5 mẹo để chụp ảnh bay lơ lửng bằng camera trên smartphone ưng ý

5 mẹo để chụp ảnh bay lơ lửng bằng camera trên smartphone ưng ý

Trào lưu chụp ảnh theo phong cách “thả nổi” hay “không trọng lượng” chưa bao giờ hết hot dù đã xuất hiện từ rất lâu. Hôm nay Vzone có thể mách bạn một số mẹo chụp ảnh “chất lừ” bằng smartphone.

Ảnh nổi

Có hai cách để tạo ra những bức ảnh “nổi” ảo diệu bằng cách sử dụng Photoshop để tách, ghép hoặc chỉ. Tuy nhiên, người biểu diễn phải nỗ lực nhiều hơn là tiếp tục bay và nhảy để chụp được một bức ảnh nước Ý như vậy. Bạn cần sử dụng và giới hạn các chức năng sau khi ghi bằng điện thoại thông minh.

Sử dụng các chế độ thể thao và bùng nổ

Không cần quá nhiều kiến ​​thức về kỹ thuật, chỉ cần bạn biết sử dụng các chức năng sẵn có của máy là đủ để cho ra những bức hình ưng ý. Chế độ chụp thể thao, thường có trên hầu hết các điện thoại thông minh, sẽ tự động điều chỉnh tốc độ màn trập đến thời điểm cao nhất có thể để giúp ghi lại khoảnh khắc dễ dàng hơn.

Top MOD >>>  Hai mẹo tiết kiệm pin cho Android mà ai cũng có thể làm

Ngoài ra, nhiều smartphone còn được trang bị chế độ chụp liên tiếp cực nhanh có thể lên đến hàng trăm tấm hình chỉ trong vài chục giây. Thông thường điều này được gọi là “bùng nổ”, “chế độ liên tục” hoặc “bùng nổ”.

Chế độ bắn súng thể thao

Khóa tiêu điểm vào đối tượng

Một bí quyết khác sẽ giúp bạn nắm bắt khoảnh khắc “bay” dễ dàng hơn đó là giữ trọng tâm vào vật thể (người). Điều này có nghĩa là máy ảnh sẽ không còn tự động phát hiện tiêu điểm trên đối tượng khác. Tránh hiện tượng nhòe, vì máy sẽ tự động lấy nét lại khi di chuyển (bay) và quá trình lấy nét mất nhiều thời gian.

Khóa lấy nét trên điện thoại thông minh gần như giống hệt nhau và cực kỳ đơn giản bằng cách giữ ngón tay của bạn trên màn hình một lúc ngay bên cạnh người được hiển thị.

Khóa lấy nét

Hạn chế sử dụng chế độ ban đêm, HDR, siêu phân giải …

Chắc chắn nhiều bạn đã quen thuộc với chế độ ban đêm và HDR có trên hầu hết các điện thoại thông minh ngày nay. Cả hai chế độ ghi đều có một điểm chung là tốc độ ghi rất lâu. Chế độ ban đêm làm chậm tốc độ cửa trập để bù đắp cho hình ảnh, trong khi chế độ HDR phải chụp nhiều lần để kết hợp và thêm xử lý.

Đối với thể loại chụp cần ghi lại những khoảnh khắc như vậy, hãy hạn chế chụp thiếu sáng hoặc chênh sáng quá lớn (phải sử dụng HDR) thay vì chọn góc chụp tốt. Tương tự như một số máy ảnh có chế độ chụp độ phân giải cao thực sự chụp nhiều ảnh và ghép chúng lại với nhau, bạn cũng nên hạn chế nó.

Top MOD >>>  10 món quà đỉnh lấy lòng sếp, đối tác dịp Tết Nguyên Đán 2020

Bỏ qua chế độ ban đêm, HDR

Tận dụng tối đa chế độ thủ công và điều chỉnh các thông số

Camera trên smartphone càng nhiều thì càng chuyên nghiệp. Nhiều loại máy hiện nay Chế độ ghi thủ công nhiều thông số như một chiếc DSLR thực thụ. Một số máy khác không có chế độ chỉnh tay riêng mà cài đặt một số thông số như ISO.

ISO: Thường có các thông số 100, 200, 400… để tăng thông số này khi chụp thiếu sáng. Tuy nhiên, nếu bạn tăng quá cao sẽ xuất hiện nhiễu. Cài đặt thấp nhất khi ánh sáng đầy đủ.

Tốc độ ghi: thường có các thông số 2s, 1s, 1/2, 1/500… càng bắt khoảnh khắc nhanh nhưng ảnh bị tối thì phải cân thông số này với ISO.

Sự phơi nhiễm: thường có các thông số 2s, 1s, 1/2, 1/500 … thực chất là tốc độ màn trập, nhưng một số máy ký hiệu khác.

Chế độ ghi thủ công

Chúc bạn vận dụng được những thủ thuật trên để tạo ra những bức ảnh nổi ưng ý. Mọi thắc mắc về bài viết vui lòng để lại câu hỏi Vzone có thể giải đáp giúp bạn.

Siêu thị điện máy XANH

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Top MOD >>>  Cách sử dụng nồi áp suất an toàn, chống cháy nổ

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *