4 tiêu chí cần quan tâm khi lựa chọn tã bỉm cho bé sơ sinh

4 tiêu chí cần quan tâm khi lựa chọn tã bỉm cho bé sơ sinh

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Giá sản phẩm

Nên nhớ, trong những tháng đầu đời, chi phí cho tã là một khoản không hề nhỏ, đặc biệt là tã dùng một lần. Trong 2 năm đầu tiên, bé sẽ phải thường xuyên sử dụng tã vì nhu cầu đi vệ sinh ở giai đoạn này là rất lớn, nhưng vấn đề là bé không thể đi hay tự chủ được việc đi vệ sinh của mình. Theo một thống kê, trong năm đầu tiên, các mẹ sẽ phải chi tới 8,5-10 triệu đồng chỉ để mua bỉm cho bé.

Chọn tã tốt nhưng phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình

Hiện nay có 2 loại bỉm phổ biến nhất là bỉm vải và bỉm giấy. Tã giấy đắt hơn tã vải, tuy nhiên, tã vải rất tốn công giặt giũ. Nếu quyết định dùng bỉm, các mẹ có thể “săn” các chương trình giảm giá, khuyến mãi. Một số thương hiệu như Pampers cho phép người dùng tích lũy điểm để có cơ hội nhận được các sản phẩm miễn phí, giảm giá và các mặt hàng khác.

Mức độ tiện lợi

Nhiều người vẫn “ủng hộ” tã giấy vì sự tiện lợi, vì chỉ dùng một lần nên có thể vứt ngay sau khi sử dụng mà không cần phải giặt giũ. Không những vậy, mẹ hoàn toàn có thể thay thế liên tục cho bé mà vẫn cho bé ngủ và linh hoạt thoải mái suốt đêm. Nhìn chung, về độ tiện lợi thì tã vải không thể bằng tã giấy được! Gia đình có quá nhiều việc phải làm và không có người giúp đỡ, người thân hỗ trợ thì bỉm sữa đỡ vất vả hơn rất nhiều.

Top MOD >>>  Top 10 sữa bầu tốt nhất 2018 - Uống ngon mà cực kinh tế

Mức độ sạch

Về độ sạch, cả hai không chênh lệch nhiều nếu tính trước mắt. Tuy nhiên, tã vải có xu hướng bị rò rỉ cao hơn. Tã vải thường có lớp nilon phủ bên ngoài lớp tã nhưng không giữ ẩm, giữ ẩm. Vì vậy, nếu mẹ không thay tã kịp thời, bé sẽ có nguy cơ bị hăm tã do tiếp xúc lâu với tã ướt. Điều này không có nghĩa là tã hoàn toàn sạch sẽ và an toàn, các chất hóa học được sử dụng nhiều trong tã có thể khiến bé bị hăm và một số bé có thể đặc biệt nhạy cảm với loại kích ứng da này.

Hầu hết tã vải được làm từ cotton, một loại sợi dễ chịu trên da của bé. Trong khi đó, tã giấy có thể chứa các hóa chất như dioxin là chất gây ung thư có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ.

Môi trường

Nếu bạn là một người yêu thích môi trường thì có lẽ vấn đề này sẽ vô cùng quan trọng. Môi trường cũng là một trong những vấn đề được quan tâm trong các cuộc tranh luận về tã giấy. Nhiều người cho rằng tã vải thân thiện với môi trường hơn, vì chúng không tạo ra chất thải rắn đô thị như tã dùng một lần. Ở phía ngược lại là lập luận cho rằng tã vải sử dụng nhiều năng lượng và nước hơn cho quá trình giặt giũ. Cho đến nay, vẫn chưa có bằng chứng thuyết phục nào chứng minh loại tã nào “xanh” hơn những loại khác. Đối với những người sử dụng tã giấy, tác động môi trường có thể được cải thiện bằng cách chọn loại tã phân hủy sinh học. Người sử dụng tã có thể giảm tác động tiêu cực bằng cách giặt tã tại nhà thay vì sử dụng dịch vụ giặt là.

Top MOD >>>  Đánh giá miếng lót sơ sinh Jo có tốt không chi tiết? 6 lý do nên mua

Nếu bạn thực sự không thể quyết định loại tã nào để sử dụng cho con mình, hãy kết hợp cả hai. Mẹ có thể sử dụng tã vải vào ban ngày và tã giấy vào ban đêm. Trong những tuần đầu tiết dịch nhiều, mẹ có thể dùng tã giấy cho bé, sau đó, khi nhu cầu thay tã của bé ít hơn, mẹ có thể kết hợp cả hai. Cha mẹ cũng có thể chọn loại tã có thể tái sử dụng với lớp lót có thể tháo rời, giúp kết hợp cả hai loại tã một chút với nhau.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *