5 cách nộp phạt vi phạm giao thông không cần đến Kho bạc Nhà nước

5 cách nộp phạt vi phạm giao thông không cần đến Kho bạc Nhà nước

Trước đây, công dân phải đến kho bạc để nộp phạt vi phạm giao thông. Giờ đây, công dân có thể lựa chọn nhiều hình thức khác nhau, bao gồm cả thanh toán trực tuyến, để chủ động và tiết kiệm thời gian hơn. Hãy cùng Vzone tìm hiểu nhé!

Đầu tiênNộp phạt giao thông trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia

Hiện tại trang web của Cổng dịch vụ công quốc gia (DVCQG) được phép Cá nhân thực hiện chức năng nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ thuộc thẩm quyền của Cảnh sát giao thông (gọi là nộp phạt vi phạm giao thông) theo hình thức trực tuyến (online).

Như vậy, việc nộp phạt có thể được thực hiện thông qua các dịch vụ ngân hàng trên máy tính, điện thoại mà không mất thời gian đến các cơ quan chính phủ (hoặc bưu điện) và chờ đợi.

Tra cứu quyết định xử phạt vi phạm giao thông

Nếu bạn chưa đăng ký tài khoản với DVCQG, vui lòng đọc TẠI ĐÂY cách đăng ký bằng số điện thoại!

Bước 1: Truy cập Cổng Dịch vụ công Quốc gia tại https://dichvucong.gov.vn> Chọn Thanh toán trực tuyến > Tra cứu / thanh toán vi phạm giao thông.

bước 2: Người dùng nhập thông tin vào lý lịch, bao gồm các thông tin bắt buộc: số án tích, họ tên vi phạm, đơn vị tạo án tích: tỉnh / thành phố, CSGT, ngày vi phạm, mã số an toàn> Chọn Tìm kiếm.

Tra cứu quyết định xử phạt vi phạm giao thông

Kết quả cho thấy các trường hợp sau:

  • Trường hợp 1: Nếu cơ quan công an chưa ra quyết định xử phạt, hệ thống hiển thị thông báo: “Chưa có quyết định xử phạt hình sự”;
  • Trường hợp 2: Khi đã nộp quyết định xử phạt, hệ thống hiển thị thông báo: “Đã nộp quyết định xử phạt”;
  • Trường hợp 3: Nếu có quyết định phạt và chưa nộp phạt, hệ thống sẽ hiển thị thông tin chi tiết bao gồm: số quyết định, ngày ra quyết định, hành vi vi phạm, số tiền phạt.
Top MOD >>>  Hướng dẫn tải, sử dụng phần mềm giả lập Android BlueStacks

Kết quả được hiển thị

Hướng dẫn nộp tiền phạt giao thông do vi phạm giao thông

– Thanh toán và nhận kết quả tại cơ quan có thẩm quyền xử phạt

Bước 1: Chọn từ các kết quả của quyết định hình phạt vi phạm Nộp và nhận kết quả tại cơ quan xử phạt > Nhập thông tin người thanh toán> Chọn Các con số.

Người dùng chọn Nhập thông tin người thanh toán.> Thanh toán. “Style =” width: 730px; height: 456px; “title =” Người dùng chọn “Zahlung” und erhalten das Ergebnis bei der Sanktionsbehörde.> Nhập thông tin người thanh toán.> Thanh toán. “Class =” lazy “src =” https://cdn.tgdd.vn/Files/2021/01/10/1319392/xx-cach-nop-phat-vi-pham-giao -thong-khong-can-den – 5.jpg “>

bước 2: Hệ thống chuyển sang giao diện nền thanh toán, bạn chọn ngân hàng / ví điện tử> chọn con số.

bước 2

bước 3: Nhập thông tin thẻ ngân hàng> Chọn con số.

bước 3

Người dùng có thể tải biên lai về máy tính hoặc điện thoại để xuất trình với cơ quan xử phạt khi nhận được giấy dính (nếu được yêu cầu).

– Thanh toán trực tuyến và nhận kết quả tại nhà

Ghi chú: Hình thức thanh toán trực tuyến và nhận nhà chỉ áp dụng cho các khu vực sau: TP. HCM, Bình Thuận, Đà Nẵng, Hà Nội Hải phòng.

Bước 1: Dưới kết quả của quyết định phạt vi phạm, hãy chọn Thanh toán trực tuyến và nhận kết quả tại nhà> Màn hình sẽ hiển thị lựa chọn loại tài khoản bạn muốn đăng nhập> Nhập Tên người dùng, Mật khẩu, Mã xác minh> Chọn Đăng nhập.

Bước 1

Bước 2: Hệ thống điều hướng đến trang tiện ích và lưu thông tin trong Thông tin cá nhân> Tiện ích > Trả tiền phạt giao thông > Thông tin vi phạm.

Chọn khi đưa ra quyết định về cán cân thanh toán Nhận kết quả tại nhà qua VNPost > con số.

bước 2

Bước 3: Hệ thống hiển thị màn hình thông tin nhận kết quả tại nhà như sau: thông tin cá nhân được lấy từ thông tin tài khoản, thông tin địa chỉ mặc định là thông tin người dùng đã khai báo trong tài khoản. Người dùng có thể thay đổi địa chỉ nhận nếu cần> Chọn Tiếp tục thanh toán.

Top MOD >>>  Bằng A1, B1 được lái những loại xe nào theo Dự thảo luật sửa đổi

bước 3

Các bước tiếp theo tương tự như thanh toán và nhận kết quả tại cơ quan có thẩm quyền xử phạt.

2Nộp tiền phạt bằng chuyển khoản ngân hàng cho kho bạc

Ngoài ra, theo quy định tại Điều 1 Khoản 10 Nghị định 81/2013 / NĐ-CP và Điều 16 Điều 97 Nghị định 97/2017 / NĐ-CP, cá nhân, tổ chức vi phạm giao thông sẽ bị xử phạt theo bất kỳ hình thức nào. các hình thức sau:

  • Nộp trực tiếp cho Kho bạc Nhà nước hoặc cho ngân hàng thương mại nơi Kho bạc Nhà nước phê duyệt thu tiền phạt ghi trong quyết định xử phạt.
  • Nộp trực tiếp hoặc chuyển khoản vào tài khoản kho bạc nhà nước đã ghi trong quyết định xử phạt.

Đây là Cách Xem Số Tài Khoản Kho Bạc Trên Hồ Sơ Tiền Phạt Giao Thông Để Gửi Tiền!

Nộp tiền phạt bằng chuyển khoản ngân hàng cho kho bạc

3Thanh toán tiền phạt giao thông qua đường bưu điện

Tại Nghị quyết 10 / NQ-CP từ năm 2016, Chính phủ mới chính thức cho phép “thu, miễn tiền phạt vi phạm hành chính và chuyển phát giấy tờ dính tạm cho người đã bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ trên toàn quốc qua hệ thống bưu điện “.

Do đó, từ tháng 2/2016, người vi phạm giao thông có thể nộp phạt trên toàn quốc qua hệ thống bưu điện. Bạn có thể ra bưu điện nhờ nhân viên ở đây giúp bạn hoàn thành hồ sơ.

bài đăng

lần thứ 4Trả tiền phạt tại ngân hàng

Để công việc của người dân dễ dàng hơn, có một số ngân hàng thương mại đã được kho bạc nhà nước cho phép thu tiền phạt. Theo điểm a khoản 1 điều 10 nghị định 81/2013 NĐ-CP thì người vi phạm tổ chức, cá nhân có thể nộp trực tiếp vào kho bạc hoặc ngân hàng thương mại nơi kho bạc quy định thu tiền phạt.

Top MOD >>>  4 cách thanh toán tiền điện qua BIDV đơn giản, không cần đến điểm đóng tiền điện

Các ngân hàng thương mại được Kho bạc ủy quyền bị ghi tên vào lý lịch, kể tên một số ngân hàng như Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank, MB, … Bạn có thể đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để nộp phạt vi phạm.

Trả tiền phạt tại ngân hàng

5Nộp trực tiếp cho người có thẩm quyền xử phạt

Theo quy định tại Điều 56 (1) Luật Xử lý vi phạm quy tắc hành chính năm 2012 và Điều 10, khoản 1, Điều 10 Nghị định 81/2013 / NĐ-CP, Luật Xử lý vi phạm quy Quy tắc quản trị cung cấp:

“Trong trường hợp bị phạt cảnh cáo, phạt tiền thì xử phạt vi phạm hành chính không lập biên bản. 250.000 vnđ Cho cá nhân, 500.000 vnđ Đối với tổ chức, người có thẩm quyền xử phạt phải ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tại chỗ. “

Trong trường hợp này, công dân có quyền nộp phạt tại địa phương mà không cần đến kho bạc nhà nước.

Nộp trực tiếp cho người có thẩm quyền xử phạt

Xem thêm:

  • Hướng dẫn cách tra cứu mức phạt vi phạm giao thông đơn giản
  • Cách tìm hình phạt vi phạm giao thông bằng iThong
  • Hướng dẫn đổi CMND, mã vạch CCCD dạng chip

Trên đây là bài viết hướng dẫn 5 cách nộp phạt giao thông mà không cần nộp Kho bạc. Chúng tôi hy vọng sẽ chủ động giúp bạn và tiết kiệm thời gian hơn!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.