Tháng Mười Một 24, 2020

Vzone.Vn

Trang Web Đánh Giá Hàng Đầu Việt Nam

5 cách vệ sinh lưới lọc máy hút mùi tại nhà sạch bong dầu mỡ khói ám

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Máy hút mùi có thể tự vệ sinh tại nhà được không?

Việc sử dụng máy hút mùi thường xuyên mà không vệ sinh hoặc vệ sinh không kỹ sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn và gia đình về lâu dài. Do vi khuẩn, bụi bẩn bám quanh lưới lọc và các bộ phận khác của máy hút mùi rất nhiều.

Vì vậy, bạn nên vệ sinh bộ lọc gió 2 tháng một lần để loại bỏ hết tạp chất mà máy đã hút vào cũng như mang lại nguồn không khí mát mẻ cho ngôi nhà. Để biết cách vệ sinh bộ lọc máy hút mùi đơn giản, tránh những sai sót hay mắc phải như khi Vệ sinh lò không đúng cách khiến thiết bị nhanh hỏng.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy hút mùi dễ dàng, nhanh chóng
Hướng dẫn cách vệ sinh máy hút mùi dễ dàng, nhanh chóng

2. Hướng dẫn 5 bước chi tiết để tự vệ sinh bộ lọc máy hút mùi

Bạn cần chuẩn bị các vật dụng: găng tay ni lông, khăn mềm, một chậu nước sạch và các dung dịch tẩy rửa như Sử dụng baking soda để có tác dụng làm sạch máy hút mùi tuyệt vời, nước rửa chén, xà phòng … Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn thực hiện theo các bước sau về cách vệ sinh lưới lọc máy hút mùi:

Top MOD >>>  Đánh giá nồi cơm điện tử Kangaroo có tốt không? 6 lý do nên mua dùng

Bước 1: Tắt nguồn

Trước khi tiến hành vệ sinh, bạn nên rút dây điện ra khỏi nguồn điện để tránh nguy hiểm cũng như chập điện ngoài ý muốn.

Bước 2: Tháo bộ lọc mỡ trên máy hút mùi

Bước 3: Chuẩn bị dung dịch tẩy rửa

Bước 4: Tiến hành ngâm và làm sạch bộ lọc

Bộ lọc máy hút mùi thường là nơi khó vệ sinh và bẩn nhất, khó làm sạch bằng cách ngâm nước thông thường. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng như nước rửa chén, baking soda, xà phòng… để tẩy nhanh các vết dầu mỡ cũ và khử mùi hôi nhanh chóng cho gian bếp của mình.

Bước 5: Lau khô và gắn bộ lọc vào đúng vị trí

Hướng dẫn cách vệ sinh máy hút mùi tại nhà
Hướng dẫn cách vệ sinh máy hút mùi tại nhà

3. Lọc dung dịch làm sạch bạn có thể sử dụng

3.1. Dung dịch baking soda

Baking Soda được coi là chất hỗ trợ tốt nhất trong việc làm sạch vết bẩn thiết bị nhà bếp hiện đại. Cách vệ sinh máy hút mùi bằng baking soda rất đơn giản, bạn chỉ cần đun nóng ½ muối, 1 cốc giấm, 1 cốc nước và ½ bột baking soda, sau đó dùng dung dịch này và khăn ẩm để lau. các khe lọc. Cuối cùng là khô. Cách vệ sinh bộ lọc máy hút mùi bằng baking soda.

Làm sạch bộ lọc máy hút mùi bằng baking soda
Làm sạch bộ lọc máy hút mùi bằng baking soda

3.2. Sử dụng dung dịch vệ sinh Oven Cleaner

Để tiết kiệm thời gian dọn dẹp và nhanh chóng biến mất, bạn có thể sử dụng sản phẩm tẩy rửa đa năng như Oven Cleaner. Sau khi xịt dung dịch lên bề mặt tấm lọc và đợi khoảng 5 phút, sau đó dùng khăn khô lau sạch. Rất đơn giản đúng không!

Top MOD >>>  Những điều bạn cần biết khi sử dụng nồi cơm điện
Cách vệ sinh máy hút mùi bằng nước tẩy rửa chuyên dụng
Cách vệ sinh máy hút mùi bằng nước tẩy rửa chuyên dụng

3.3. Dung dịch xà phòng

Pha loãng dung dịch xà phòng với nước ấm cũng là một cách vệ sinh máy hút mùi hiệu quả. Tuy nhiên nếu máy được làm bằng nhôm như Máy hút mùi Taka Hãy hạn chế sử dụng cách này, vì máy sẽ dễ bị đen và mất độ sáng bóng.

3.4. Dùng nước lau kính

Lấy nước lau kính xịt một lượng vừa đủ lên bề mặt cần lau, sau đó dùng khăn mềm hoặc giấy vệ sinh lau thật sạch. Bề mặt máy hút khói thép không gỉ sau đó sẽ trở lại vẻ sáng bóng như mới ngay lập tức.

3.5. Dùng nước rửa chén

Nước rửa chén đậm đặc cũng là một nguyên liệu tẩy rửa, bạn chỉ cần ngâm phin với hỗn hợp nước ấm và nước rửa chén, sau đó dùng bàn chải mềm để cọ sạch và lau khô.

Cách vệ sinh máy hút mùi bằng nước rửa chén
Cách vệ sinh máy hút mùi bằng nước rửa chén

Nào! Lúc này hãy kiểm tra xem máy hút mùi của bạn đang ở tình trạng nào để tìm cách vệ sinh máy hút mùi càng sớm càng tốt, đảm bảo máy luôn mới và bảo vệ sức khỏe của bạn. Các thành viên trong gia đình bạn!