5 điều đáng chú ý mà bạn chưa biết về việc cho con bú

5 điều đáng chú ý mà bạn chưa biết về việc cho con bú

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Hưởng ứng Tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ Thế giới, biên tập viên Tracy của tạp chí Today Parent đã chia sẻ một số kinh nghiệm về việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Trẻ em cần được bú sữa mẹ

Trẻ em cần được bú sữa mẹ

Đã lâu rồi tôi không có con (cụ thể là tôi chỉ làm việc này với các con tôi!) Tôi đã đạt được mức độ thành công khác nhau khi cho hai con gái của mình bú sữa mẹ (thực tế là đối với con gái đầu lòng, mức độ thành công dường như là 0, và đối với cô con gái thứ hai thì tốt hơn một chút).

Hiện tại, Anna sáu tuổi và Avery gần bốn tuổi. Tôi đã làm việc tại tạp chí Today Parent trước khi trở thành một bà mẹ nên tôi nghĩ rằng tôi biết khá nhiều điều. Tôi nghĩ rằng tôi đã biết đủ về việc nuôi con bằng sữa mẹ để đảm bảo rằng mọi thứ không nằm ngoài mong đợi của tôi. Nhưng thực tế không phải như vậy. Đến khi Anna tròn 1 tuổi, mình chuyển sang dẫn chuyên mục chính dành cho mẹ bầu và trẻ sơ sinh với nhiều thông tin mới về nuôi con bằng sữa mẹ và mình chỉ ước mình được đọc và biết đến chúng trước. khi tôi sinh Anna. Tôi đã nghĩ nếu được làm lại, tôi sẽ thử nhiều cách khác nhau. Chắc chắn rồi.

Một điều tôi thích làm là quan sát những bà mẹ mới xây dựng mối quan hệ thành công giữa việc cho con bú và con của họ. Vì vậy, để hưởng ứng Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ, tôi sẽ chia sẻ với các mẹ một chút kinh nghiệm mà tôi học được với hy vọng sẽ giúp được ít nhất một người, dù chỉ là một chút. .

Top MOD >>>  Tặng sách gì cho bé yêu ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6?

Chuẩn bị cho con bú

Một trong những điều đáng ngạc nhiên nhất là nhiều bà mẹ mới sinh con cảm thấy bối rối và khó cho con bú. Bạn tưởng tượng rằng bạn đặt miệng của trẻ lên núm vú của bạn và điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Nhưng thực tế không phải vậy, bạn có thể bị đau nếu không thực hiện đúng cách. Lúc này bạn cần sự giúp đỡ của những người có kinh nghiệm như bác sĩ, y tá hoặc mẹ của bạn. Mọi thứ dường như quá mới mẻ khiến bạn cảm thấy khó khăn, mệt mỏi, thậm chí bực bội trong những ngày đầu vì trẻ quấy khóc, bạn đau và cảm thấy kiệt sức, hoặc khi mọi thứ không suôn sẻ. . Tuy nhiên, đây là thời điểm quan trọng để bạn học cách kiên trì. Bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của những người xung quanh và không ngừng học hỏi cách nuôi dạy con cái.

Sự trợ giúp phù hợp là cần thiết

Bạn sẽ nghe rất nhiều câu chuyện có thể là la mắng, ép trẻ bú hay thậm chí là tư vấn cho trẻ bú, nhưng tôi nói với bạn rằng, những người tốt với cách làm đúng sẽ cho bạn những lời khuyên tuyệt vời để bạn vững vàng hơn. sự tự tin và khả năng cho con bú của một bà mẹ vì bà cũng rất đam mê việc cho con bú. Bạn nên tìm những người giống như họ. Tôi luôn cảm thấy với trái tim mình rằng những người giúp đỡ việc nuôi con bằng sữa mẹ chính là những người đã nỗ lực và khiến bạn cảm thấy tội lỗi và thất vọng vì một xã hội đã biến việc cho con bú sữa mẹ trở thành một nghệ thuật bị mất, bị mất và các công ty sữa công thức đang chi hàng triệu USD cho quảng cáo , phát quà miễn phí và những người ủng hộ việc nuôi con bằng sữa mẹ đang bị lôi kéo. Nếu bạn thấy rằng ai đó gây hại nhiều hơn là “tốt” khi họ nói rằng họ giúp bạn, hãy nói với họ: “Tôi đến đây để nhận sự giúp đỡ. Nếu bạn không thể giúp, hãy chỉ cho tôi người khác có thể”.

Top MOD >>>  So sánh sữa Blackmores và Aptamil của Úc : Sữa nào tốt hơn cho trẻ ?

Trẻ sơ sinh bú sữa mẹ không phải lúc nào cũng xảy ra

Kiên nhẫn cho trẻ bú

Kiên nhẫn cho trẻ bú

Đối với Anna, việc cho con bú dường như không tồn tại. Và có lẽ bạn đã thuyết phục tôi rằng điều này chỉ diễn ra trong ba tháng đầu tiên? Nhưng không, tôi đã tìm mọi cách và cố gắng cho con bú. Tôi không biết tại sao con gái tôi không muốn bú và vú của nó căng đầy khó chịu. Tôi đã từ bỏ quá sớm. Tôi nghĩ rằng tôi đã không cố gắng hết sức. Theo như tôi biết, việc cho con bú không phải là dễ dàng đối với nhiều người và bạn không nên cảm thấy quá tội lỗi về bản thân nếu con bạn chưa bú mẹ ngay. Hãy để trẻ bú với tâm trạng thoải mái để tạo sự gắn kết giữa bạn và bé.

Mỗi em bé đều khác nhau

Ai có thể tưởng tượng được rằng khi có Avery, tôi ngậm miệng bé vào núm vú của mình và điều kỳ diệu đã xảy ra, Avery bú mẹ rất tốt. Đến bây giờ tôi vẫn cảm thấy ngạc nhiên. Tôi tự nhủ sẽ cố gắng cho con bú. Tôi đã vượt qua một cảm giác khó khăn với việc cho Anna ăn. Rất vui khi Avery được bú sữa mẹ.

Chọn con đường của riêng bạn

Trong một xã hội ham mê tiền bạc, họ đã cướp đi cơ hội thành công của các bà mẹ đang cho con bú. Trong vài năm qua, đã có những câu chuyện về việc cho con bú – so sánh phụ nữ với những con bò sữa độc hại, và đổ lỗi cho việc cho con bú làm hỏng sự nghiệp và cảm xúc của chính họ. Điều này khiến tôi rất tức giận. Thành thật mà nói, ai được lợi từ những câu chuyện này? Có phải từ các nhà sản xuất sữa công thức không? Tất cả được tạo ra để đánh vào tâm lý phụ nữ khiến họ không còn cố gắng cho con bú. Hãy chọn con đường của riêng bạn và nói sự thật rằng con bạn cần được bú sữa mẹ.

Top MOD >>>  4 cách pha sữa non Goodhealth 100% cho hiệu quả tối đa

Minh Huong

(Theo todaysparent)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.