5 lưu ý để mặc quần áo cho trẻ sơ sinh dễ dàng hơn

5 lưu ý để mặc quần áo cho trẻ sơ sinh dễ dàng hơn

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Cơ thể bé sơ sinh vô cùng mỏng manh, dễ vỡ nên nếu không cẩn thận mẹ có thể làm bé bị thương. Ngoài ra, trẻ con cũng rất hiếu động và không bao giờ ngoan ngoãn nằm yên một chỗ cho mẹ mặc quần áo nên nếu không có “mẹo” thì chắc hẳn các mẹ – nhất là những người lần đầu chăm con nhỏ. đầu tiên – nó sẽ rất khó hiểu và đó chắc chắn là một “cuộc chiến”.

Không kéo tay và chân trẻ

Như đã nói, cơ thể bé lúc này vô cùng mỏng manh, dễ vỡ, xương chưa chắc. Chính vì vậy mà việc mặc quần áo cho trẻ hơi khó khăn, đến nỗi nhiều người “sợ” làm đau con nên không dám động vào con.

Nguyên tắc đầu tiên để mặc quần áo cho trẻ sơ sinh là không bao giờ được kéo tay và chân. Trẻ sơ sinh sẽ phản ứng theo bản năng trước một lực kéo hoặc đẩy từ ai đó khi chúng được sinh ra. Nếu muốn bé ngoan ngoãn và không bị đau, bí quyết cho mẹ là hãy xắn tay áo lên một chút và luồn cánh tay của bé ra ngoài. Bé sẽ có phản ứng đẩy tay ra khi mẹ mặc áo và khi đó tay áo đã vào nếp. Mẹo nhỏ này mẹ cũng có thể áp dụng khi mặc quần cho bé, khá đơn giản phải không?

Top MOD >>>  Bình sữa Canpol có tốt không?

Cuộn tất cả áo sơ mi và váy trước khi trùm lên đầu em bé

Ngoài cách để chân và tay đúng tư thế, áo cho bé còn được choàng qua đầu. Trẻ sơ sinh có bản năng nín thở khi có vật gì đó che mặt. Thực ra, điều này không quá nguy hiểm nếu chỉ trong một thời gian ngắn, nó chỉ tạo ra hormone adrenaline khiến bé lo lắng và không buồn ngủ trong khoảng một giờ.

Tuy nhiên, tốt nhất để tránh trường hợp này, mẹ nên xắn gấu váy cho bé hết cỡ, sau đó chỉ trùm lên đầu bé vì áo hiện tại không còn che hết khuôn mặt. con cũng vậy. Bé sẽ vô cùng thoải mái và mẹ không phải vất vả với việc mặc đồ cho bé nữa.

Cẩn thận với các ngón chân nhỏ

Ngón chân út hay ngón út vô cùng yếu ớt, không những thế, ngón chân út của bé hoàn toàn không chịu sự kiểm soát của bé, nó luôn nhô ra, thậm chí là không cần thiết. Đó là lý do mà bé thường bị vướng chân khi mặc quần, đi tất, đi giày.

Khi mặc quần áo và đi tất cho bé, bạn cần đảm bảo tất phải che hết các ngón chân của bé trước khi mặc vào và quần cần phải đi qua các ngón chân của bé. Với giày, mẹ có thể ôm ngón chân khi đi giày, như vậy việc đi giày sẽ dễ dàng hơn và bé cũng cảm thấy thoải mái hơn.

Top MOD >>>  Giá bình sữa Pigeon trong tháng 9/2017 là bao nhiêu tiền ?

Cẩn thận với khóa kéo để tránh làm bé bị thương

Nhiều bộ trang phục của bé ngày nay được thiết kế có khóa kéo. Để an toàn cho bé, các mẹ nên dùng một ngón tay sau kéo khóa, tay còn lại kéo bình thường. Ngoài ra, mẹ có thể dùng một tay kéo dây, tay kia kéo khóa ra khỏi cơ thể bé. Cách này không hiệu quả lắm vì phải vừa tay và càng kéo dây kéo gần cổ bé sẽ không còn an toàn.

Cho bé nằm nghiêng khi mặc quần áo

Cách đơn giản nhất để mặc quần áo cho bé mà không làm bé đau hoặc quấy khóc thực sự không phải ai cũng có thể làm được. Một số mẹ có thói quen ôm con úp mặt vào ngực để mặc đồ ngủ cho bé nhưng cách này không tốt và có thể gây nguy hiểm. Mẹ có thể mặc cho bé một bên, sau đó cho bé nằm nghiêng để mặc bên còn lại. Với cách này, quần áo sẽ không bị xô lệch, bé cũng không bị giật mình, khó chịu.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *