5 lỗi nguy hiểm mà bạn có thể mắc phải khi sử dụng ghế ngồi ô tô cho trẻ nhỏ

5 lỗi nguy hiểm mà bạn có thể mắc phải khi sử dụng ghế ngồi ô tô cho trẻ nhỏ

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Nếu bạn thường xuyên đưa bé đi chơi bằng ô tô, chắc hẳn bạn sẽ cần một chiếc ghế ngồi ô tô cho trẻ em. Bạn có chắc mình đã thực hiện đúng các bước để đảm bảo con bạn ngồi một cách an toàn khi bạn lái xe? Nếu bạn đang nghi ngờ, hãy xem 5 sai lầm mà bạn có thể mắc phải khi sử dụng ghế ô tô cho trẻ em.

Dưới đây là 5 sai lầm nguy hiểm mà bạn có thể mắc phải khi sử dụng ghế ngồi ô tô cho trẻ em:

Trẻ em phải ngồi quay mặt về phía trước khi còn quá nhỏ

Trẻ em phải quay mặt về phía trước khi còn quá nhỏ

Sai lầm 1: Đặt trẻ ngồi quay mặt về phía trước khi còn quá nhỏ

Trẻ có đầu to và cổ tương đối yếu và không vững. Do đó, nếu bạn cho trẻ ngồi quay mặt về phía trước, va chạm sẽ khiến đầu trẻ đột ngột bị giật về phía trước, tạo phản lực mạnh có thể gây tổn thương cột sống của trẻ. Ghế an toàn cho trẻ em quay mặt về phía sau sẽ hỗ trợ tốt hơn cho đầu, cổ, cột sống và cách phân bổ lực va chạm trên cơ thể. Theo Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP), bạn nên đặt trẻ ngồi ghế trẻ em quay mặt về phía sau cho đến khi trẻ tròn 2 tuổi hoặc đạt đến giới hạn chiều cao phía sau và vượt quá trọng lượng tối đa. của ghế.

Top MOD >>>  Giá thùng sữa tươi các thương hiệu cho bé mới nhất bao nhiều tiền ?

Dây an toàn bị xoắn hoặc lỏng lẻo.

Sai lầm 2: Dây an toàn bị thắt lỏng hoặc bị xoắn

Sai lầm 2: Dây an toàn bị thắt lỏng hoặc bị xoắn

Đảm bảo dây an toàn thẳng và không bị xoắn. Thắt dây an toàn và khóa vừa vặn với cơ thể bé để đảm bảo an toàn trong suốt chuyến đi. Nếu bạn có thể bó bất kỳ phần thừa nào của dây đai, dây đai sẽ trở nên quá lỏng lẻo.

Đai giữ khóa ở vị trí quá thấp

Sai lầm 3: Khóa thắt lưng quá thấp

Sai lầm 3: Khóa thắt lưng quá thấp

Vị trí của khóa nối hai dây vai nên ngang với nách của trẻ. Bạn nên giữ khóa giữa của đai ở vị trí này, để đảm bảo an toàn cho trẻ nếu có tai nạn xảy ra. Nếu khóa giữ đai quá thấp, nó sẽ không giữ đai đúng vị trí và có thể làm bị thương vùng bụng của trẻ nếu xảy ra tai nạn.

Trẻ em được quấn chặt trên ghế

Sai lầm 4: Trẻ bị quấn một lớp dày ngăn cách với thắt lưng

Sai lầm 4: Trẻ bị quấn một lớp dày ngăn cách với thắt lưng

Không tách cơ thể bé khỏi dây an toàn bằng quần áo quá dày hoặc quá khổ. Hầu hết các chấn thương trong các vụ tai nạn là do dây an toàn bị lỏng không còn giữ được trẻ. Cố định dây đai nếu chúng bị cong vênh.

Ghế ô tô cho trẻ em quá cũ

Sai lầm 5: Ghế ô tô cho trẻ quá cũ

Sai lầm 5: Ghế ô tô cho trẻ quá cũ

Hầu hết các ghế ô tô sẽ hết hạn sau sáu năm. Nhựa trở nên giòn theo thời gian và ảnh hưởng đến độ an toàn của ghế. Nếu bạn đang muốn mượn hoặc mua một chiếc ghế ô tô đã qua sử dụng hoặc tái sử dụng ghế của người lớn, hãy tra cứu ngày hết hạn trên ghế hoặc gọi cho nhà sản xuất để đảm bảo rằng nó đã được sử dụng. Ghế an toàn cho trẻ em.

Top MOD >>>  Sữa bột Nuti IQ 123 - Sữa dành cho trẻ từ 1 - 3 tuổi

Minh Huong

(Theo babycenter)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.