4 thông số kỹ thuật cần quan tâm khi mua quạt điều hòa không khí

4 thông số kỹ thuật cần quan tâm khi mua quạt điều hòa không khí
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Quạt điều hòa Là một trong những thiết bị làm mát giá rẻ được nhiều người dùng ưa chuộng từ đầu mùa hè năm 2016, được biết đến với khả năng làm mát tốt, thân thiện với môi trường và người dùng, đặc biệt là tiết kiệm điện nên rất nhiều người tìm mua chiếc điều hòa giá rẻ này để sử dụng trong gia đình.

Tuy nhiên, khi mua quạt điều hòaMọi người thường lựa chọn theo mẫu mã mà mình thích, hoặc giá cả mà không quan tâm đến thông số kỹ thuật – điều này sẽ quyết định phần lớn đến hiệu quả hoạt động của quạt điều hòa trong quá trình sử dụng sau này.

Vì vậy, hãy mua quạt điều hòa Cần lưu ý những thông số kỹ thuật nào? Cùng Vzone tìm hiểu và đưa ra cho mình câu trả lời chính xác nhất.

Điện áp của quạt điều hòa

quạt điều hòa

Điện áp là một trong những thông số kỹ thuật cần quan tâm nếu bạn muốn mua một chiếc quạt điều hòa tốt nhất

Trên thị trường, có rất nhiều dòng quạt điều hòa, được sản xuất bởi nhiều thương hiệu, xuất xứ khác nhau nên nguồn điện cũng khác nhau. với nguồn điện 22V-50Hz, tốt hơn bạn nên mua quạt máy không khí sử dụng điện áp 220V.

Vì nếu bạn mua những dòng quạt điều hòa Nếu không khí có điện áp khác, bạn cần mua máy biến áp để tạo ra nguồn điện phù hợp cho quạt hoạt động. Điều này vừa khiến bạn tốn thêm tiền mua máy biến áp, vừa gây rắc rối trong quá trình sử dụng.

Top MOD >>>  Đánh giá tivi TCL 55 inch có tốt không, giá bao nhiêu, mua loại nào?

Dung tích của két nước trong quạt điều hòa.

Làm mát không khí với cơ chế sử dụng hơi nướcVì vậy, khay chứa nước đóng vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động của chiếc máy lạnh này. Nếu không có nước, chiếc quạt này không khác gì một chiếc quạt thông thường, thậm chí còn không mát bằng những chiếc quạt thông thường. Vì vậy, nếu dung tích khay chứa nước nhỏ thì số lần đổ nước càng nhiều càng bất tiện. Quạt điều hòa có dung tích khay nước Càng lớn, càng ít phải đổ nước, càng tiện lợi.

Dòng quạt điều hòa Đối với căn phòng khoảng 15m2 thì bạn nên chọn loại có dung tích từ 15-25 lít, còn những chiếc quạt điều hòa cho căn phòng rộng hơn thì dung tích bình chứa nước cũng nên lớn hơn, trên 30 lít mới đáp ứng được. đang có nhu cầu.

Tốc độ dòng khí của quạt điều hòa không khí

Trên thông số kỹ thuật của quạt điều hòa, bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông số “Luồng gió“, Đây là tổng lượng gió do quạt điều hòa tỏa ra.

Đơn vị của lưu lượng gió thường là m3 / h (mét khối trên giờ).

Để làm mát không khí trong phòng, quạt điều hòa Một lượng không khí nhất định cần được lưu thông để làm mát toàn bộ thể tích của căn phòng. Tùy thuộc vào thể tích của căn phòng mà lưu lượng gió của quạt điều hòa trong 1 giờ phải đủ để làm mát thể tích của căn phòng đó.

Top MOD >>>  Tổng hợp những dòng máy lạnh Gree 1 chiều giá rẻ chỉ từ 5 triệu đồng

Để tính lưu lượng gió của quạt điều hòa phù hợp với phòng, ta có công thức tính lưu lượng gió của quạt điều hòa như sau:

Công thức tính:

Tg = X * V

Phía trong:

Tg: Tổng lượng không khí cần thiết (m3 / h)

V: Thể tích phòng (m3) = Chiều dài (m) * Chiều rộng (m) * Chiều cao (m)

X: Số lần thay đổi không khí

Với

+ Phòng ngủ, phòng khách trong hộ gia đình, X khoảng 10 -15 là ổn.

+ Nơi công cộng đông đúc (Nhà thi đấu, Siêu thị, Căn tin, Nhà sách, …): X = 30 đến 40 lượt / giờ.

+ Trong Phân xưởng có máy tạo nhiệt độ (May, Cơ khí, Chế tạo, …): X = 40 đến 60 lần / giờ.

Theo đó, giả sử căn phòng của bạn có thể tích là 5 x 3 x 2,5 (m) Dài x Rộng x Cao thì quạt điều hòa của bạn cần lưu lượng gió Tg = 5 * 3 * 2,5 * 10 = 375 m3 / h.

Như vậy, để làm mát một căn phòng có diện tích 15m2 hoặc thể tích 37,5m3, bạn cần một quạt điều hòa có lưu lượng gió 375 m3 / h là đủ. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng 2 quạt điều hòa thì mỗi chiếc chỉ cần lưu lượng gió 375/2 = 188 m3 / h.

quạt điều hòa

Quạt điều hòa tốt cần có đủ lưu lượng gió để làm mát không khí trong phòng

Khả năng tiết kiệm điện của quạt điều hòa

Quạt điều hòa được biết đến với khả năng của nó tiết kiệm điện, tuy nhiên, để biết một quạt điều hòa giá rẻ | tiết kiệm điện hay không thì cần xem điện năng tiêu thụ của quạt điều hòa đó.

Top MOD >>>  Nạp gas điều hòa hết bao nhiêu tiền năm 2018?

Công suất tiêu thụ của quạt điều hòa được tính theo công thức sau:

A = Pt

Phía trong:

t – Thiết bị điện thời gian làm việc

P – công suất của các thiết bị điện

A – Công suất tiêu thụ của các thiết bị điện trong thời gian t (với tủ lạnh thường là 24 giờ)

Đơn vị tiêu thụ điện năng là W / h hoặc KW / h. Ví dụ, 1kWh = 1.000Wh (tương đương với 1 số điện).

Như vậy, với quạt điều hòa 75W, tức là mỗi giờ tủ lạnh tiêu thụ 0,075kW điện, trong một ngày sẽ tiêu thụ 0,075 x 24 = 1,8 kWh, như vậy một tháng sẽ tiêu thụ 1,8 x 30 = 54 số điện.

Trên đây là những thông số kỹ thuật mà bạn cần tìm hiểu khi mua quạt điều hòa, hy vọng với những thông tin trên bạn có thể mua cho mình một chiếc quạt điều hòa ưng ý nhất.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

TRÊN

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời