5 điều nhất định phải biết giúp bạn mua ổ cứng tốt cho máy tính và laptop

5 điều nhất định phải biết giúp bạn mua ổ cứng tốt cho máy tính và laptop

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Tuy có vẻ phức tạp nhưng chỉ với những kiến ​​thức hữu ích dưới đây là bạn có thể đã sắm cho mình một chiếc ổ cứng máy tính, laptop ưng ý.

Trong mỗi chiếc máy tính, laptop thì ổ cứng luôn là bộ phận quan trọng, tuy nhiên không phải ai cũng có những kiến ​​thức cơ bản về ổ cứng nên việc mua ổ cứng cũng gặp đôi chút khó khăn. Nếu bạn đang muốn mua ổ cứng, hãy tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây

Có những loại ổ cứng máy tính xách tay nào?

Hiện nay trên thị trường có hai loại ổ cứng phổ biến Ổ cứng thể rắn SSD (ổ đĩa trạng thái rắn và Ổ cứng truyền thống HDD (ổ đĩa cứng). Chức năng cơ bản của hai ổ này giống nhau là lưu trữ dữ liệu cho laptop của bạn, tuy nhiên chúng cũng có những ưu nhược điểm riêng.

5 điều nhất định phải biết giúp bạn mua ổ cứng tốt cho máy tính và laptop 1

Ổ cứng SSD lưu trữ dữ liệu trên bộ nhớ flash thay vì các tấm kim loại điều khiển động cơ cơ học như ổ cứng HDD. Cấu tạo của ổ cứng SSD cũng giống như USB bên trong. Ưu điểm của ổ cứng SSD là khả năng đọc ghi dữ liệu nhanh hơn ổ cứng HDD truyền thống, ngoài ra ổ cứng SSD còn giúp tiết kiệm pin hơn. Ngoài ra, ổ cứng SSD không gây ra tiếng ồn khi hoạt động do không sử dụng cấu trúc vật lý.

Top MOD >>>  Đánh giá laptop HP EliteBook 8460p: laptop bền bỉ, hiệu suất cao giá dưới 9 triệu

Tuy nhiên, ổ cứng HDD vẫn giữ được thị phần nhờ giá rẻ hơn và dung lượng lớn hơn so với ổ SSD.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể chọn giữa Ổ cứng SSDỔ cứng HDD. Nếu bạn cần một ổ cứng có thể truy xuất dữ liệu, khởi động nhanh và tiền không phải là trở ngại thì bạn nên chọn SSD. Nếu có ít tiền, nhu cầu truy xuất dữ liệu không thiết yếu và cần dung lượng lưu trữ lớn thì ổ cứng chính là sự lựa chọn dành cho bạn.

Kích thước và cổng truyền động

Vấn đề tiếp theo bạn cần biết khi chọn ổ cứng đó là bạn phải chọn loại ổ cứng có kích thước phù hợp với dung lượng cho phép của mình. Ổ cứng trên thị trường có hai kích thước cơ bản: 3,5 inch cho máy tính và 2,5 inch cho laptop. Ổ cứng HDD 3,5 inch có dung lượng lưu trữ lớn lên đến 4TB, trong khi ổ 2,5 inch có dung lượng 2TB. Còn đối với ổ cứng thể rắn, nó có kích thước 2,5 inch và dung lượng nhỏ hơn.

Ổ cứng SSD

Ổ cứng SSD

Để ổ cứng tương thích với hệ thống máy tính đang sử dụng, bạn cũng cần chú ý đến các cổng giao tiếp của ổ. Cả ổ HHD và ổ SSD hầu hết đều sử dụng giao tiếp SATA, một số ổ thế hệ mới hơn có cổng SATA 3 để truyền dữ liệu nhanh hơn với tốc độ 6 Gb / s và vẫn có thể tương thích với các ổ SATA 2 cũ hơn với tốc độ 3Gb / s.

Top MOD >>>  So sánh điện thoại Sony Xperia Acro S LT26w và Samsung Galaxy Core Prime G360

Đối với người dùng có nhu cầu sử dụng ổ cứng gắn ngoài, có thể lựa chọn giữa các cổng USB 2.0, USB 3.0 hoặc Thunderbolt ..

Ổ cứng bên trong hoặc bên ngoài

Thông thường mỗi máy tính, laptop đều được trang bị một ổ cứng gắn trong, với nhu cầu lưu trữ dữ liệu, bạn có thể nâng cấp ổ cứng lên dung lượng cao hơn. Có hai trường hợp bạn có thể chọn ổ cứng gắn trong hoặc ổ cứng gắn ngoài.

Ổ cứng gắn trong dung lượng cao, giá rẻ có thể nằm gọn trong ổ cứng cũ của bạn miễn là bạn có đủ dung lượng cho ổ. Mặc dù ổ cứng di động có giá cao hơn, nhưng bạn có thể sao chép dữ liệu và mang theo bất cứ đâu. Việc trao đổi dữ liệu cũng đơn giản hơn khi bạn chọn ổ cứng gắn ngoài.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.