5 lý do nên du lịch nhiều hơn vào năm 2015

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Chỉ còn vài ngày nữa là năm 2104 sẽ nhường chỗ cho năm 2015. Kỳ nghỉ cuối năm đã đến và du khách vô cùng háo hức với những chuyến phiêu lưu mới. Cho dù bạn đang mong muốn bước vào thế giới ẩm thực, đắm mình trong một nền văn hóa mới hay khám phá những con đường mòn biên giới bí ẩn, thì một năm mới là thời điểm hoàn hảo để ăn mừng. Lập kế hoạch và lên đường. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi đầu năm mới được nhiều người lựa chọn để bắt đầu cho những chuyến hành trình của mình.

Nhưng không phải ai cũng muốn sắp xếp công việc để thử cảm giác mới lạ khi trải nghiệm ở một vùng đất xa lạ. Các nhà nghiên cứu Mỹ đã nói rằng, “Rất nhiều người thích đi du lịch, nhưng họ không bao giờ dành thời gian cho việc khám phá”. Đây thực sự là điều đáng tiếc bởi du lịch là cách tốt nhất để bạn mở mang đầu óc, mở rộng trái tim và mở rộng tầm nhìn dựa trên những trải nghiệm thực tế.

Dưới đây là 5 lý do tại sao bạn nên tham gia du lịch và khám phá khi năm 2015 đang đến gần.

5. Quan điểm mới

Khi bạn đến những nơi khác nhau trên thế giới, đến những nền văn hóa khác nhau, đến những cảnh đời khác nhau, bạn sẽ thấy mình học hỏi được nhiều kinh nghiệm sống và thay đổi cách nhìn như thế nào? Tại Mỹ, tổ chức phi lợi nhuận Learning Afar, đơn vị tổ chức – tài trợ cho các chuyến đi của các bạn học sinh cấp 3 có những chuyến đi tìm hiểu những vùng đất mới. Các chuyến đi văn hóa sẽ bao gồm các hoạt động từ xây dựng thư viện trường học ở Peru đến cứu rùa biển ở Costa Rica.

Top MOD >>>  Top 3 mẹo trang điểm 'kinh điển' khiến các cô gái 'lừa tình' cả thiên hạ ngay từ cái nhìn đầu tiên

https://review.websosanh.net/Images/Uploaded/Share/2014/12/29/5-ly-do-nen-du-lich-nhieu-hon-vao-nam-2015_1.jpg

Bạn sẽ thấy việc học và tình yêu cuộc sống có mối liên hệ với nhau chứ không đơn giản chỉ là khối kiến ​​thức khô khan. Bạn có thể thấy giá trị cuộc sống của mình bằng cách nhìn vào hoàn cảnh của những người có mức sống thấp và nó sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc đời bạn.

4. Học cách đồng cảm với người khác

https://review.websosanh.net/Images/Uploaded/Share/2014/12/29/5-ly-do-nen-du-lich-nhieu-hon-vao-nam-2015_2.jpg

Du lịch không chỉ truyền cảm hứng cho các kết nối văn hóa. Du lịch tạo ra văn hóa đối thoại, những người có cơ hội đi du lịch nhiều sẽ có cái nhìn khách quan hơn, bao quát hơn. Sau khi trải nghiệm, thăm thú một nơi nào đó xa lạ, bạn sẽ thấy rằng 99% người trên thế giới này đang giúp bạn sống tốt hơn. Bạn nên cởi mở với những người bạn đồng hành của mình và nói chuyện với mọi người từ tài xế taxi đến người pha chế của bạn. Sự hiểu biết của bạn sẽ được nâng cao đáng kể và lối sống của họ sẽ ở lại với bạn lâu dài sau chuyến đi. Khi bạn hiểu cách họ sống, bạn sẽ dễ dàng đồng cảm với mọi người.

3. Những thách thức và niềm đam mê mới

https://review.websosanh.net/Images/Uploaded/Share/2014/12/29/5-ly-do-nen-du-lich-nhieu-hon-vao-nam-2015_3.jpg

Đi du lịch ở một nơi xa lạ sẽ giúp bạn thư giãn khỏi những căng thẳng của cuộc sống hàng ngày. Khi bước vào thế giới mới, bạn sẽ cảm thấy nhận thức của mình về nhiều nền văn hóa tăng lên, cũng như ham muốn khám phá của bạn. Bằng cách từ bỏ thói quen hàng ngày của bạn, bạn trải nghiệm nhiều hơn. Và khi bạn hoàn toàn hiểu điều gì đó, bạn sẽ đưa ra quyết định và hành động để biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn.

Top MOD >>>  3 sai lầm chết người khi dùng giấy vệ sinh hàng ngày không phải ai cũng biết

2. Những chuyến đi ngắn ngày vẫn cho bạn thoải mái trải nghiệm

https://review.websosanh.net/Images/Uploaded/Share/2014/12/29/5-ly-do-nen-du-lich-nhieu-hon-vao-nam-2015_4.jpg

Đối với những người chưa có kinh nghiệm hoặc lần đầu tiên đi du lịch, việc lên kế hoạch cho một chuyến đi ngắn ngày rất có ý nghĩa. Bạn nên tìm những địa điểm gần nhưng vẫn đủ hấp dẫn để bạn muốn đến và tìm hiểu về nó. Nếu bạn đã đến với chuyến đi dài ngay từ đầu, hãy giữ thái độ tích cực trong suốt hành trình để có thể trải nghiệm chuyến đi một cách trọn vẹn nhất.

1. Hãy đi và bạn sẽ thấy cuộc sống ý nghĩa hơn

https://review.websosanh.net/Images/Uploaded/Share/2014/12/29/5-ly-do-nen-du-lich-nhieu-hon-vao-nam-2015_5.jpg

Tại sao mọi người khuyên bạn nên bắt đầu chuyến đi của mình khi có cảm hứng? Bởi vì, những chuyến đi sẽ đưa bạn đến với nhiều nền văn hóa, góc nhìn và đam mê đa dạng. Nếu bạn đi ra ngoài với sự tò mò, bạn chỉ đang đi du lịch để cảm thấy cuộc sống của mình viên mãn hơn. Nhưng nếu bạn đi theo cảm hứng và tìm hiểu về bản thân qua các nền văn hóa khác nhau thì bạn sẽ thấy nhiều hơn thế.

TT(Theo Huffington Post)