5 cách bảo vệ laptop không bị mất mát dữ liệu, mất cắp hiệu quả

5 cách bảo vệ laptop không bị mất mát dữ liệu, mất cắp hiệu quả

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

5 cách bảo vệ laptop hiệu quả

Dán máy ảnh khi không sử dụng

Bạn có thể thắc mắc việc dán vào máy ảnh khi không sử dụng sẽ có tác dụng gì bảo vệ máy tính xách tay. Thực ra đây là một cách phòng chống hacker khá hiệu quả. Khi tin tặc tấn công máy tính xách tay Chúng có thể đột nhập vào hệ thống camera của bạn và quay video trái phép. Mặc dù các hệ điều hành ngày nay ngày càng được bảo mật và các chương trình diệt vi rút đã được tăng cường bảo mật, nhưng không có gì là tuyệt đối. Vì vậy nếu không sử dụng máy ảnh, bạn có thể lấy một đoạn băng dính đen để dán lại, vừa đơn giản mà lại hiệu quả ..

Đặt mật khẩu BIOS

Có nhiều người dùng máy tính xách tay Nhưng em không biết bios là gì nên không biết mật khẩu bios là gì. Đây là một cách để ngăn chặn việc thay đổi cài đặt mặc định trong việc lựa chọn thiết bị khởi động (thường là ổ cứng) để ngăn chặn tin tặc cố gắng đột nhập vào máy tính xách tay của bạn.

khóa Kensington

Chỉ với vài trăm đô la, bạn có thể cân nhắc trang bị khóa Kensington để cố định máy tính xách tay vào bàn làm việc hoặc khung cửa. Việc cố tình giật máy ra khỏi ổ khóa sẽ làm rách và hỏng hoàn toàn cấu trúc của máy tính xách tay, khiến những kẻ có ý đồ trộm cắp không thể đạt được mục đích. Với những ai đang ở phòng trọ, nơi có tỷ lệ trộm cắp cao thì đây là thiết bị vô cùng hữu ích.

Nhưng điều bất tiện là bạn cần trang bị lỗ khóa cho laptop để có thể cài khóa Kensington. Hiện tại, các mẫu laptop mới hầu như đã loại bỏ hoàn toàn lỗ khóa này giúp máy mỏng và nhẹ hơn, chỉ có một số sản phẩm là giữ lại lỗ khóa này.

Cảm biến dấu vân tay

Cảm biến vân tay là một tính năng bảo mật có thể nói là tối ưu trên các dòng laptop đời mới. Ngoài việc đảm bảo an toàn thông tin cá nhân, cảm biến vân tay mang đến sự tiện lợi cho người dùng khi không cần nhớ mật khẩu, chỉ cần chạm và đăng nhập.

Sử dụng hệ điều hành có bản quyền

Phần lớn người dùng máy tính xách tay Việt Nam đang sử dụng hệ điều hành bất hợp pháp nên tiềm ẩn nhiều rủi ro về bảo mật. Các trình cài đặt Windows lậu thường đi kèm với trojan có khả năng đánh cắp dữ liệu, mã hóa tệp và tạo lỗ hổng trên máy tính xách tay của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn tối ưu hóa bảo mật cho laptop của mình thì trước tiên bạn nên sử dụng hệ điều hành có bản quyền.

Nếu áp dụng các cách bảo vệ máy tính xách tay Trên đây, bạn sẽ không còn lo sợ bị hacker xâm nhập hay bị kẻ gian ‘dòm ngó’ nữa. Hãy tự bảo vệ thiết bị của bạn trước khi quá muộn!

Top MOD >>>  10 điều các nhiếp ảnh gia mới vào nghề cần biết về dòng máy ảnh CSC

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời