5 bước nhiếp ảnh với cảnh biển đẹp

Cảnh biển mang đến những địa điểm thực sự ngoạn mục để nâng bộ sưu tập ảnh của bạn lên một tầm cao mới và cải thiện khả năng chụp ảnh của bạn hơn nữa. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tăng trình độ bắn súng của mình. Hãy xem xét cách chụp cảnh biển đẹp nhất.

1. Chuẩn bị trước kế hoạch

5 ngày để ở với Bie-n-Dep-4

Lập kế hoạch hoàn hảo

Như với hầu hết các buổi chụp ảnh, chuẩn bị là phần quan trọng nhất để tăng cơ hội thành công. Hãy chuẩn bị tất cả những thứ này trong nhà trước khi đến thăm bờ biển để bạn có thể tiết kiệm thời gian, đảm bảo an toàn và tăng cơ hội có được những bức ảnh đẹp.

2. Chọn một địa điểm thích hợp

5 ngày để ở với Bie-n-Dep-2

Tìm một trường bắn tốt

Nhiệm vụ đầu tiên là chọn một bãi biển phù hợp với phong cách của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này với sự trợ giúp của bản đồ, sau đó sử dụng công cụ tìm kiếm hình ảnh hoặc lời khuyên từ các nhiếp ảnh gia khác đã đến thăm những khu vực đó hoặc những khách du lịch bạn gặp trong chuyến đi.

Khi bạn có cái nhìn rõ ràng về một khu vực, bạn có thể nhìn rõ hơn những gì ở đó. Như thể bạn không muốn những đồ vật như giá đỡ hay nhà cao tầng, tường đá,… cản trở quá trình chụp ảnh của mình. Vì vậy, hãy dành một chút thời gian để khám phá khu vực và chụp thử một vài bức ảnh từ các góc độ khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy yếu tố tạo nên thành công cho ý tưởng của mình.

Top MOD >>>  Cách điều khiển máy lạnh TCL bằng iPhone, iPad với Google Home

3. Bố cục ánh sáng

5 ngày để ở với Bie-n-Dep-5

Chụp ảnh bãi biển dưới ánh nắng hoàng hôn

Khi bạn đã tìm thấy cảnh mà bạn muốn chụp, hãy làm bất cứ điều gì có thể để giúp xác định thời điểm tốt nhất trong ngày để chụp cảnh biển. Ánh sáng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất quyết định việc chụp ảnh của bạn. Tất nhiên, bạn không thể làm gì để kiểm soát ánh sáng, nhưng bạn có thể di chuyển xung quanh để đánh giá khu vực chụp của mình.

Để xác định vị trí của mặt trời trên bầu trời vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, hãy sử dụng một công cụ để tìm kiếm trên Internet hoặc tải xuống một ứng dụng iPhone như Helios Sun Position Calculator từ iTunes. Bạn có thể sử dụng các công cụ này để tìm nơi mặt trời mọc hoặc đặt thời điểm tốt nhất trong ngày để chụp cảnh biển. Điều này cung cấp màu sắc tuyệt vời và có thể được chụp trong “giờ vàng” ngay sau khi mặt trời mọc. và trước khi mặt trời lặn là cảnh bãi biển đẹp nhất.

4. Đối phó với rủi ro từ thiên nhiên

5 ngày để ở với Bie-n-Dep-3

Chuẩn bị tinh thần tài liệu cho rủi ro nhiếp ảnh

Điều kiện thời tiết, hoặc bất cứ điều gì vi phạm tất cả các kế hoạch của bạn, hãy đảm bảo bạn chuẩn bị thiết bị và tinh thần thích nghi với tình huống. Khi bạn gặp mưa gió và ẩm ướt và mặc quần áo chống mưa để kiểm soát nhiệt độ cơ thể, còn gì tệ hơn việc tiêu hết tiền vào một buổi chụp hình khiến bạn lạnh và ướt.

Top MOD >>>  Kích thước cục nóng, cục lạnh trên máy điều hòa phổ biến hiện nay

Ngược lại, thời tiết ấm áp có thể gây khó chịu. Vì vậy, hãy mặc kem chống nắng, đội mũ và mặc quần áo dày để tránh bị cháy nắng. Ăn uống đầy đủ để cơ thể khỏe mạnh trong quá trình chụp. Đảm bảo rằng thiết bị máy ảnh của bạn được bảo vệ khỏi thời tiết trong khu vực chụp để máy ảnh và ống kính của bạn có thể sử dụng một túi nhựa trong (để bạn vẫn có thể kiểm soát và nhìn thấy được) được buộc chặt bằng dây cao su. Sử dụng thêm một bộ lọc UV để bảo vệ ống kính của bạn khỏi nước biển và dễ dàng làm sạch hoặc thay thế một bộ lọc UV bị bẩn hoặc trầy xước.

5. Thiết lập các thông số máy ảnh

5 ngày để ở với Bie-n-Dep-1

Điều chỉnh các thông số camera ở mức tối ưu

Nếu máy ảnh của bạn hỗ trợ tính năng này, bạn nên thiết lập để chụp cả tệp RAW và JPEG cùng lúc vì điều này mang lại cho bạn sự linh hoạt cao nhất trong việc chỉnh sửa hình ảnh sau khi chụp. Đối với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, tệp RAW về bản chất là “âm thanh kỹ thuật số” giống như hình ảnh sẽ bị ảnh hưởng bởi quá trình xử lý và nén khi máy ảnh của bạn chụp ảnh JPEG. Kết quả là một tệp có thể được chỉnh sửa đầy đủ hơn mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.

Top MOD >>>  Cách vệ sinh và bảo quản nồi cơm điện tử

Ngoài ra, bạn nên giữ ISO thấp để tránh bất kỳ nhiễu khó coi nào trong ảnh và khẩu độ của bạn nên nhỏ (số lớn, ví dụ: f16-22) để có được những cảnh sắc nét nhất. Có thể (cảnh rộng hơn với độ sâu trường ảnh). Điều này có nghĩa là bạn có thể cần sử dụng tốc độ màn trập chậm hơn để giữ cho hình ảnh của bạn sắc nét và chi tiết (đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu). Bạn nên có một giá ba chân chắc chắn để hỗ trợ. Chụp ảnh bị mờ do rung tay trong quá trình quay. Bạn có thể giảm nguy cơ rung máy hơn nữa bằng cách ghi từ xa hoặc bằng cách kích hoạt bộ hẹn giờ của máy ảnh.

điện.com

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !