5 mẹo đơn giản giúp bạn tăng tuổi thọ của TV LED

5 mẹo đơn giản giúp bạn tăng tuổi thọ của TV LED
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe đến khái niệm tuổi thọ của TV. Nhưng chính xác thì tuổi thọ của TV là bao nhiêu? Tuổi thọ của tivi không phải là tivi của bạn sẽ hỏng khi tivi đạt đến một con số nào đó. Tuổi thọ của TV là độ sáng của TV sau toàn bộ thời gian sử dụng, so với độ sáng của TV khi mới. Khi độ sáng của TV giảm xuống còn một nửa so với độ sáng ban đầu, TV đó được coi là đã hết tuổi thọ. Nói cách khác, tuổi thọ của TV đề cập đến thời gian TV hoạt động cho đến khi màn hình TV trở nên quá mờ để có thể xem được.

Tuổi thọ của TV LED hiện nay là bao nhiêu? Con số này rất khác nhau tùy thuộc vào loại TV LED và theo công bố của nhà sản xuất, nhưng tuổi thọ trung bình của TV LED ngày nay có thể ước tính vào khoảng từ 60.000 đến 100.000 giờ hoạt động.

Trên đây là 5 mẹo nhỏ giúp bạn tăng tuổi thọ cho tivi LED, giúp tivi LED luôn sáng đẹp như mới.

Tắt TV khi không có ai xem

Điều này có lẽ đã quá rõ ràng, nhưng có khá nhiều người để TV cả ngày chỉ để có âm thanh trong nhà. Trong khi họ đang bận rộn làm việc của mình, TV vẫn tiêu thụ điện để làm sáng màn hình. 60.000 giờ xem nghe có vẻ dài, nhưng nếu để TV 3 giờ mỗi ngày, một năm bạn sẽ mất đi 1000 giờ tuổi thọ của TV một cách vô ích. Nhiều người để TV mà không có ai xem hơn 3 giờ một ngày, điều này chỉ làm tăng thời gian lãng phí. Tắt TV khi không có ai xem có lẽ là cách đơn giản nhất để kéo dài tuổi thọ của TV LED. Không chỉ sử dụng được tivi lâu hơn mà hóa đơn tiền điện của bạn cũng sẽ thấp hơn.

Top MOD >>>  Nên mua máy lọc nước nào, Chọn công nghệ RO hay Nano?

Tắt TV khi không sử dụng

Tắt TV khi không sử dụng

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Trừ khi nhà bạn sáng như một phòng trưng bày TV, bạn không cần phải đặt độ sáng màn hình cao. Hãy nhớ rằng số giờ được sử dụng để tính tuổi thọ của TV dựa trên cài đặt TV thông thường. Để TV ở độ sáng màn hình có thể dễ dàng giảm tuổi thọ 60.000 giờ xuống 30.000 giờ, vì TV phải làm việc gấp đôi. Ngay khi mua TV LED, bạn nên điều chỉnh độ sáng màn hình. Các nhà sản xuất có các cài đặt độ sáng khác nhau. Mức độ sáng của “Phim” hoặc “Trang chủ” là mức độ sáng khá tốt đối với hầu hết các TV trong nhà. Đối với cài đặt dựa trên độ sáng phòng, bạn nên chọn cài đặt cho phòng tối hoặc sáng trung bình. Điều chỉnh nhỏ này rất hiệu quả trong việc giữ cho TV LED của bạn trông đẹp trong nhiều năm.

Điều chỉnh độ sáng thích hợp cho TV

Điều chỉnh độ sáng thích hợp cho TV

Điều chỉnh mức độ tương phản

Độ tương phản là sự khác biệt giữa màu sáng nhất và màu tối nhất. Độ tương phản càng cao thì TV càng sử dụng nhiều điện. Các TV được bán trong phòng trưng bày thường có độ tương phản là “Sống động” hoặc “Đầy màu sắc”. Mặc dù các cài đặt này hoạt động rất tốt trong môi trường sáng và thể hiện hết khả năng của TV, chúng không được khuyến khích sử dụng tại nhà. Các cài đặt này sẽ làm cho đèn LED hiển thị hoạt động mạnh hơn. Thay vào đó, bạn nên sử dụng cài đặt độ tương phản tiêu chuẩn để TV tiêu thụ ít điện năng hơn, hoặc mức độ tương phản của phim để giữ hình ảnh ở độ phân giải HD. Cả hai cài đặt này sử dụng ít năng lượng hơn so với “Đầy màu sắc” hoặc “Sống động”.

Top MOD >>>  3 smart tivi giá rẻ xem World Cup 2018 đã con mắt nhất

Sử dụng ổn áp

TV không phải là thiết bị điện duy nhất trong nhà bạn. Mỗi khi bật điều hòa, hoặc bật lò vi sóng sẽ có hiện tượng sụt áp tạm thời làm ảnh hưởng đến tivi của bạn. Việc nhiều tivi không đạt được tuổi thọ không phải do công nghệ hiển thị mà do tivi bị hỏng do điện áp tăng hoặc giảm đột ngột. Việc lắp đặt bộ ổn áp sẽ giúp bảo vệ TV của bạn khỏi tình trạng sụt áp do nhiều thiết bị làm việc cùng lúc và điện áp đột ngột do sét đánh. Ổn áp sẽ giúp tivi hoạt động hiệu quả và an toàn cùng với các thiết bị điện khác trong nhà.

Đặt TV ở nơi mát mẻ

TV LED sử dụng rất nhiều năng lượng, một phần năng lượng đó sẽ được chuyển thành nhiệt và nhiệt đó sẽ được làm mát bằng bộ phận thông gió. Tuy nhiên, có khá nhiều người lắp đặt tivi ở những nơi không có không gian để tivi “thở”. Điều này ảnh hưởng lớn đến lỗ thoát hơi làm mát bên trong máy, khiến tivi bị nóng. Tivi LED lâu ngày không hoạt động trong điều kiện nóng, các linh kiện bên trong sẽ bị ảnh hưởng và hư hỏng nhanh chóng. Khi lắp đặt TV, hãy đảm bảo rằng TV của bạn có ít nhất 10cm không gian cho bộ làm mát. Nếu tivi của bạn là loại màn hình phẳng và có lỗ thoát hơi làm mát ở mặt sau thì tốt nhất bạn không nên lắp tivi dựa vào tường mà nên đặt tivi trên bàn hoặc kệ tivi với mặt sau của máy cách mặt lưng máy ít nhất 10cm. bức tường.

Top MOD >>>  Review máy lọc nước A.O.Smith M2 có tốt không, giá bán, nơi mua

Đức Lộc

sợi tổng hợp

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời