5 loại sữa công thức và cách lựa chọn công thức sữa phù hợp nhất cho bé

5 loại sữa công thức và cách lựa chọn công thức sữa phù hợp nhất cho bé

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

>>>> Tìm hiểu toàn tập về điện mặt trời tại: https://vietnamsolar.vn/lap-dat-dien-mat-troi/

Tìm được loại sữa công thức tốt nhất cho bé thực sự không phải là việc đơn giản, hầu hết các loại sữa công thức đều là sữa bò đóng hộp thiếc trên thị trường, với vô số loại Công thức khiến mẹ đôi khi không biết loại nào tốt nhất cho con mình. Tuy nhiên, trên thực tế, sữa công thức cho bé có phù hợp hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa của từng bé, nhiều trường hợp bé bị dị ứng với sữa bò, trong đó có bé bị dị ứng với đạm sữa. một người khác bị dị ứng với đường lactose trong sữa ..

Dưới đây là 5 công thức khác nhau, bao gồm:

– Công thức sữa bò

– Công thức sữa dê

Sữa thủy phân Sữa thủy phân (sữa thủy phân hoàn toàn và sữa thủy phân một phần)

– Công thức sữa đậu nành

– Sữa bổ sung cho bé ăn dặm

Với những phân tích cụ thể về từng công thức sữa và đâu là loại sữa phù hợp nhất với từng độ tuổi của bé, hy vọng sẽ giúp các mẹ dễ dàng lựa chọn sữa cho con và giải quyết được trường hợp bé bị dị ứng sữa hay không. Tình trạng dung nạp sữa và trẻ bú sữa khó tiêu, trẻ ăn không ngon miệng do dùng sữa ngoài không đúng cách.

Top MOD >>>  Đánh giá sữa bột Abbott Grow - Liệu có tốt cho bé?

Sữa công thức

Sữa công thức nào phù hợp cho bé?

Công thức sữa bò

Hầu hết các loại sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh trên thị trường là sữa bò, bạn có thể sử dụng các loại sữa công thức khác bằng công thức nghiên cứu dành cho trẻ sinh non.

Sữa có thể được chia thành hai dạng protein, casein và whey. Casein là một dạng đặc (giống như khi sữa lên men và đông lại) và whey là nước tách ra khỏi sữa sau khi nó đã kết tủa.

Tỷ lệ casein và whey có thể khác nhau tùy thuộc vào công thức. Có hai loại công thức chính:

– Sữa non: đây là loại sữa có tỷ lệ váng sữa (casein) và váng sữa (whey) là 40:60 (sữa có thành phần chính là nước sữa), có tỷ lệ tương đương với sữa mẹ. Đây là loại sữa rất thích hợp cho trẻ sơ sinh khoảng một tuổi và được đánh giá là dễ hấp thu hơn đối với trẻ dùng sữa có casein (có thành phần chính là váng sữa).

– Sữa giúp trẻ no lâu: Loại sữa này bao gồm phần lớn là casein- whey, tỷ lệ whey và sữa là 80:20. Nhà sản xuất khẳng định rằng tỷ lệ casein trong sữa cao hơn sẽ giúp trẻ tiêu hóa lâu hơn và vì vậy trẻ sẽ no lâu hơn.

Tuy nhiên, bé chỉ bú sữa đầu là đã hấp thu đủ lượng dinh dưỡng cần thiết nên bạn không cần lo lắng khi chuyển sang loại sữa khác nếu bé vẫn ăn ngon, tăng cân đều và khỏe mạnh.

Top MOD >>>  Hướng dẫn các mẹ cách chọn mua máy hút sữa tốt (Phần 1)

Khi bé được 1 tuổi, bạn có thể chuyển sang sữa tươi, tuy nhiên sữa bò không được khuyến khích cho trẻ làm bữa ăn chính, đặc biệt trẻ dưới 1 tuổi tuyệt đối không được dùng sữa bò. Chúng chứa một lượng rất thấp chất sắt và các chất dinh dưỡng khác như vitamin E và quá nhiều khoáng chất như natri và potassion khó tiêu hóa. Tuy nhiên, bạn có thể dùng một lượng nhỏ sữa này để nấu và chế biến thức ăn cho bé khi bé được sáu tháng tuổi và bắt đầu ăn dặm.

Công thức sữa dê

    sữa dê

Cả sữa công thức sữa dê cho trẻ sơ sinh và sữa công thức sữa dê 1 tuổi đều cung cấp các chất dinh dưỡng tương đương với công thức sữa bò.

Công thức sữa dê dành cho trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh trên 1 tuổi không thích hợp để thay thế cho công thức sữa bò dành cho những người bị dị ứng với protein sữa bò. Điều này là do protein trong sữa bò và sữa dê tương tự nhau và có thể gây dị ứng ở những bé có cơ địa nhạy cảm.

Trẻ sơ sinh trở lên nếu có triệu chứng dị ứng sữa bò có thể bị dị ứng nghiêm trọng sau khi uống sữa dê, vì vậy để đảm bảo an toàn tốt nhất bạn không nên. Cho trẻ dùng sữa công thức sữa dê nếu trẻ đã bị dị ứng với sữa bò trước đó, trừ khi bác sĩ nhi khoa khuyên trẻ nên sử dụng.

Top MOD >>>  Những ưu điểm nổi bật của máy hút sữa Rozabi

Đến khi bé được 1 tuổi, bạn có thể chuyển sang sữa dê công thức sữa dê nguyên kem. Loại sữa dê này cũng không được khuyến khích cho trẻ bú vì chứa ít chất dinh dưỡng và khoáng chất, đặc biệt hàm lượng vi chất thấp không đủ cho trẻ phát triển. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một lượng nhỏ để nấu ăn cho trẻ sơ sinh trên sáu tháng tuổi và trong chế độ ăn dặm.

Tiếp theo, phần hai sẽ giới thiệu sữa công thức thủy phân, sữa đậu nành, sữa bổ sung cho trẻ sơ sinh.

Xem thêm: 5 loại sữa công thức và cách chọn sữa công thức tốt nhất cho trẻ (Phần thứ hai)

HH

Theo babycentre.co.uk

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *