5 lợi ích của bú sữa mẹ so với sữa công thức

5 lợi ích của bú sữa mẹ so với sữa công thức

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Sữa là nguồn dinh dưỡng chính của trẻ trong những năm tháng đầu đời. Ngày nay, ngoài sữa mẹ, các mẹ có thể lựa chọn cho trẻ uống sữa công thức. Tuy nhiên, sữa công thức có thực sự thay thế được sữa mẹ? Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ so với sữa công thức để đưa ra quyết định sáng suốt trong việc lựa chọn chế độ dinh dưỡng cho con.

Trẻ bú sữa mẹ giảm nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh

sữa bột

Sữa mẹ có nhiều lợi ích sức khỏe cho con bạn

Đột tử ở trẻ sơ sinh là trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi chết mà không rõ nguyên nhân. Hầu hết đột tử sơ sinh xảy ra trong khoảng thời gian từ 2 đến 4 tháng sau khi sinh. Các nghiên cứu khoa học cho thấy trẻ bú sữa công thức có nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh cao gấp 2 lần trẻ bú sữa mẹ. Ngoài ra, Tổ chức Y tế Thế giới cũng khuyến cáo rằng: Nếu tất cả trẻ được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và sau 6 tháng bắt đầu ăn dặm được bú mẹ đến 2 tuổi thì sẽ cứu được 1,5 triệu trẻ dưới 5 tuổi. mỗi năm.

Trẻ bú sữa mẹ giảm nguy cơ dị ứng

Trẻ bú sữa công thức có nhiều khả năng bị viêm da dị ứng hơn trẻ bú mẹ. Nhiều bà mẹ cho rằng nếu trẻ bị dị ứng với sữa công thức thì chỉ cần đổi từ sữa bò sang sữa công thức làm từ đậu nành, tuy nhiên thực tế cho thấy ngay cả trẻ uống sữa đậu nành cũng không giảm được nguy cơ mắc bệnh. điều này. Cơ sở khoa học của hiện tượng này là do sIgA có trong sữa mẹ tạo thành lớp màng bảo vệ đường ruột, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm xảy ra. Các protein lạ cũng khó đi qua lớp màng bảo vệ này, giảm nguy cơ xảy ra phản ứng dị ứng.

Top MOD >>>  5 lý do mẹ nên mua bình sữa Nuk cho bé

Trẻ bú sữa công thức có nguy cơ bị tiêu chảy cao hơn

Trên thực tế, trẻ bú sữa công thức có nguy cơ bị tiêu chảy cao hơn trẻ bú sữa mẹ, cụ thể gấp 14 lần ở trẻ 0-1 tháng, 4-10 lần ở trẻ 1-12 tháng. Ngoài ra, trẻ không được bú sữa mẹ có nguy cơ bị tiêu chảy tăng 165% ở trẻ 0-5 tháng và 32% ở trẻ 6-11 tháng. Đặc biệt, trẻ sinh non cần được hỗ trợ hô hấp có nguy cơ bị viêm ruột hoại tử cao gấp 28,6 lần so với trẻ sinh non không được hỗ trợ hô hấp và không dùng sữa công thức. Cơ sở khoa học của vấn đề này là trong sữa mẹ có chứa protein Neuregulin-4 là một trong những yếu tố tốt nhất giúp bảo vệ bé khỏi bệnh viêm ruột hoại tử.

Trẻ bú sữa công thức có chức năng phổi kém

Các nghiên cứu khoa học cho thấy ở trẻ được bú sữa công thức trước 2 tháng tuổi, khi đến tuổi dậy thì, chức năng phổi kém hơn so với trẻ bú sữa mẹ trên 4 tháng tuổi. Ngoài ra, những bà mẹ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trên 6 tháng sẽ được bảo vệ tốt hơn khỏi bệnh hen suyễn. Trẻ không được bú sữa mẹ có nguy cơ phải nhập viện vì viêm phổi cao gấp 17 lần so với trẻ bú mẹ. Hơn nữa, cho con bú không chỉ làm giảm nguy cơ mắc bệnh phổi mà còn giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh nếu có.

Top MOD >>>  Cách lựa chọn đồ chơi cho trẻ từ 6 - 9 tháng tuổi

Sữa mẹ bảo vệ đường tiết niệu của trẻ

Sữa mẹ có chứa theoligosaccharides và lactoferrin đi qua hệ thống tiết niệu của trẻ, giúp bảo vệ đường tiết niệu của trẻ. Ở trẻ bú mẹ hoàn toàn, tần suất mắc các bệnh này ít hơn và nếu có thì mức độ trầm trọng cũng ít nghiêm trọng hơn. Tỷ lệ tử vong do các bệnh này cũng thấp hơn đáng kể ở trẻ bú sữa mẹ so với trẻ bú sữa công thức.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời