Tháng Mười Một 25, 2020

Vzone.Vn

Trang Web Đánh Giá Hàng Đầu Việt Nam

4 tác dụng của camera hành trình và 11 tính năng không thể thiếu

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Hiệu ứng camera hành động hữu ích nhất

Giám sát vị trí xe tức thì

Ngày nay, chỉ với một chiếc camera hành trình nhỏ gọn, các chủ phương tiện có thể quan sát hành trình của mình rất dễ dàng thông qua chiếc điện thoại của mình. Camera hành trình sẽ giúp bạn quan sát được toàn bộ hành trình cũng như vị trí của xe. Vì vậy bạn sẽ yên tâm hơn khi mượn xe hay bị mất trộm. Hiện nay có rất nhiều loại camera hành trình cho ô tô, xe máy như: Xiaomi micro dash cam, HP, Carca,… dash cam được sử dụng để làm gì nếu bạn không thể xem trực tiếp. Bạn cũng có thể yên tâm rằng tất cả dữ liệu được lưu trữ và bạn có thể xem lại bất cứ lúc nào.

Camera hành trình giúp giám sát vị trí xe của bạnCamera hành trình giúp giám sát vị trí xe của bạn (Nguồn: mediacdn.vn)

Chống tai nạn giao thông

Chiếc camera giám sát hành trình này sở hữu rất nhiều tính năng thông minh và tiện lợi. Vì vậy, bạn có thể yên tâm rằng nó có thể đảm bảo an toàn cho bạn khi tham gia giao thông. Vì hiện nay giao thông nước ta tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn.

Chỉ dẫn chính xác từng đường đua, giúp tính toán mức tiêu thụ nhiên liệu

Bạn có thể yên tâm rằng camera hành trình không chỉ giúp bạn ghi lại những nơi bạn đã đi qua mà nó còn là một công cụ dẫn đường rất hiệu quả. Tác dụng của camera hành trình là nó sẽ thông báo cho bạn số km giữa điểm đến và nơi bạn đi. Bằng cách này, bạn sẽ có một lộ trình rõ ràng cũng như tính toán được lượng nhiên liệu cần thiết để đến đích. Nó giúp bạn tiết kiệm tiền và thời gian điều hướng.

Top MOD >>>  Plantronics BackBeat GO 410: Tai nghe thể thao nhỏ gọn, có chống ồn chủ động

Bảo vệ tài xế khi lái xe

Camera hành trình có tác dụng gì đối với việc bảo vệ người lái? Khi có tình huống va chạm, camera hành trình là bằng chứng. Nó sẽ bảo vệ chủ phương tiện trong trường hợp họ đúng và phân biệt rõ ràng giữa đúng và sai. Giúp cho công tác điều tra của cơ quan công an nhanh chóng và chính xác hơn. Từ đó bảo vệ tài xế khi lái xe. Ngoài ra, nếu bạn bị phạt do nhầm lẫn, bạn cũng có thể sử dụng camera hành trình này để làm bằng chứng. Nó sẽ minh oan cho bạn nếu bạn không làm trái luật.

Camera hành trình cho ô tôCam điều khiển ô tô (Nguồn: amazon.com)

2. 11 tính năng quan trọng nhất của dashcam

Tính năng thực tế tăng cường

Trong tương lai, các công cụ thực tế tăng cường sẽ thâm nhập vào máy ảnh và máy quay video. Công nghệ – tự động xếp chồng đồ họa kỹ thuật số thành các cảnh trực quan ba chiều – có thể dễ dàng sử dụng trong máy quay. Nó sẽ xác định các đối tượng và xác định những người, địa điểm và những thứ bạn cần. Hoặc thậm chí xác định và theo dõi mục tiêu của bạn. Điều này được thể hiện rất rõ ràng trong Camera hành trình đang được giảm giá cho GoPro, Sony …

Camera hành trình giúp lịch trình của bạn dễ dàng hơnCamera hành trình giúp lịch trình của bạn dễ dàng hơn (Nguồn: sohanews.sohacdn.com)

Trí tuệ nhân tạo

Ai có thể là một công cụ vô giá trong công nghệ camera hành trình. Bạn có thể cài đặt các chế độ quay và chụp khác nhau như phong cảnh, tiệc tùng, chân dung, … Một hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo trên xe sẽ có thể kiểm soát sâu hơn hành trình của bạn. Nó sẽ cho bạn biết bạn cần phải làm gì và giúp bạn thực hiện nó một cách thuận tiện nhất. Đây là một trong những tác dụng của dashcam mà bạn nên biết.

Top MOD >>>  9 loại ống nhòm tốt nhất chuyên dụng để du lịch, săn bắn, tìm ong

Lệnh

Với công nghệ nhận dạng giọng nói thông minh, bạn có thể thuận tiện sử dụng nó với camera hành trình của mình. Bạn có thể nhìn qua kính ngắm và điều chỉnh ngay lập tức bằng giọng nói đối với cài đặt. Thật là tuyệt vời và tiện lợi phải không nào.

Giao diện hiện đại, tăng trải nghiệm người dùng

Khi bạn nhìn vào cách các ứng dụng và công nghệ tốt nhất được thiết kế – với giao diện và điều khiển rõ ràng, đơn giản, nghệ thuật và trực quan. Bạn có thể thấy mình thích thú với chiếc camera hành trình tiện dụng. Nó nâng cao trải nghiệm người dùng với giao diện cực kỳ đơn giản và đẹp mắt.

Màn hình phát lại trực tiếp

Đây thực sự là điểm nổi bật nhất của Dashcam bởi màn hình hiển thị là một phần quan trọng của thiết bị công nghệ. Màn hình dashcam có gì mới? Màn hình của camera hành trình có khả năng chống nhấp nháy, cho phép bạn xem nội dung trên màn hình ở ngoài trời. Công nghệ TFT còn được gọi là công nghệ màn hình ma trận động.

Hỗ trợ camera phụ

Hoạt động của camera hành trình tiếp theo là camera phụ. Đây là điều luôn được người dùng quan tâm khi mua dashcam. Hình ảnh ghi trên camera phụ này cũng được phân tích cùng lúc với hình ảnh ghi trên camera chính. Do đó, chúng ta có thể xem thông tin về ngày, giờ, tốc độ và tọa độ xe. Nhờ đó, việc phân tích video hình ảnh khi có va chạm từ phía sau rất dễ dàng. Các máy ảnh này có độ sắc nét giống như trên điện thoại thông minh.

Cảnh báo quá tốc độ, cảnh báo thay đổi gia tốc đột ngột

Camera hành trình sẽ ghi lại toàn bộ hành trình của bạn. Khi bạn đạt đến tốc độ cho phép, ngay lập tức thiết bị sẽ phát ra âm thanh cảnh báo. Và nếu bạn không ngủ gật hoặc thay đổi gia tốc và hướng đột ngột, camera hành trình sẽ cảnh báo bạn để giúp bạn lái xe an toàn hơn.

Top MOD >>>  5 dàn loa karaoke gia đình cao cấp âm thanh hay cấu hình chuẩn giá tốt

VDTracker: Lưu dữ liệu hành trình

Khi sở hữu camera hành trình, bạn có thể xem một phần hoặc toàn bộ hành trình trong thời gian khá chi tiết. Đây là một tính năng đặc biệt của VDTracker giúp khách hàng quản lý lộ trình của mình trong thời gian dài. Vì vậy, bạn có thể biết camera hành trình được sử dụng để làm gì.

Camera hành trình giúp ghi lại dấu vếtCamera hành trình giúp ghi lại dấu vết (Nguồn: imgs.inkfrog.com)

Bảo mật thông tin

Tất cả thông tin trong thẻ nhớ được mã hóa riêng cho từng camera. Vì vậy chỉ có thiết bị đã kích hoạt thẻ mới có thể đọc được thông tin trong đó mà thôi. Đây là một tính năng cần thiết cho tất cả các khách hàng, nhưng nếu bạn không quan trọng thì bạn không thể đặt mật khẩu cho nó. c

Cảm biến chuyển động

Đây là một tính năng rất thú vị. Nó chỉ hoạt động khi có chuyển động từ xe của bạn. Tính năng này sẽ giúp bạn xác định các vật thể va chạm với xe của bạn. Vì khi có va chạm, xe của bạn sẽ chuyển động. Trong những cái Camera hành trình Sony tốt Camera vietmap Làm tốt điều này.

Cảnh báo chệch làn đường

Cảnh báo chệch làn đường được coi là một trong những công nghệ cao cấp trên dashcam hiện đại. Sử dụng các thuật toán, bạn có thể biết một chiếc xe đang di chuyển sang trái hay phải từ làn đường. Khi đó, camera hành trình sẽ tự động phát ra âm thanh để cảnh báo người lái.

Chọn loại camera hành trình nào tốtChọn dashcam loại nào tốt (Nguồn: Vzone.Vn)

Trên đây là 11 tác dụng của dashcam mà bạn nên biết. Nhanh lên chọn mua camera hành trình đa năng nhỏ gọn chính hãng giá tốt vì sự an toàn của bạn.