ái hơn

Tùy theo từng loại xe mà bạn có thể lựa chọn loại lốp tiêu chuẩn vừa phù hợp với xe vừa phù hợp với điều kiện vận hành chính của mình, loại lốp phù hợp với xe và mục đích sử dụng của bạn là điều nên làm. các điều kiện sau:

– Kích thước phù hợp với hệ thống bánh xe, tốt nhất là kích thước giống với lốp nguyên bản của xe.

– Có tỷ số tốc độ phù hợp với nhu cầu của bạn (nếu bạn thường xuyên đi tốc độ cao thì sử dụng lốp cao tốc và ngược lại), tuy nhiên trong điều kiện Việt Nam thì tốc độ thường cao. Không phải là lựa chọn của nhiều chủ xe vì điều kiện đường xá không cho phép thường xuyên di chuyển với tốc độ cao.

Khả năng chịu tải lớn: Mỗi loại lốp có khả năng chịu tải khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện lái xe của bạn, bạn thường xuyên có nhu cầu trở nhiều người hơn hay chỉ đi một mình, chở nhiều hàng hóa… với mỗi loại lốp bạn cần chọn loại lốp phù hợp.

Top MOD >>>  Xe đạp thể thao Asama có giá bao nhiêu tiền năm 2018

Xem cách đọc thông số lốp

Đảm bảo lốp xe luôn được bơm đúng áp suất

Đảm bảo áp suất lốp luôn ở mức hợp lý

Đảm bảo áp suất lốp luôn ở mức hợp lý

Mỗi loại lốp đều có một mức áp suất bơm cụ thể để hoạt động tốt nhất, đồng thời mỗi loại xe cũng có một áp suất lốp khác nhau, vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ xe của mình để xem mức áp suất. Công suất lốp nào phù hợp với khả năng vận hành của xe?

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý những điểm sau khi bơm lốp:

Sau khi bơm căng lốp đến áp suất chính xác, kiểm tra xem có rò rỉ khí từ lõi van, vành xe hoặc xung quanh van trước khi đóng nắp van.

– Đảm bảo đóng nắp và vặn chặt nắp và đảm bảo khí trong lốp không thoát ra ngoài được.

– Thường xuyên kiểm tra áp suất trong lốp ít nhất 1 lần / tháng để đảm bảo lốp có áp suất phù hợp, không quá căng hoặc quá căng để tránh tai nạn trong quá trình vận hành.

Đối với bánh đôi, chênh lệch áp suất lớn có thể gây hư hỏng sớm hoặc mòn không đều và có tác động tiêu cực đến an toàn và các vấn đề kinh tế. Điều chỉnh áp suất của cả lốp trong và lốp ngoài bằng nhau.

Thường xuyên kiểm tra tình trạng lốp

Thường xuyên kiểm tra tình trạng lốp xe để kịp thời phát hiện những hư hỏng

Thường xuyên kiểm tra tình trạng lốp xe để kịp thời phát hiện những hư hỏng

Top MOD >>>  "Mẹo" mua xe máy giá rẻ dịp Tết Nguyên đán

Gần như một thói quen là bạn nên kiểm tra kỹ lốp xe trước mỗi lần đi xe, vì nó sẽ đảm bảo an toàn cho bạn trong suốt chặng đường, khi kiểm tra lốp xe cần lưu ý những điểm sau. :

– Kiểm tra thân lốp để đảm bảo không có vết nứt, biến dạng hoặc ăn mòn đáng kể. Bất kỳ biến dạng lớn hoặc vết nứt lớn nào đều cần được thay thế ngay lập tức để đảm bảo an toàn trong quá trình đi xe.

– Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra các dị vật như đinh, mảnh kim loại, thủy tinh… nếu có trên lốp thì cần xử lý ngay.

– Nên sắm cho mình một chiếc đồng hồ đo áp suất lốp chất lượng để thường xuyên kiểm tra tình hình áp suất lốp.

Ngoài ra, cũng cần kiểm tra áp suất của lốp dự phòng trên xe, ít nhất một năm một lần, tránh trường hợp lốp bị hỏng trên đường, lốp dự phòng sẽ hoạt động được, không bị lại. hết hơi như vậy

Xử lý an toàn khi lốp ô tô gặp sự cố

Nếu có vấn đề với lốp xe trên đường, hãy dừng xe càng nhanh càng tốt

Nếu có vấn đề với lốp xe khi đang di chuyển trên đường, bạn cần dừng lại càng nhanh càng tốt

Trong khi lái xe, nếu bạn cảm thấy tay lái không ổn định, hoặc nhận thấy âm thanh hoặc rung động lạ, hãy dừng xe càng nhanh càng tốt ở nơi an toàn và kiểm tra cả xe và lốp. Kiểm tra xem có biến dạng hoặc bất thường nào trong lốp không. Và ngay cả khi bạn không thấy bất thường nào, hãy tiếp tục lái xe chậm nhất có thể và nhờ nhà cung cấp lốp kiểm tra giúp bạn.

Top MOD >>>  Bảng giá lốp không săm Inoue IRC trên thị trường hiện nay 2018

Trong khi lái xe, bạn cần tạo khoảng cách an toàn với các xe phía trước, nhất là khi trời mưa trơn trượt.

Ngoài ra, nếu bạn di chuyển trong điều kiện trời mưa ẩm ướt, hay trời đông, tuyết rơi thì bạn cũng hạn chế khởi động, tăng tốc, vào cua, rẽ quá đột ngột, đây là nguyên nhân dẫn đến nổ lốp ở nhiều lĩnh vực. rất vừa vặn

Hãy cẩn thận với dịch vụ đánh bóng lốp xe

Khi đánh bóng lốp, đừng quên an toàn

Khi đánh bóng lốp, đừng quên an toàn

Nhiều người có thói quen đánh bóng vỏ xe để tăng vẻ đẹp cho xe, tuy nhiên việc “làm đẹp” loại lốp này có thể ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của lốp.

Khi đánh bóng lốp hoặc sử dụng dầu bôi trơn có chứa silicon hoặc sáp, hãy đảm bảo rằng không có chất nào bám trên bề mặt của lốp (phần tiếp xúc với mặt đường). Nếu bất kỳ chất nào dính trên bề mặt lốp, hãy lái xe hết sức cẩn thận.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

TRÊN