5 cách giúp cha mẹ tăng cường sự kết nối với con cái

5 cách giúp cha mẹ tăng cường sự kết nối với con cái

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Con cái là món quà vô giá đối với cha mẹ. Ngay từ khi được sinh ra, chúng ta đã cảm nhận được sự gắn bó giữa con cái và cha mẹ. Để tăng cường kết nối này, hãy làm theo các đề xuất của chúng tôi bên dưới.

Luôn bên bạn

Có thể mất một thời gian dài để ở bên con bạn, theo dõi sự phát triển của chúng và kết nối với bạn. Học cách phát triển cảm xúc ban đầu và kết nối bạn với con mình.

Kết nối với trẻ em

Kết nối với trẻ em

Biết các dấu hiệu của con bạn

Mỗi đứa trẻ có một cách giao tiếp khác nhau với thế giới xung quanh, chúng luôn có mong muốn và nhu cầu giao tiếp với cha mẹ. Bạn nên chăm chỉ quan sát ngôn ngữ cơ thể của bé, lắng nghe tiếng khóc của bé, bạn sẽ sớm hiểu được những tín hiệu mà bé đưa ra.

Phản xạ mút hoặc tìm núm vú thường là dấu hiệu cho thấy trẻ đang đói hoặc muốn có thứ gì đó thoải mái để bú. Mặt khác, khi trẻ khóc là một dấu hiệu có nhiều ý nghĩa. Hãy bình tĩnh và dành thời gian để quan sát và lắng nghe những điều bé muốn. Bạn sẽ sớm nhận ra rằng em bé của bạn sẽ phát ra những tiếng động khác nhau tùy thuộc vào những gì bé muốn, chẳng hạn như đói, mệt mỏi, buồn chán hoặc chỉ đơn giản là cần thay tã.

Top MOD >>>  Trẻ 7 tháng ngồi xe tập đi được không?

Cha mẹ luôn ở bên bảo vệ con cái

Cha mẹ luôn ở bên bảo vệ con cái

Nhận được sự tin tưởng của trẻ

Trẻ sơ sinh cũng rất dễ bị tổn thương vì vậy chúng cần rất nhiều tình yêu và sự hỗ trợ từ bạn. Thực tế, em bé phụ thuộc hoàn toàn vào bạn.

Hãy đáp lại những tín hiệu của bé bằng tình yêu thương, tạo cho bé cảm giác an toàn, chắc chắn bạn sẽ có được sự tin tưởng của bé. Em bé biết rằng chúng được an toàn trong vòng tay của bạn và có cảm giác yên tâm để chúng phát triển và thích nghi với những thay đổi của môi trường.

Chiếm tất cả niềm tin của bạn

Chiếm tất cả niềm tin của bạn

cuộc hội thoại

Luôn đáp lại bằng tình yêu thương và sự quan tâm đến bé để bé biết rằng chúng quan trọng đối với bạn và chúng có thể dựa vào bạn.

Nói chuyện với con khi bạn bế con, hoặc nói chuyện với con một cách thoải mái khi cho con bú hoặc thay tã. Hãy cho bé biết rằng bé cảm thấy an toàn và tin rằng bạn luôn ở bên để giúp đỡ. Rất lâu trước khi bé có thể hiểu bạn đang nói gì, bé cũng cảm thấy thoải mái khi nghe giọng nói của bạn.

Luôn yêu em

Luôn yêu em

Chơi

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em được cha mẹ chăm sóc với sự quan tâm tích cực có nhiều khả năng được hưởng lợi về sức khỏe thể chất, xã hội và tình cảm hơn những trẻ không được chăm sóc. Vì vậy, bạn nên dành thời gian để trò chuyện, chơi đùa với bé và đừng quá lo lắng về việc phải trông con.

Top MOD >>>  Top 10 khăn quấn cho bé sơ sinh loại tốt nhất 2020 có mũ ủ kén ấm áp

Nếu có thể, hãy cùng bé tạo ra những trò chơi vì mỗi giai đoạn từ sơ sinh đến 12 tháng tuổi bé có những mốc phát triển khác nhau và cần những trò chơi mới, ý tưởng mới để phát triển tư duy.

Tương tác với con bạn

Tương tác với con bạn

Em bé là cả thế giới của bạn bây giờ, nhưng hãy nhớ rằng bạn cũng rất quan trọng. Trên thực tế, bạn sẽ không thể chăm sóc con tốt nếu bạn không làm điều tương tự với chính mình. Cảm xúc của bạn ảnh hưởng đến em bé của bạn. Khi bạn hạnh phúc, con bạn cũng có thể cảm nhận được tình yêu của bạn dành cho con. Nếu có thể, hãy nghỉ ngơi để dành nhiều thời gian hơn cho bé.

Dành thời gian chăm sóc cho bản thân

Dành thời gian chăm sóc cho bản thân

Chúng tôi biết nói thì dễ hơn làm. Nhưng đừng bao giờ cảm thấy tội lỗi khi dành thời gian chăm sóc cho bạn. Thậm chí chỉ nửa giờ ngâm mình trong bồn tắm cũng có thể là một điều kỳ diệu để cải thiện tinh thần của bạn! Và nếu bạn đang cảm thấy chán nản, mệt mỏi hoặc lo lắng, hoặc bạn gặp khó khăn trong việc kết nối với con mình, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của những người xung quanh. Đừng đứng trong im lặng. Tìm hiểu thêm về trầm cảm sau sinh. Hãy nhờ bác sĩ tư vấn giúp bạn thoát khỏi tình trạng này.

Top MOD >>>  Giá sữa bột cho bé bị rối loạn tiêu hóa cập nhật tháng 5/2017

Minh Huong

(Theo babycenter)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.