5 mẹo đơn giản giúp bạn chụp ảnh đẹp hơn với chiếc smartphone của mình

5 mẹo đơn giản giúp bạn chụp ảnh đẹp hơn với chiếc smartphone của mình
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Giữ chắc điện thoại thông minh của bạn trong khi chụp

Chụp ảnh khi cầm smartphone trên tay thường sẽ bị rung do thiếu chắc chắn. Để có được một bức ảnh không bị mờ, bạn nên giữ điện thoại thông minh của mình ổn định trong khi chụp ảnh. Nếu chụp bằng tay, bạn nên giữ điện thoại chắc chắn bằng cả hai tay và có thể nín thở trong vài giây để giảm rung máy.

Sử dụng chân máy khi chụp ảnh

Sử dụng chân máy khi chụp ảnh

Sử dụng các phụ kiện bổ sung như chân máy hoặc giá đỡ điện thoại thông minh là một giải pháp tốt cho vấn đề này. Đặc biệt thường được sử dụng để chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại. Ngoài ra, để giảm rung máy, bạn có thể hẹn giờ chụp ảnh selfie.

Làm sạch ống kính trước khi chụp

Trong quá trình sử dụng, sẽ có lúc bạn vô tình chạm vào ống kính, điều này sẽ để lại dấu vân tay hoặc bụi bẩn và ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Những vết bẩn này sẽ làm cho bức ảnh bị mờ hoặc lốm đốm.

Việc vệ sinh ống kính chụp ảnh rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng khăn mềm để lau ống kính và không sử dụng cồn hay các chất tẩy rửa.

Khóa lấy nét khi chụp

Hầu hết các smartphone hiện nay đều cho phép người dùng chạm vào màn hình để thay đổi điểm lấy nét. Tuy nhiên, điều này đôi khi khá bất tiện nên bạn có thể sử dụng tính năng khóa nét để chống rung máy.

Top MOD >>>  Cập nhật giá máy giặt Fagor nhập khẩu mới nhất

Một số thiết bị Android không có chức năng này, tuy nhiên, bạn vẫn có thể bổ sung chức năng này bằng ứng dụng của bên thứ ba như Camera FV-5.

Khóa tiêu điểm trên iPhone

Khóa tiêu điểm trên iPhone

Nếu bạn đang sử dụng iPhone, hãy nhấn và giữ ngón tay của bạn vẫn trên đối tượng để lấy nét cho đến khi tùy chọn Khóa AE / AF xuất hiện. Lúc này, bạn có thể thoải mái di chuyển điện thoại mà không lo bị thay đổi điểm lấy nét.

Tắt đèn flash

Đèn flash trên điện thoại thông minh ngày nay đã được cải tiến rất nhiều. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, đèn flash lại khiến bức ảnh bị dư sáng. Do đó, khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng tự nhiên, hãy tắt đèn flash và đặt độ sáng cao hơn trước khi chụp.

Tìm nguồn sáng phù hợp

Ảnh sẽ đẹp hơn nếu bạn tìm được nguồn sáng phù hợp và đầy đủ. Không giống như máy ảnh Point and Shoot hay DSLR, máy ảnh điện thoại thông minh không thể thay đổi khẩu độ, chỉ có thể điều chỉnh tốc độ màn trập và ISO.

Ngoài ra, bạn cũng hạn chế sử dụng zoom kỹ thuật số, vì điều này có thể khiến ảnh bị nhòe, mất chi tiết.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời