5 điều có thể bạn chưa biết về thế giới nước hoa

5 điều có thể bạn chưa biết về thế giới nước hoa

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Nước hoa là một thứ trang sức vô hình nhưng rất tinh tế, nó giúp con người ta bước lên một đẳng cấp khác, hướng mọi người đến một phong cách khác, một khí chất khác và một cá tính khác. Nói một cách đơn giản, nước hoa mang lại mùi hương, nhưng sự thật, còn rất nhiều điều chúng ta vẫn chưa biết về thế giới không màu sắc này!

Nước hoa có mang hương hoa không?

Nước hoa là sự hòa quyện, hòa quyện của nhiều mùi hương khác nhau

Nước hoa là sự hòa quyện, hòa quyện của nhiều mùi hương khác nhau

Nếu là một chai nước hoa cổ điển, nó sẽ là sự hòa quyện của các loại nước hoa từ các loài hoa. Tuy nhiên, thế giới nước hoa ngày càng mở rộng và đón nhận ngày càng nhiều thành phần mới, đó có thể là mùi hương của rễ cây, của lá cây, của vỏ cam quýt, của xạ hương hay của da thuộc… Sự hòa quyện của rất nhiều mùi hương khác nhau có lẽ sẽ không bao giờ dừng lại!

Sự khác biệt giữa Parfum, Eau de Parfum, Eau de Toilette và Cologne là gì?

Cùng một loại nước hoa nhưng nó được chia thành 4 loại khác nhau: Parfum, Eau de Parfum, Eau de Toilette và Cologne. Trong 4 loại thì parfum là loại chứa tinh dầu ở nồng độ cao nhất và cũng thơm nhất, chúng chỉ chứa rất ít cồn và nước. Tiếp đến là Eau de pafum rồi đến Eau de toilette và cuối cùng là Cologne. Eau de Cologne thường bị nhầm với nước hoa nam nhưng không phải vậy, nó có thể là nước hoa nữ, cũng có thể là nước hoa nam, hoặc nước hoa unisex.

Top MOD >>>  Tam Hợp Là gì | Tứ Hành Xung Là gì, Theo thuyết âm dương ngũ hành

Tại sao nước hoa lại đắt?

Hầu hết những chai nước hoa nổi tiếng thơm lâu đều đắt tiền

Hầu hết những chai nước hoa nổi tiếng thơm lâu đều đắt tiền

Nếu bạn kiểm tra giá của những chai nước hoa nổi tiếng của Pháp hoặc Ý, bạn sẽ thấy rằng giá của chúng không hề rẻ. Chỉ là một mùi hương thôi nhưng tại sao lại có giá lên đến cả triệu đồng? Lý do là để tạo ra những giọt tinh dầu cần rất nhiều nguyên liệu và công đoạn chuẩn bị. Ngoài ra, nước hoa còn đắt hàng vì quảng bá thương hiệu và marketing! Nhưng một khi bạn đã yêu thích mùi hương, bạn không cần quan tâm đến việc nó có giá bao nhiêu!

Nốt hương nào phổ biến nhất?

Có thể bạn không biết, nhưng nước hoa có một cái gì đó đặc biệt, mỗi mùa mỗi mùi, hương thơm dịu nhẹ cho thời tiết ấm áp và hương thơm mạnh mẽ cho thời tiết lạnh. Mặc dù vậy cũng có những hương hoa đặc biệt được yêu thích bất kể thời tiết, đó là vani và cam quýt (cam quýt). Hai tờ tiền này đã thống trị thị trường trong khoảng 10 năm. Và nếu bạn mua một chai có mùi hương này, bạn không bao giờ lo lắng rằng nó sẽ làm khó chịu những người xung quanh bạn!

Tại sao hương thơm bạn xịt ở nhà khác với khi xịt ở cửa hàng?

Đó là do sự khác biệt rất lớn giữa da thịt của tôi và tờ giấy thử nước hoa nhỏ xíu ở cửa hàng. Ngoài ra, thời gian dùng thử cũng rất khác so với thời gian nước hoa lưu lại trên cơ thể chúng ta hàng ngày. Ngoài ra, cùng một mùi hương khi đeo trên cơ thể khác nhau sẽ biểu hiện theo những cách khác nhau. Lý do cho điều này khá đa dạng, từ đặc điểm sinh học đến phong cách và môi trường của mỗi người. Vì vậy, nếu bạn thấy cùng một lọ nước hoa nhưng khi thoa lên người lại không giống mùi khi thoa lên người khác thì cũng đừng ngạc nhiên phải không nào?

Top MOD >>>  Petsaigon.vn – Chuyên cung cấp thức ăn và phụ kiện cho thú cưng

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.