5 điều không thể bỏ qua trước khi thay dầu nhớt xe máy

5 điều không thể bỏ qua trước khi thay dầu nhớt xe máy

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

>>>> Tìm hiểu toàn tập về điện mặt trời tại: https://vietnamsolar.vn/lap-dat-dien-mat-troi/

Vzone – Dầu nhớt đặc biệt quan trọng đối với xe máy, vừa giúp động cơ vận hành êm ái, vừa giúp bảo vệ các chi tiết trong động cơ, giúp động cơ bền bỉ theo thời gian. . Vì vậy, việc thay nhớt định kỳ để giữ cho xe hoạt động tốt và bảo vệ xe được lâu hơn là điều đặc biệt quan trọng.

Khuyến cáo các loại xe máy hoạt động trên đường xá và điều kiện thời tiết của Việt Nam nên thay nhớt định kỳ 2000 km một lần để đảm bảo xe luôn ở trạng thái tốt nhất. Trước mỗi lần thay nhớt bạn cần chú ý những điểm sau:

Kiểm tra xem dầu vẫn còn

Khi dầu chuyển sang màu đen, bạn nên thay dầu ngay lập tức, trước khi thay nên loại bỏ hết dầu cũ trong máy

Tham khảo thêm Dịch Vụ Seo: https://seo4passion.com

Khi dầu chuyển sang màu đen, bạn nên thay dầu ngay lập tức, trước khi thay nên lấy hết dầu cũ ra khỏi máy

Sau khi động cơ dừng từ 30 đến 60 phút, dùng kìm mở que thăm dầu. Nếu que không ướt, bên dưới mực có dấu X, nghĩa là đã hết dầu.

Top MOD >>>  4 điều không thể bỏ qua khi đi xe máy dưới trời mưa

Nhỏ một giọt dầu vào lốp xe máy và quan sát, nếu dầu vẫn còn màu vàng nhạt, pha loãng dần là có thể sử dụng được. Ngược lại, nhớt có màu xám đen, nếu loãng nhanh thì phải thay nhớt ngay.

Theo lời khuyên của những người thợ sửa chữa xe máy, thời gian thay nhớt lý tưởng nhất là sau 2.000 km đối với xe máy mới (nếu xe còn mới và lần đầu thay nhớt thì tốt nhất là sau 1000 km nên thay) và từ 1.000 km – 1.500 km đối với xe cũ. Xe tay ga thường có thời gian thay nhớt nhanh hơn, do cơ cấu hoạt động của xe ga khác với xe số và các loại xe khác nên trong quá trình vận hành, xe tay ga thường bị “ngốn” dầu. do đó, tuổi thọ của nhớt xe tay ga cùng loại sẽ nhanh hơn so với xe số thông thường. Vì vậy, bạn nên chú ý tùy từng loại xe mà có thời gian thay nhớt phù hợp để tránh tình trạng xe bị khô quá nhanh.

Lưu ý loại bỏ hết dầu cũ trước khi thay dầu mới

Kiểm tra kỹ bình dầu trước khi thay nhớt xe

Kiểm tra kỹ bình dầu trước khi thay nhớt xe

Dầu cũ chứa nhiều tạp chất, bụi kim loại, cặn bẩn sẽ làm hỏng động cơ và cần được loại bỏ kỹ càng. Để loại bỏ dầu cũ, hãy nghiêng xe để dầu còn lại trong các bộ phận rút hết hoàn toàn (có thể mất khoảng 15 phút để tất cả dầu trong các bộ phận thoát ra) sau đó dùng vòi hơi. xịt vào lốc máy để dầu bắn ra sạch. Lưu ý cần loại bỏ dầu cũ trên xe, như vậy sẽ không gây hại cho xe và giúp dầu mới có thời gian sử dụng lâu hơn.

Top MOD >>>  Mua bảo hiểm xe máy giá rẻ 20,000 đồng có thể vẫn bị phạt

Tiếp theo, lọc sơ bộ và lọc tinh được rửa sạch bằng dầu diezel và dùng vòi hơi với áp lực nhẹ để thổi hết mạt sắt, cặn bẩn ra khỏi lưới lọc rồi lắp lại cẩn thận vào đúng vị trí, tránh rò rỉ dầu. Nếu xe máy đã đi được 6.000 km thì nên thay lọc mới để lọc dầu tốt hơn, tránh bám bẩn quá nhiều vào động cơ.

Chọn dầu nhớt cho xe máy

Tùy từng loại xe máy mà chúng ta có những loại nhớt phù hợp với xe của mình, bạn có thể tham khảo xem xe máy nên dùng nhớt nào?

Ngoài ra, dung tích dầu thay thế cũng được yêu cầu tùy thuộc vào từng loại xe, cụ thể thường tùy thuộc vào dung tích của bình dầu mà bạn có thể mua lượng dầu phù hợp.

Kiểm tra chai dầu trước khi thay dầu

Một điều quan trọng khi thay nhớt hay sử dụng bất kỳ loại sản phẩm nào là bạn cần xem kỹ bao bì, nhãn mác. Với thùng dầu, bạn nên xem thùng dầu còn niêm phong hay đã bị mở, hạn sử dụng của dầu còn không… Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến tên dầu, tên nhà sản xuất và loại dầu nhớt. thông tin trên bao bì để đảm bảo bạn đã chọn đúng loại dầu cho xe của mình.

Tham khảo dầu nhớt nào tốt nhất cho xe máy

Sau khi thay dầu cần

Sau khi thay dầu, nghiêng xe sang trái và phải để dầu có thể tiếp cận các bộ phận của động cơ

Top MOD >>>  Bảng giá các loại vành xe máy thông dụng hiện nay

Sau khi thay dầu, đảm bảo dầu chạy đều trong động cơ

Sau khi đổ thêm dầu mới, cần nghiêng xe sang trái phải trong vài giây cho dầu chảy đều, tiếp theo nhấn cần khởi động 5-7 lần (không cần chìa khóa) để bơm dầu vào các chi tiết máy. . Tiếp theo, mở khóa và để động cơ khởi động trong vài phút trước khi chạy. Cuối cùng, bạn nhớ lau sạch dầu mỡ trên máy để tránh bụi bẩn bám xung quanh.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

TRÊN

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *