5 kinh nghiệm bỏ túi khi đi mua xe đạp gấp

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Xe đạp gấp đang trở thành một trào lưu mới của giới trẻ Việt Nam bởi sự năng động, tiện lợi và những ưu điểm mà không một phương tiện nào có được.

Tuy nhiên, do chưa có kinh nghiệm chọn mua xe đạp gấp nên nhiều người mua dễ mua phải xe đạp gấp kém chất lượng nên sau khi mua xe đạp mới phát hiện mình mua phải xe dởm, trở thành “đống vô dụng”.

Vậy khi mua xe đạp gấp cần lưu ý những gì?

Dễ dàng gấp gọn

Một chiếc xe đạp gấp tuyệt vời cần được gấp lại dễ dàng

Một chiếc xe đạp gấp tuyệt vời cần được gấp lại dễ dàng

Điều này rất quan trọng đối với một chiếc xe đạp gấp, vì gấp là thuộc tính riêng của xe đạp gấp, do đó, việc gấp càng dễ dàng và gấp gọn càng chứng tỏ chiếc xe đạp gấp của bạn rất tốt.

Nhiều bạn thay vì chọn một chiếc xe đạp gấp dễ dàng lại chọn một chiếc xe đạp gấp có nhiều khớp nối càng tốt, vì nghĩ rằng gấp gọn gàng mới là xe xịn. Đây là lỗi rất phổ biến mà nhiều bạn mắc phải.

Muốn biết xe đạp gấp có chất lượng hay không, bạn cần kiểm tra khả năng gấp của xe, khả năng kéo dễ dàng, không bị axit, không khó kéo, các khớp nối còn chắc chắn, trơn tru.

Thông thường xe đạp gấp sẽ có các chốt gấp ở cổ xe, cổ dưới yên, trên thân xe, thậm chí có loại còn có chốt ở bánh xe để gấp gọn gàng hơn… bạn cần kiểm tra lại tất cả các khớp nối. điều này.

Top MOD >>>  Xe đạp điện Yamaha giá bao nhiêu tiền tháng 7/2019

Có nguồn gốc rõ ràng

Xe đạp gấp chính hãng cần có tem, logo dập nổi nhiều chi tiết logo trang trí trên thân xe

Xe đạp gấp chính hãng cần có tem, logo dập nổi nhiều chi tiết logo trang trí trên thân xe

Không chỉ với xe đạp gấp mà với tất cả các sản phẩm khác, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đóng một vai trò quan trọng trong chất lượng của xe đạp gấp.

Để biết hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng hay không cần dựa vào các điểm sau:

– Mua tại các cửa hàng uy tín, chất lượng cao

– Xe đạp gấp có tem chính hãng (ở các vị trí như cổ xe, tay lái, khung xe … thường có tem chính hãng hoặc logo dập nổi, tem và chữ nổi được in rất đẹp, bề mặt nhẵn bóng, không bám bẩn, từ xấu xí)

– Có chế độ bảo hành dài hạn: điều này là rất cần thiết, vì tuy đầy đủ các chi tiết trên nhưng nếu không được bảo hành nghĩa là khi sử dụng mà có lỗi thì không biết mang đi đâu. để đòi lại sự công bằng. Một chiếc xe chính hãng sẽ được bảo hành dài hạn, điều này phản ánh một sản phẩm có chất lượng bền lâu.

Khung xe nhẹ và nhỏ gọn khi gấp lại

Khung xe đạp gấp thường là nhôm hoặc sợi carbon

Khung xe đạp gấp thường là nhôm hoặc sợi carbon

Tất nhiên, sự nhỏ gọn là yếu tố bán hàng lớn nhất của xe đạp gấp, vì vậy nếu chiếc xe đạp gấp của bạn quá nặng và vẫn khá cồng kềnh khi gấp lại thì có lẽ chiếc xe đạp của bạn không phải là chính hãng.

Top MOD >>>  7 tiêu chí so sánh xe Acruzo và Grande của Yamaha loại nào tốt hơn

Khung nhẹ được tạo thành từ những vật liệu nhẹ như nhôm hoặc sợi carbon – những vật liệu tốt cho khung xe đạp, đồng thời cũng là một yếu tố tạo nên chiếc xe đạp gấp (trọng lượng xe đạp gấp) của bạn. chính hãng chỉ khoảng 7kg trở xuống)

Ngoài ra, khả năng gấp và gấp xe đạp rất gọn gàng là một yếu tố quan trọng, bạn cũng nên quan tâm xem xe đạp có tặng kèm túi đựng xe đạp gấp sau khi gấp xe đạp để cất gọn và bảo vệ không. xe tốt hơn

Lưu ý về bánh xe đạp

Lốp xe đạp gấp thường là lốp không săm

Lốp xe đạp gấp thường là lốp không săm

Xe đạp gấp phổ biến là các kích thước 14 ”, 16”, 20 ”tùy vào mục đích và nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn loại xe đạp có kích thước phù hợp.

Tuy nhiên, dù kích thước như thế nào thì bạn cũng cần chú ý đến các bộ phận sau của bánh xe: Bánh xe chính hãng thường có bánh xe (vành xe nhìn rất “sang chảnh” với logo của xe được dập nổi trên vành rất tinh tế, còn xe nhái, giả xe thường có bánh xe tinh chỉnh không có chi tiết logo)

Lốp xe đạp gấp chính hãng thường được trang bị loại lốp không săm, sử dụng siêu bền. Trong khi đó, xe đạp nhái thường sử dụng loại lốp có săm, mềm, mỏng khi cầm nắm nên rất dễ nổ hoặc thủng, rách lốp khi sử dụng.

Top MOD >>>  12 xe máy nhập khẩu Thái Lan mới nhất đáng mua giá từ 48tr

Hãy lái thử trước khi mua

Bạn nên thử đạp xe trước xem có tốt không

Bạn nên thử đạp xe trước xem có tốt không

Tất nhiên, điều này là rất cần thiết, bởi vì ngay khi xe chưa ở trong tình trạng tốt thì chắc chắn nó sẽ không bền lâu trong quá trình sử dụng, cụ thể bạn cần kiểm tra các yếu tố sau:

– Đạp xe thoải mái, tư thế đạp xe không làm mỏi chân (đạp tuy nhỏ nhưng không có nghĩa là bạn phải chấp nhận tư thế đạp xe không thoải mái)

– Hệ thống nhông xích, vận hành êm ái, không bị lỏng hay nặng khi đạp xe. Một số xe đạp gấp có nhiều bánh răng, bạn cũng cần kiểm tra xem khi sang số phải “ngọt”, sang số nhẹ nhàng không gây cấn.

– Hệ thống phanh hoạt động tốt, tuy có 1 phanh trước nhưng bạn cần đảm bảo độ bền của hệ thống phanh bằng cách bóp nhẹ phanh và thấy khả năng “phanh” tốt.

– Xe đi êm, mượt, êm ái không xóc.

Trên đây là những lưu ý giúp bạn mua được một chiếc xe đạp gấp tốt nhất, hi vọng bạn sẽ sở hữu được một chiếc xe đạp tốt.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

TRÊN