5 lỗi sai của mẹ khi cho con uống sữa công thức

5 lỗi sai của mẹ khi cho con uống sữa công thức

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Sữa công thức là cứu cánh cho những bà mẹ thiếu sữa, ít sữa, không đủ sữa cho con, bổ sung dinh dưỡng cho bé khi bước vào thời kỳ ăn dặm. Sản phẩm này đồng hành cùng sự phát triển của trẻ sơ sinh trong suốt những năm tháng đầu đời. Tuy nhiên, những sai lầm nghiêm trọng mà mẹ thường mắc phải khi pha sữa công thức cho con có thể gây hại cho sức khỏe của bé:

Pha sữa cho trẻ quá đặc hoặc quá loãng

sữa bột

Pha sữa quá loãng hoặc quá đặc đều có hại cho sức khỏe của bé

Pha sữa đúng cách là một trong những yếu tố quan trọng nhất để giữ được hàm lượng dinh dưỡng trong sữa và đảm bảo an toàn cho hệ tiêu hóa và sức khỏe của bé. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ chưa hiểu hết tầm quan trọng của vấn đề này và tự ý thêm sữa hoặc nước khi pha sữa cho con. Pha sữa quá loãng có thể khiến bé không nhận đủ dinh dưỡng, đồng thời pha sữa quá đặc khiến hệ tiêu hóa của bé hoạt động quá sức gây quá tải cho thận. Vì vậy, pha sữa đúng cách, đúng tỷ lệ theo hướng dẫn của nhà sản xuất là điều quan trọng đầu tiên mẹ cần nhớ.

Không lau chùi và vệ sinh dụng cụ ăn uống thường xuyên

Trẻ dễ bị nhiễm nấm hoặc nhiễm vi khuẩn khi bú bình nếu bình sữa và dụng cụ bú không được vệ sinh và khử trùng thường xuyên. Để tránh vô tình đưa các tác nhân gây hại vào cơ thể bé, mẹ nên chú ý vấn đề vệ sinh khi pha sữa. Trước hết, không gian nơi pha chế sữa cần phải gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ. Sữa công thức sau khi mở nắp mẹ nên dùng hết trong vòng 4 tuần vì sữa để quá lâu sau khi mở nắp có nguy cơ bị mốc hoặc mất chất. Nên rửa sạch bình sữa và đồ dùng của trẻ bằng nước rửa bình sữa cho bé và bàn chải chuyên dụng, sau đó đun sôi trong vài phút hoặc tráng qua nước sôi.

Top MOD >>>  Sữa bột Dielac Alpha Gold Step 5 dinh dưỡng cho bé từ 4 tuổi trở lên

Làm ấm sữa công thức cho trẻ trong lò vi sóng

sữa bột

Tuyệt đối không hâm sữa cho trẻ bằng lò vi sóng

Việc hâm sữa cho bé không đúng cách sẽ khiến sữa bị mất chất hoặc sinh ra các chất có hại cho hệ tiêu hóa và sức khỏe của bé. Hâm nóng bằng lò vi sóng là một trong những sai lầm mẹ cần tránh. Lò vi sóng không chỉ khiến sữa không còn giữ được chất dinh dưỡng như ban đầu mà còn làm nóng không đều, tạo ra những phần sữa quá nóng làm bỏng miệng bé. Mẹ có thể hâm sữa cho bé bằng bát nước nóng hoặc máy hâm sữa chuyên dụng và nhớ thử nhiệt độ của sữa trước khi cho bé uống.

Tái sử dụng sữa thừa cho con bạn

Công thức sau khi pha chế nên sử dụng hết trong vòng 1 giờ. Nếu sau 1 tiếng mà bé không uống hết sữa đã pha thì mẹ không nên cất đi cho bé uống lại lần sau vì rất có thể sữa đã bị nhiễm vi khuẩn từ môi trường bên ngoài vào gây hại cho bé. Sức khỏe.

Trộn các loại thức ăn khác với sữa công thức

Sữa công thức là sản phẩm đáp ứng đầy đủ dinh dưỡng cho bé và được nhà sản xuất nghiên cứu sản xuất với hàm lượng phù hợp. Vì vậy không nên trộn sữa công thức với các thực phẩm khác như ngũ cốc hoặc sữa công thức vào cháo. Điều này không làm tăng dinh dưỡng trong sữa mà còn có thể gây rối loạn tiêu hóa cho bé. Để đảm bảo an toàn cho bé, mẹ chỉ nên pha sữa theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Top MOD >>>  So sánh sữa Similac và sữa Nan : Sữa công thức nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh ?

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.