4 tính năng cực kỳ ấn tượng của HTC One M9

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

1. Tùy chọn “biến đổi” phím điều hướng

Đây là khả năng đáng chú ý đầu tiên của HTC One M9 khi tạo cảm giác “đây là smartphone của chính bạn” khi người dùng toàn quyền điều chỉnh các phím điều hướng theo ý thích: thay đổi vị trí phím Back, Home, thêm các phím tiện ích như ” hiển thị thông báo “,” màn hình khóa “hoặc thậm chí ẩn thanh điều hướng để mở rộng nội dung ra toàn màn hình.

Với bảng điều khiển này, bạn không còn cảm giác “sướng mặt mà không bằng lòng” với tổ hợp phím điều hướng mặc định không thể thay đổi trên điện thoại được nữa.

2. Chơi 3 bản nhạc khác nhau… cùng một lúc

Nghe hơi phi lý phải không? Nhưng đó là điều mà HTC One M9 hoàn toàn có thể làm được. Đầu tiên, chức năng HTC Connect cho phép bạn điều khiển hệ thống loa trong nhà thông qua kết nối Bluetooth.

Và điều tuyệt vời bắt đầu từ đây: chỉ vài thao tác chọn đơn giản trên màn hình, bạn có thể điều chỉnh chiếc smartphone này phát cùng lúc 3 bài hát khác nhau trên 3 loa riêng biệt. Về chất lượng âm thanh, không nghi ngờ gì khi One M9 có loa kép stereo nằm ở mặt trước của điện thoại với sự kết hợp của công nghệ BoomSound và Dolby® Surround 5.1.

Top MOD >>>  S-Pen và Galaxy Note 10.1: Bộ đôi hoàn hảo

3. Thay đổi nội dung hiển thị tùy thuộc vào vị trí của chủ sở hữu

Thông thường, các tổ hợp ứng dụng trên màn hình chính luôn cố định và chỉ thay đổi khi có bàn tay của người dùng trực tiếp sắp xếp. Nhưng với HTC One M9, sự thay đổi này hoàn toàn có thể được kiểm soát tự động mà không làm phiền người dùng.

Lý do là vì ứng dụng Sense Home của One M9 sẽ phân tích thói quen sử dụng điện thoại của người dùng, kết hợp với vị trí của điện thoại để hiển thị những bộ ứng dụng bạn hay sử dụng nhất tại vị trí đó.

Ví dụ, nếu ở nhà (Home), bạn thường sử dụng Youtube, Music; Trong công việc (Work) bạn hay sử dụng Mail, Maps, Sense Home sẽ tự động điều chỉnh, đề xuất hàng loạt ứng dụng phù hợp theo vị trí của bạn để hiển thị ngay trên màn hình chính.

Độc đáo hơn, cũng dựa trên việc theo dõi địa điểm và thời gian của các bữa ăn, tính năng BlinkFeed của One M9 sẽ hiển thị các đề xuất cho các nhà hàng và quán cà phê yêu thích nằm xung quanh khu vực của bạn.

4. Tạo Phơi sáng kép trong nháy mắt

Thời gian gần đây, trào lưu ghép hình 2 trong 1 (Double Exposure) đang rất thịnh hành trên các trang chia sẻ ảnh nổi tiếng như Flickr, Pinterest hay Instagram và khiến giới trẻ mê mẩn với những góc ảnh sáng tạo. Với One M9, chúng ta sẽ không còn phải vất vả cài đặt hàng loạt ứng dụng hay mày mò những kỹ thuật chỉnh sửa phức tạp để bắt kịp xu hướng này mà chỉ cần sử dụng hiệu ứng Double Exposure trong mục Chỉnh sửa hiệu ứng cho ảnh. .

Top MOD >>>  5 điều nhất định phải biết giúp bạn mua ổ cứng tốt cho máy tính và laptop

Double Exposure chỉ là một phần nhỏ trong bộ phần mềm chỉnh sửa Photo Editor của One M9. Bạn sẽ còn “choáng ngợp” hơn với hàng loạt hiệu ứng bổ sung như Thêm khối (Shapes), Tạo lăng kính (Prismatic), Hiệu ứng mùa (Elements) và Xóa phông (Bokeh)…

Với những khả năng cá nhân hóa tối ưu này, không quá lời khi nói HTC One M9 đích thực là “phù thủy” của thế giới công nghệ. Chiếc smartphone “thần kỳ” này đã được giới thiệu tại Hội nghị Di động Toàn cầu vào đầu tháng 3 và sẽ sớm có mặt tại Việt Nam trong thời gian tới.