5 điều cho thấy điều hòa thường vừa rẻ vừa tốt hơn điều hòa Inverter

5 điều cho thấy điều hòa thường vừa rẻ vừa tốt hơn điều hòa Inverter
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng máy lạnh chính là máy lạnh âm trần và máy lạnh inverter. Tuy nhiên, trước những thắc mắc về việc máy lạnh inverter có thực sự tiết kiệm điện hay không thì dòng máy lạnh thường sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời, và dưới đây là những lý do mà bạn nên chọn mua máy lạnh thường để thay thế. máy lạnh biến tần.

Máy lạnh inverter có tốt không?

Máy lạnh thường vừa rẻ vừa tốt hơn máy lạnh inverter

Máy lạnh thường rẻ hơn máy lạnh inverter

Rõ ràng, chi phí mua một chiếc máy lạnh luôn rẻ hơn rất nhiều so với máy lạnh inverter. Nếu bạn không có nhiều yêu cầu đối với máy lạnh của mình và không muốn chi nhiều tiền, hãy chọn một chiếc. Máy lạnh giá rẻ thường sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí ban đầu tương đối.

Giá máy lạnh thường của Panasonic, LG, Daikin, Samsung… thường rẻ hơn máy lạnh cùng công suất nhưng có biến tần từ 3 – 5 triệu đồng.

Máy điều hòa không khí thường tiết kiệm điện hơn nếu bạn sử dụng nó ít hơn

Nếu căn phòng bạn định lắp máy lạnh ít sử dụng (như phòng cho khách ngủ lại lâu ngày hoặc phòng họp …), phòng chỉ sử dụng khi có nhu cầu đột xuất, hãy chọn máy lạnh . Nhiệt độ thường sẽ là một lựa chọn thông minh.

Máy lạnh biến tần thường chỉ cho thấy hiệu quả tiết kiệm điện rõ rệt khi chúng được sử dụng trong thời gian dài liên tục (khoảng 6-8 tiếng trở lên). Vì vậy, ở những không gian mà bạn chỉ sử dụng chúng trong thời gian ngắn trong ngày (như nhà bếp), tại sao bạn không chọn cho nó một chiếc máy lạnh thông thường để tiết kiệm chi phí đầu tư?

Ngoài ra, các hãng điều hòa lớn như Daikin, Panasonic, LG, Funiki… đã thường trang bị thêm nhiều tính năng tiết kiệm điện khác nên không nhất thiết phải có biến tần để tiết kiệm điện.

Máy điều hòa không khí thường dễ sửa chữa hơn và rẻ hơn

Cấu tạo của máy lạnh thường khá đơn giản, đặc biệt là ở dàn lạnh. Và vì không có nhiều thứ phức tạp bên trong nên khi hỏng hóc, sửa chữa hay cần thay thế linh kiện cho điều hòa thường sẽ rẻ hơn so với điều hòa inverter là điều chắc chắn.

Thường bền hơn máy lạnh inverter?

Do không sở hữu bộ điều khiển biến tần để điều chỉnh công suất của biến tần, nên mặc định, máy lạnh sẽ luôn chạy ở công suất cực đại (Hi Power) mỗi khi khởi động và chỉ dừng hẳn khi đã khởi động. Máy lạnh thường không bật liên tục như máy lạnh biến tần và nhà sản xuất sẽ phải đảm bảo máy có thể chạy với công suất tối đa trong một thời gian mà không bị quá tải.

Do đó những Máy lạnh không biến tần thường có thể chạy quá tải lâu hơn, khó hỏng hóc hơn so với máy lạnh biến tần.

Máy điều hòa không khí không biến tần phù hợp với môi trường di chuyển

Nếu bạn cần một chiếc máy lạnh để sử dụng ở đâu đó trong thời gian ngắn, và di chuyển đi nơi khác liên tục như ở công trường, phòng trọ thường là những khối contanier thì tại sao bạn không chọn một chiếc. máy lạnh thường? Vừa tiết kiệm chi phí vừa giảm thiểu rủi ro hư hỏng.

Ngoài ra, trong môi trường bụi bẩn, ít nơi che chắn, một chiếc điều hòa không bao gồm nhiều bảng mạch điện tử phức tạp cũng sẽ giúp bạn giảm thiểu việc phải đi bảo dưỡng, sửa chữa liên tục.

Chính vì vậy, đừng để những chiếc máy lạnh inverter khiến bạn phải tốn nhiều tiền để mua, những chiếc máy lạnh thường rất tốt đúng không?

Mua máy lạnh giá rẻ nhất thị trường

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

TRÊN

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời