5 cách sửa lỗi tivi LG không kết nối được wifi thành công 100%

5 cách sửa lỗi tivi LG không kết nối được wifi thành công 100%

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Nguyên nhân tivi LG không kết nối được wifi

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tivi LG không kết nối được wifi. Đây là một trong những lý do khiến nhiều người băn khoăn không biết nên mua tivi Samsung hay LG? Tuy nhiên, nếu rơi vào trường hợp này thì không có cách khắc phục. Dưới đây là một vài trong số những điều phổ biến hơn cần ghi nhớ:

 • Tốc độ Wifi không ổn định, yếu, chậm hoặc chập chờn
 • Bộ phát Modem Wifi chập chờn.
 • Có quá nhiều bộ thu wifi cùng lúc
 • Nhà điều hành mạng chặn kết nối

Tại sao tivi LG không kết nối được wifi?

2. Cách giải quyết tivi LG không kết nối được wifi

2.1. Kiểm tra kết nối mạng xem mạng có vào được không?

Đầu tiên, bạn kiểm tra xem một chiếc smart tivi cao cấp, chính hãng mua có kết nối mạng hay không. Nếu không, bạn có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính xách tay của mình và tiếp tục kiểm tra xem mạng đang sử dụng. Trường hợp điện thoại, laptop của bạn vào được nhưng tivi không vào được thì nguyên nhân là do tivi không kết nối được với Modem. Trong trường hợp điện thoại, laptop không kết nối được mạng, có vấn đề về đường truyền Internet hoặc modem, bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp Internet xử lý.

Top MOD >>>  LEVADA.VN – Chuyên cung cấp giải pháp quản lý nhân viên gồm máy chấm công, máy tuần tra, hệ thống Access Control thương hiệu Ronald Jack

X xuất hiện cho biết kết nối giữa TV và Modem không thành công

2.2. Rút phích cắm và khởi động lại TV

Khi kiểm tra và phát hiện tivi không có wifi, bạn nên rút phích cắm hoặc modem khoảng 10 giây rồi cắm lại. Khi khởi động lại, hãy kiểm tra lại mạng wifi, có thể tivi của bạn đã được kết nối Internet. Nhiều người thường không nghĩ đơn giản như vậy nhưng tivi là thiết bị điện tử, dễ bị hở bộ nhớ, máy quá tải hoặc quá nóng không thể khởi động và sắp xếp lại. Đến đây bạn vẫn chưa biết tại sao tivi LG không kết nối được wifi thì hãy tiếp tục làm theo hướng dẫn ở các bước sau.

2.3. Khởi động lại bộ phát wifi

Đây cũng là một trong những bước đầu tiên khi bạn thấy kết nối wifi của mình có vấn đề. Trên thực tế, khi bạn gọi đến các trung tâm chăm sóc khách hàng để nhờ trợ giúp, họ thường yêu cầu bạn kiểm tra đèn trên bộ phát sau đó khởi động lại bộ phát và xem tình trạng có còn không. .

2.4. Làm theo hướng dẫn của LG

Khi bạn mua TV nhãn hiệu LG, hãy làm theo các hướng dẫn chưa có trên mạng. Khi đó, bạn có thể xác định được nguyên nhân là do tivi không kết nối được với Modem do biểu tượng X xuất hiện trên màn hình. Bây giờ, bạn cần đặt lại địa chỉ IP mạng cho thiết bị của mình.

 • Bước 1: Đầu tiên, chọn hộp Cài đặt IP

Chọn phần Cài đặt IP

 • Bước 2: Nếu muốn đặt IP ở chế độ tự động, bạn chọn đặt tự động, màn hình tivi hiện dấu tích có nghĩa là đã bật chế độ tự động. Nếu bạn muốn đặt IP thủ công, bạn chỉ cần tắt chế độ tự động (dấu tích không còn nữa) và chọn nhập thủ công.
 • Bước 3: Bạn tiến hành điền các thông số yêu cầu của tivi như địa chỉ IP, Subnet Mask, Gateway, DNS server. Cuối cùng bạn chỉ cần chọn OK để hoàn tất thiết lập IP và đợi trong giây lát.
Top MOD >>>  Khẩu trang Pitta mask từ Nhật Bản giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu?

Chọn Nhập thủ công trên màn hình TVCuối cùng bấm OK và hoàn tất cài đặt IP

Lưu ý: Để biết chính xác các địa chỉ IP của mạng gia đình, bạn có thể sử dụng máy tính kết nối với mạng này để kiểm tra. Bạn cũng có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet của mình để biết thông tin này.

2.5. Đặt lại TV

Để kiểm tra xem tivi LG của bạn có kết nối mạng bình thường hay không, bạn hãy sử dụng Smartphone hoặc máy tính để phát wifi cho tivi. Nếu TV có thể kết nối nghĩa là TV của bạn vẫn bình thường, bạn không nên đặt lại TV. Trong trường hợp không kết nối được, bạn có thể chọn Reset tivi, tức là Factory reset thiết bị của bạn. Tuy nhiên, bạn cần đặc biệt lưu ý, việc thiết lập lại này có thể khiến tivi của bạn mất hết dữ liệu trước đó. Đây là một trong 3 cách chữa smart tivi không kết nối được wifi hiệu quả và được nhiều người áp dụng nhất.

Có 2 cách để thiết lập lại TV LG dưới đây:

Phương pháp 1: Khôi phục cài đặt gốc cho hệ điều hành LG TV Netcast

 • Bước 1: Bạn bấm nút Cài đặt trên remote và mở giao diện cài đặt của tivi
Nhấp vào nút Cài đặt trên Điều khiển từ xa
 • Bước 2: Trong giao diện cài đặt, chọn thẻ tùy chọn.
 • Bước 3: Trong tab Tùy chọn, bạn sẽ chọn Cài đặt nhà sản xuất.
 • Bước 4: Khi bạn thấy thông báo “Tất cả cài đặt người dùng và cài đặt kênh sẽ được đặt lại. Vẫn tiếp tục? ”, Chọn Yes để khôi phục cài đặt gốc, sau đó đợi 3 – 5 phút để TV thiết lập lại.
Top MOD >>>  Muamayvanphong.com - Bán máy văn phòng, điện gia dụng nhà bếp, máy công nghiệp GIÁ LẺ bằng SỈ - Ai mê kinh doanh, mua sắm chớ nên bỏ qua

Phương pháp 2: Khôi phục cài đặt gốc cho hệ điều hành WebOS của LG TV

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn Q.MENU trên remote để vào giao diện cài đặt

Bấm để chọn Q.Menu

 • Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn Cài đặt nâng cao trong Q.MENU
 • Bước 3: Trong menu Cài đặt nâng cao, chọn Đặt lại về cài đặt gốc.
 • Bước 4: Khi thông báo hiện lên, bạn sẽ chọn Xác nhận để bắt đầu khôi phục cài đặt gốc và đợi khoảng 3 – 5 phút để tivi khôi phục về trạng thái ban đầu.

Lưu ý: Bạn không được tắt nguồn TV trong khi khôi phục cài đặt gốc, nếu không có thể xảy ra lỗi.

Sau tất cả quá trình kiểm tra và xử lý trên mà bạn vẫn chưa khắc phục được lỗi Smart tivi LG không kết nối được wifi thì bạn nên gọi điện đến trung tâm bảo hành tivi để được tư vấn và kiểm tra để khắc phục sự cố. cho điều kiện trên.

Luôn nằm trong top những chiếc tivi đáng mua nhất dịp lễ tết, LG đã khẳng định thương hiệu của mình trong nhiều năm qua. Mặc dù tivi LG không kết nối được wifi vẫn xảy ra nhưng bạn có thể dễ dàng khắc phục với hướng dẫn trên. Chúc các bạn thành công và chọn mua được tivi chính hãng chất lượng với giá tốt nhất!

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *