5 điều bạn nên biết về Black Friday 2019

5 điều bạn nên biết về Black Friday 2019

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Black Friday 2019 là gì?

Thứ Sáu Đen (Thứ Sáu đen tối) năm nay sẽ diễn ra vào ngày 29/11/2019, còn Thứ Hai Điện Tử sẽ diễn ra vào ngày 01/12/2019 tới.

5 điều bạn nên biết về Thứ Sáu Đen năm 2019
5 điều bạn nên biết về Thứ Sáu Đen năm 2019

2. Tỷ lệ khách hàng quan tâm đến Black Friday là bao nhiêu?

Trong 5 năm qua, hoạt động kinh doanh Black Friday không còn chỉ là một trào lưu ở Mỹ mà đã mở rộng ra khắp thế giới. Theo Google Xu hướng, sự quan tâm trên toàn cầu đối với Thứ Sáu Đen tăng trung bình 117%. Hàng năm, tổng doanh thu của mỗi quốc gia vào ngày Black Friday đều tăng đột biến, trong đó có Việt Nam. Tại Việt Nam, tỷ lệ người dùng quan tâm đến Black Friday cao nhất chủ yếu ở Sài Gòn và Hà Nội. Hiện nay, nhờ sự phát triển của Internet, số lượng người biết đến Black Friday ngày càng nhiều. Đây cũng là cơ hội tốt cho tất cả các doanh nghiệp Việt Nam tận dụng để tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Bao nhiêu phần trăm khách hàng quan tâm đến Black Friday?
Bao nhiêu phần trăm khách hàng quan tâm đến Black Friday?

3. Có bao nhiêu người Việt Nam tham gia săn hàng khuyến mại ngày Black Friday?

Theo thống kê, 88% người Việt Nam biết ngày Black Friday ở thời điểm cao nhất kể từ năm 2017. Nhưng năm 2017 chỉ có 28% người dùng tham gia Black Friday. Năm 2018, con số đó đã tăng lên khoảng 40%. Và dự đoán trong năm 2019 này, con số này sẽ tăng lên khoảng 50% – 60%, nghĩa là cứ 10 người thì sẽ có 5 – 6 người tìm kiếm khuyến mãi Black Friday trên internet. Đó là lý do khiến hoạt động kinh doanh ngày Black Friday tại Việt Nam ngày càng được chú ý.

Top MOD >>>  Cách làm kim chi dưa chuột ngon đúng vị Hàn Quốc

4. Người tiêu dùng Việt Nam thường săn hàng trên kênh nào trong ngày Black Friday 2019?

Mặc dù được chia thành 3 nhóm người tiêu dùng rõ rệt, đó là offline, online và kết hợp cả hình thức trực tuyến và truyền thống. Tuy nhiên, nhóm người tiêu dùng kết hợp cả kênh trực tuyến và truyền thống để săn hàng ngày Black Friday chiếm hơn 50%.

Người tiêu dùng Việt Nam thường săn hàng trên những kênh nào trong ngày Black Friday 2019?
Người tiêu dùng Việt Nam thường săn hàng trên những kênh nào trong ngày Black Friday 2019?

Các kênh trực tuyến chính mà người tiêu dùng Việt Nam quan tâm trong năm 2018 phải kể đến sàn thương mại điện tử Lazada, Shopee, Sendo, Adayroi, Lotte, Yes 24, … và các trang cụ thể được người tiêu dùng quan tâm như giày Juno, giày Converse, Nike giày, giày Adidas, giày Bitis Hunter,… các trang bán điện thoại iPhone và các sản phẩm của Apple như Macbook, Airpod, iPad,… Xiaomi, Samsung, Oppo,…. các cửa hàng truyền thống của Big C, Co.opMart, Vinmart,…. và các tuyến đường buôn bán quần áo, giày dép nổi tiếng như: dọc Nguyễn Trãi, Hà Đông,….

Dự đoán năm nay, các kênh tiêu dùng Việt Nam sẽ không thay đổi chương trình khuyến mãi Black Friday 2019, chỉ là hàng tiêu dùng tăng và nhiều khuyến mại hơn mà thôi.

5. Người tiêu dùng sẽ chi bao nhiêu vào Thứ Sáu Đen 2019?

Trung bình mỗi người Việt Nam chi tiêu trong ngày Black Friday khoảng 3 triệu đồng. Số tiền này tương đương với số tiền trung bình mà mỗi người châu Á chi tiêu. Khách hàng ở Bắc Mỹ và Châu Âu có xu hướng chi tiêu mạnh tay hơn rất nhiều. Điều đó cũng khá dễ hiểu vì mức thu nhập của người châu Âu cao hơn châu Á. Mặt khác, Black Friday đã quá phổ biến đối với họ. Tuy nhiên, các doanh nghiệp trong ngày Black Friday Việt Nam cần có chiến lược quảng cáo, khuyến mãi hấp dẫn về mặt chất lượng để chiếm được lòng tin của khách hàng. Vấn nạn “khuyến mãi ảo” vẫn diễn ra phổ biến ở các doanh nghiệp nhỏ Việt Nam và là rào cản lớn cho việc tăng doanh số trong ngày Black Friday.

Top MOD >>>  Top 5 sản phẩm Bielenda hot nhất thị trường đang được chị em phụ nữ săn đón

Thứ Sáu Đen 2019 – Thứ Sáu Đen vẫn là thời điểm hoàn hảo để tìm một món hời cho bạn và gia đình – vì vậy hãy đảm bảo bạn biết 5 điều trên để chuẩn bị tốt cho những thứ bạn cần mua.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.