5 cải tiến và “cải lùi” của Galaxy Note5 so với Note 4

5 cải tiến và “cải lùi” của Galaxy Note5 so với Note 4
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

8 điều Galaxy Note5 làm tốt hơn Note 4 ... và 5 điều kém hơn

Mới đây, Samsung đã ra mắt thế hệ smartphone chủ lực của họ bao gồm Galaxy S6 Edge + và Galaxy Note5 với nhiều cải tiến đáng chú ý. Điều đáng nói là bên cạnh những điểm cộng, phiên bản Note5 vẫn còn nhiều khuyết điểm và chưa thể làm hài lòng nhiều người dùng khó tính.

Ưu điểm: Hỗ trợ nhiều biểu tượng trên màn hình chính

5 cải tiến và "cải lùi" của Galaxy Note5 so với Note 4 1

Mặc dù Galaxy Note 4 cũng được cập nhật lên phiên bản Android 5.1.1 như trên Note5 nhưng nó vẫn sử dụng nền tảng TouchWiz cũ của năm 2014. Và một trong những điểm trừ nổi bật nhất của nền tảng này là nó chỉ hỗ trợ một số lượng rất nhỏ. biểu tượng màn hình chính (tối đa 20 ứng dụng). Tuy nhiên, trên Note5, người dùng có thể thoải mái sắp xếp các biểu tượng theo sở thích của mình với tổng cộng 25 ứng dụng với 5 cột và 5 hàng.

Ưu điểm: Chế độ thủ công

5 cải tiến và "cải lùi" của Galaxy Note5 so với Note 4 2

Một điểm cải tiến đáng chú ý khác trên Note5 so với người tiền nhiệm Note 4 là nó cho phép người dùng tùy chỉnh nhiều thông số camera hơn thông qua chế độ Manual Mode để cho ra những bức ảnh ưng ý thay vì chỉ sử dụng chế độ chỉnh tay. quá phụ thuộc vào chế độ tự động như trước đây.

Ưu điểm: Bàn phím dễ tương tác hơn

5 cải tiến và "cải lùi" của Galaxy Note5 so với Note 4 3

Bàn phím trên Note5 được thiết kế với các nút lớn hơn và cũng dễ tương tác hơn, đặc biệt là đối với những người sử dụng thiết bị bằng tay thay vì bút cảm ứng.

Top MOD >>>  So sánh điện thoại Nokia Lumia 928 và HTC Desire 526

Ưu điểm: Bút stylus tốt hơn

5 cải tiến và "cải lùi" của Galaxy Note5 so với Note 4 4

Ngoài việc dễ dàng sử dụng bằng tay hơn, Note5 còn khiến hầu hết người dùng thoải mái hơn với bút cảm ứng S-Pen có chất liệu cao cấp hơn, cảm giác cầm nắm thoải mái hơn và hỗ trợ tốc độ viết cao, chính xác. chính xác hơn trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm: Giao diện TouchWiz đẹp hơn

5 cải tiến và "cải lùi" của Galaxy Note5 so với Note 4 5

Hầu hết người dùng Note5 đều cảm thấy thoải mái với giao diện TouchWiz mới. Các ứng dụng sắc nét, rõ ràng và nhỏ hơn một chút, nhưng nhìn chung phù hợp với thiết bị có màn hình lớn và độ phân giải cao.

Nhược điểm: Mất widget trong suốt

5 cải tiến và "cải lùi" của Galaxy Note5 so với Note 4 6

Những ai đã quen thuộc với Galaxy Note 4 hẳn sẽ rất ấn tượng với tiện ích trong suốt của ứng dụng planner (hay còn gọi là S Planner), cho phép bạn tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của bức ảnh nền yêu thích của mình. Tuy nhiên, Note5 đã bỏ tính năng độc đáo này.

Nhược điểm: Note5 hơi nặng ở phần trên

5 cải tiến và "cải lùi" của Galaxy Note5 so với Note 4 7

Mặc dù có kích thước nhẹ hơn một chút so với người tiền nhiệm nhưng Note5 có thể cảm thấy cầm trên tay hơi mất cân đối với những ai mới chuyển từ Note 4. Nguyên nhân là do Note5 có một vài thay đổi về cấu trúc bên trong, khiến phần thân trên không. của thiết bị nặng hơn phần dưới.

Nhược điểm: Dễ trượt với mặt sau gương kính

5 cải tiến và "cải lùi" của Galaxy Note5 so với Note 4 8

Cả Galaxy Note 4 và Note5 đều có thiết kế rất đẹp. Tuy nhiên, khảo sát cho thấy đa số người dùng di động ở phân khúc cận cao cấp không muốn thiết bị của mình quá “bóng bẩy” mà chủ yếu nhấn mạnh đến yếu tố an toàn khi sử dụng, hoặc muốn máy bám tay hơn. Tuy nhiên, Galaxy Note5 không có mặt lưng da quá ấn tượng như Note 4 mà thay vào đó là lớp gương kính dễ trơn trượt và bám vân tay.

Top MOD >>>  Review đế sạc không dây cho iPhone X / 8 / 8 Plus RAVPower PC058 - Rút ngắn thời gian sạc pin cho iPhone

Nhược điểm: Không thể thay đổi kích thước màn hình ở chế độ một tay

5 cải tiến và "cải lùi" của Galaxy Note5 so với Note 4 9

Một điểm thiếu sót đáng tiếc của Galaxy Note5 là nó không cho phép người dùng điều chỉnh kích thước màn hình khi ở chế độ một tay như trên Note 4. Điều này có thể gây khó chịu cho những người dùng đã quen với tính năng này. khả năng này.

Nhược điểm: Vị trí đặt bút cảm ứng S Pen chưa thực sự hợp lý

5 cải tiến và "cải lùi" của Galaxy Note5 so với Note 4 10

Galaxy Note5 mang đến sự thay đổi cấu trúc cho bút cảm ứng S-Pen, cho phép người dùng nhấn một nút cứng để lấy nó ra. Tuy nhiên, sự thay đổi này vẫn chưa hoàn toàn chinh phục được các tín đồ của Galaxy Note, bởi nó tạo cảm giác hơi “lỏng lẻo”, cộng với việc được đặt ở vị trí không hợp lý so với cách làm truyền thống. Được sử dụng trên các dòng sản phẩm cũ.

Nguyên Nguyên

Theo PhoneArena

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời