5 mẹo cần biết khi sử dụng lò vi sóng

5 mẹo cần biết khi sử dụng lò vi sóng

lò vi sóng đã được nhiều người biết đến nên việc sử dụng lò vi sóng không còn xa lạ. Tuy nhiên, bài viết đã “bật mí” cho bạn 5 mẹo nhỏ mà bạn nên biết nếu đang sử dụng lò vi sóng để nấu ăn hiệu quả hơn.

Đầu tiênThịt nên được chế biến ngay sau khi rã đông bằng lò vi sóng

Đôi khi, vì hối hả và bận rộn, mọi người thường để thịt rã đông trong lò vi sóng trong một thời gian dài trước khi có thể tự do nấu chín. Phương pháp này hoàn toàn sai lầm và có hại cho sức khỏe.

Nguyên nhân là do khi rã đông thực phẩm, lò vi sóng cũng sẽ làm chín thịt một phần. Đây là thời điểm thích hợp để vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn của bạn.

Vì vậy, bạn cần lấy thịt ra khỏi lò vi sóng ngay sau khi rã đông và nấu chín hoặc nấu ngay trong lò vi sóng.

Thịt sau khi rã đông phải chế biến ngay, nếu không sẽ bị vi khuẩn tấn công
Thịt sau khi rã đông phải chế biến ngay, nếu không sẽ bị vi khuẩn tấn công

2Sắp xếp thực phẩm đúng cách trong lò

Lượng nhiệt ở tâm lò vi sóng luôn cao hơn các vùng còn lại. Do đó, bạn cần đặt thức ăn vào giữa lò để nướng nhanh chín hơn.

Hầu hết các lò vi sóng đều có một đĩa quay ở giữa lò. Bạn nên đặt thức ăn xung quanh mâm xoay để thức ăn chín đều.

3Sử dụng bàn xoay

Bạn không nên dùng đĩa / bát / hộp hình vuông hoặc hình chữ nhật. Bạn nên dùng đĩa / tô / hộp hình tròn vì như vậy thức ăn sẽ nhanh chín hơn do nhiệt lượng được phân bổ đều khắp các mặt.

Top MOD >>>  Top 9 phim hay nhất của Nam thần xứ Hàn Park Hyung Sik không nên bỏ lỡ

Dùng bát tròn để đựng thức ăn
Dùng bát tròn để đựng thức ăn

lần thứ 4Thận trọng khi nấu thức ăn đậy kín trong lò

Khi chế biến các loại thực phẩm kín như trứng, khoai tây, táo, bí đỏ, hạt dẻ, bạn cần lưu ý vì chúng rất dễ phát nổ trong lò ngay cả khi lò ngừng hoạt động.

Đó là do khi nấu chín khí gas bên trong nở ra mà không thoát ra ngoài được gây nổ. Do đó, khi chế biến các món ăn này, bạn cần bẻ da hoặc dùng tăm chọc vào các lỗ nhỏ trên thực phẩm.

Trứng nấu trong lò vi sóng phát nổ
Trứng nấu trong lò vi sóng phát nổ

5Không phải loại nào cũng có thể hâm trong lò vi sóng

Bạn không thể sử dụng dầu vi sóng như dầu ô liu vì chúng thiếu phân cực trong nước. Bơ đông lạnh rất khó rã đông ngay cả trong lò vi sóng.

Do đó, bạn không nên cố gắng làm nóng chúng vì chúng chỉ tốn thêm điện.

Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

Bơ đông lạnh khó tan trong lò vi sóng
Bơ đông lạnh khó tan trong lò vi sóng

Hy vọng những mẹo nhỏ trên đây giúp bạn biết thêm nhiều điều bổ ích trong việc sử dụng lò vi sóng mỗi ngày.

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời