5 động tác giúp smartphone Android của bạn chạy nhanh hơn

5 động tác giúp smartphone Android của bạn chạy nhanh hơn

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Nhiều người dùng thắc mắc tại sao điện thoại của mình cứ sử dụng 1 lần thì lại có cảm giác chậm chạp, thậm chí là bị treo, đơ. Thực ra lỗi này hầu hết chúng ta đều có thể khắc phục rất đơn giản chỉ với 5 thủ thuật nhỏ. Trong khuôn khổ bài viết này mình xin hướng dẫn các bạn 5 thủ thuật giúp dế yêu chạy nhanh hơn, áp dụng cho các dòng smartphone Android.

Xóa bộ nhớ cache

Người dùng là thương hiệu điện thoại Samsung, Sony nhưng sau một thời gian sử dụng bỗng nhiên thấy máy chạy chậm đi đáng kể. Thực tế, không phải do máy đã “cũ” mà do các ứng dụng sau một thời gian, dung lượng của chúng sẽ tăng lên đáng kể, đặc biệt là các ứng dụng phổ biến như Faceboook, Messenger …

Điều này không chỉ làm hao bộ nhớ mà còn ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy. Tất cả những gì bạn cần làm là xóa bộ nhớ cache của ứng dụng thường xuyên.

Hướng dẫn xóa bộ nhớ đệm ứng dụng: Vào Cài đặt -> Ứng dụng-> (Chọn một ứng dụng bạn đang cố gắng xóa) -> Xóa bộ nhớ cache. Tiếp tục làm như vậy với các ứng dụng khác mà bạn cho rằng đang lưu giữ bộ nhớ của mình.

Tắt ứng dụng

Khi mua máy, thông thường bạn sẽ thấy một số ứng dụng được cài đặt sẵn nhưng đôi khi chẳng bao giờ bạn sử dụng đến, nhất là khi mua các phiên bản điện thoại Lock, khóa mạng, hay các dòng smartphone có xuất xứ từ Trung Quốc như điện thoại Oppo, Huawei, Xiaomi, …

Top MOD >>>  Quạt trần mini là gì ? Quạt trần mini có mấy loại ? Nên mua loại nào thì mát ?

Mặc dù vậy, các ứng dụng này vẫn khởi động và chạy ngầm trong khi chúng ta đang sử dụng. Điều khó chịu nhất là hầu hết các hệ điều hành của bạn sẽ không cho phép bạn xóa nó, nhưng bạn có thể khắc phục bằng cách tắt chúng bằng cách vào Cài đặt-> Ứng dụng-> chọn ứng dụng-> Buộc dừng.

Cách tắt ứng dụng

Cách tắt ứng dụng

Tăng độ mượt mà khi duyệt web.

Với các thiết bị Android, cho cấu hình cao, sau một thời gian sử dụng vẫn có hiện tượng chậm, dễ nhận thấy nhất là khi duyệt web. Hướng dẫn bạn một mẹo nhỏ để duyệt web mượt mà hơn Cụ thể trên trình duyệt Chrome, bạn bật nó lên và gõ vào “Chrome: // flags“, Đi đến”Cuộn trơn”(Lăn mịn) và bật.

5 động tác giúp smartphone Android của bạn chạy nhanh hơn 1

Tắt hiệu ứng chuyển động

Các hiệu ứng chuyển động sẽ giúp trải nghiệm di động trở nên thú vị và sống động hơn, nhưng đồng thời nó cũng tiêu tốn tài nguyên của máy. Bạn có thể tắt nó đi bằng cách vào: Cài đặt -> Tùy chọn nhà phát triển-> Trong cửa sổ tỷ lệ hoạt ảnh, tỷ lệ hoạt ảnh chuyển đổi bạn tắt là xong. Nhưng với thủ thuật này bạn cần cân nhắc kỹ vì có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của bạn.

5 động tác giúp smartphone Android của bạn chạy nhanh hơn 2

Tắt hiệu ứng màn hình khóa

Hiệu ứng màn hình khóa có thể giúp cho chiếc smartphone của bạn đẹp và sống động hơn nhưng nó cũng là một gánh nặng cho thiết bị của bạn. Bạn có thể tắt nó đi bằng cách vào Cài đặt -> Màn hình khóa và bảo mật -> Kiểu khóa màn hình-> Tắt hiệu ứng mở khóa.

Trên đây là 5 thủ thuật đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện để điện thoại của mình chạy nhanh hơn. Ngoài ra, việc chạy lại phần mềm cũng giúp smartphone của bạn hoạt động ổn định và mượt mà. Hy vọng bạn sẽ thành công với những người chơi thực sự này.

Top MOD >>>  Đánh giá Lenovo Tab E7: Máy tính bảng chưa đến 1 triệu đồng này tốt như thế nào?

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.