5 bí quyết giúp bạn chụp hoa cực long lanh

5 bí quyết giúp bạn chụp hoa cực long lanh
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Không chỉ những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mới có thể chụp được những bức ảnh hoa đẹp, bạn hoàn toàn có thể “bắt” được sắc hồng rực rỡ trong vườn nhà hay chụp những bông hoa rực rỡ trong một chuyến du lịch. của bạn. Chụp ảnh hoa sẽ giúp bạn có cơ hội tạo ra những bức ảnh màu sắc rực rỡ bắt mắt mọi người. Và quan trọng nhất, bạn có thể chụp những bức ảnh đẹp về hoa bằng bất kỳ loại máy ảnh nào. Dưới đây là 5 mẹo để giúp bạn làm điều đó. Cùng nhau tìm hiểu nhé!

Mẹo số 1: Chọn thời điểm thích hợp để chụp

Bạn muốn đợi đến giữa ngày – thời điểm sáng nhất trong ngày – để chụp những bông hoa xinh đẹp? Đây thực sự không phải là một ý tưởng thông minh vì đó là một trong những thời điểm tồi tệ nhất vì quá nhiều ánh sáng mặt trời sẽ làm mờ ảnh của bạn và tạo ra những bóng lớn trong đó.

5 bí quyết giúp bạn chụp hoa cực long lanh 1

Thay vì chụp lúc trời nắng gắt, hãy chụp khi trời u ám, nhiều mây hoặc vào buổi sáng, buổi chiều hoặc buổi tối khi mặt trời không quá nóng và chói chang. Điều này sẽ giúp tăng độ bão hòa màu của những bông hoa bạn chụp.

Mẹo số 2: Điều chỉnh vị trí chụp

5 bí quyết giúp bạn chụp hoa cực long lanh 2

Để chụp được những bức ảnh hoa đẹp và độc đáo, hãy tiếp tục di chuyển. Đừng chỉ đứng một chỗ và bắn. Giữ độ cao không đổi khi chụp ảnh hoa, chụp từ trên xuống hoặc thậm chí chụp từ dưới lên. Chụp với tất cả các góc độ mà bạn nghĩ sẽ cho kết quả tốt nhất. Thoải mái lựa chọn khoảng cách chụp theo ý muốn, gần hay xa là do bạn lựa chọn.

Top MOD >>>  Cách chống nóng đơn giản mà hiệu quả cho laptop

Mẹo số 3: Hoa là trung tâm của bức ảnh

Hãy chắc chắn rằng bạn có một tiêu điểm cụ thể, đó có thể là một bông hoa hoặc chỉ một bông hoa. Hãy nhớ tuân theo quy tắc một phần ba.

Tìm kiếm sự tương phản màu sắc cho cảnh bạn định chụp, điều đó sẽ giúp bông hoa / bông hoa của bạn nổi bật. Bạn có thể chụp một bông hoa màu vàng trên nền cỏ xanh, sự tương phản màu sắc này giúp bông hoa trở thành “chủ thể” của cảnh.

5 bí quyết giúp bạn chụp hoa cực long lanh 3

Ngoài ra, bạn cần để mắt đến mọi thứ trong khung hình của mình. Chú ý xem những thứ làm “lộn xộn” cảnh, các đối tượng không cần thiết hoặc các đường kẻ ở tiền cảnh và hậu cảnh có xuất hiện hay không. Nếu vậy, hãy di chuyển đến vị trí khác để chụp.

Mẹo số 4: Bảo vệ máy ảnh

Một bức ảnh hoa lộng lẫy có thể bị hủy hoại vì một lý do rất đơn giản: rung tay gây rung máy.

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng tay cầm của mình chắc chắn, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng chúng vẫn đang di chuyển. Sử dụng chân máy (bạn thậm chí có thể sử dụng chân máy mini nếu bạn không ngại mang theo chân máy cồng kềnh để chụp).

chân máy ảnh mini

chân máy ảnh mini

Mẹo số 5: Thêm một chút “gia vị” vào ảnh hoa của bạn

5 bí quyết giúp bạn chụp hoa cực long lanh 4

Đừng chụp ảnh hoa theo cách thông thường mà hãy tìm những cách mới và độc đáo để thể hiện vẻ đẹp của hoa. Bạn có thể đóng khung ảnh bằng những thứ có sẵn trong tự nhiên, chẳng hạn như cây leo. Bạn cũng có thể chụp côn trùng đậu trên hoa để có một bức ảnh thực sự sống động. Ánh sáng dịu nhẹ bên ngoài sẽ giúp tăng độ bão hòa màu trong ảnh chụp hoa của bạn.

Top MOD >>>  Tại sao máy lọc không khí điện máy xanh GIÁ ĐẮT VẪN NÊN MUA ?

Ruby

sợi tổng hợp

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.