4 sai lầm nguy hại khi sử dụng bình nước nóng

4 sai lầm nguy hại khi sử dụng bình nước nóng

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Vào những ngày đông thời tiết bắt đầu se lạnh, nhu cầu sử dụng nước nóng của các gia đình tăng cao. Hãy tránh những sai lầm dưới đây khi sử dụng bình nước nóng để bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân.

1. Bật bình liên tục 24/24

Với tâm lý luôn cần nước nóng sẵn sàng sử dụng vào mọi thời điểm trong ngày nên người dùng thường có thói quen bật bình nóng lạnh cả ngày. Tuy nhiên, thói quen này không chỉ tốn điện mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây chập điện, điện giật khi người dùng đang sử dụng.

4 sai lầm tai hại khi sử dụng bình nóng lạnh 1
Tắt máy nước nóng khi không có nhu cầu sử dụng

Việc cắm điện liên tục có thể khiến dây mayso hoạt động quá tải dẫn đến hư nhiệt và rò rỉ điện. Thực chất, sự ăn mòn và bong tróc lớp cách điện của dây mayso là vòng sơ cấp dẫn đến từ thông từ dây mayso ra bên ngoài.

2. Không tắt bình trước khi sử dụng

Đây là thói quen xấu của nhiều người khi sử dụng nước nóng. Nhiều người cho rằng, máy nước nóng được trang bị cầu dao nên đảm bảo an toàn tuyệt đối. Việc bật bình trong quá trình tắm sẽ giúp người dùng tránh được nguy cơ hết nước nóng đột ngột, tuy nhiên điều này lại tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.

Top MOD >>>  Top những vali Lug đẹp, siêu bền đáng mua nhất hiện nay
4 sai lầm tai hại khi sử dụng bình nóng lạnh 2
Tắt máy nước nóng trước khi sử dụng

Thực chất, rơ le chỉ điều chỉnh nhiệt độ nước, tự động cấp điện khi nhiệt độ xuống thấp, ngắt điện khi nhiệt độ tăng đến mức ổn định. Khi sử dụng bình nóng lạnh, tốt nhất bạn không nên chủ quan vì có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Vui lòng tắt chai trước khi sử dụng.

3. Không kiểm tra thiết bị thường xuyên

Sau một thời gian sử dụng, các bộ phận của máy nước nóng có thể hỏng hóc cho dù bạn sở hữu thương hiệu nổi tiếng nào. Nguy hiểm hơn là các bộ phận cách điện, bảo vệ an toàn cho người dùng có thể bị mài mòn, bong tróc.

4 sai lầm tai hại khi sử dụng bình nóng lạnh 3
Thường xuyên kiểm tra bình nóng lạnh để tránh rò rỉ

Đối với những mùa thường xuyên sử dụng bình nóng lạnh thì trung bình mỗi tháng bạn nên kiểm tra, bảo dưỡng. Bạn có thể sử dụng bút thử điện để kiểm tra các rò rỉ tiềm ẩn. Sau thời gian dài không sử dụng bình, bạn nên dành thời gian kiểm tra kỹ đường nước, đường điện để đảm bảo bình nóng lạnh hoạt động an toàn.

4. Sử dụng nước không hợp vệ sinh

Mỗi bình nóng lạnh đều có thanh magie để chống axit ăn mòn và chống oxi hóa cặn. Nếu sử dụng nguồn nước không hợp vệ sinh, cặn lắng thanh magie sẽ quá tải và nguy hiểm nếu không được thay thế kịp thời.

4 sai lầm tai hại khi sử dụng bình nóng lạnh 3
Làm sạch thanh magie để loại bỏ bụi bẩn

Bạn nên thường xuyên kiểm tra thanh magie để kịp thời súc rửa sau mỗi 2-3 tháng sử dụng.

Top MOD >>>  Tư vấn mua máy lọc không khí ô tô giá rẻ chất lượng

Vzone hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn sử dụng máy nước nóng an toàn trong mùa đông này.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *