4 quy tắc cần biết khi sử dụng máy lạnh điều hòa cho phụ nữ mang thai

4 quy tắc cần biết khi sử dụng máy lạnh điều hòa cho phụ nữ mang thai

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Là một trong những phương pháp giải nhiệt tốt nhất trong mùa hè, điều hòa được các gia đình lựa chọn, đặc biệt là những gia đình có người đang mang thai.

Tuy nhiên, việc sử dụng máy lạnh Phụ nữ mang thai cần tuân thủ một số quy tắc hạ nhiệt

Quy tắc sử dụng điều hòa cho bà bầu

Quy tắc sử dụng điều hòa cho bà bầu

Cần vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Các gia đình sử dụng Điều hòa 1 chiều chúng thường không hoạt động trong suốt mùa thu, mùa đông và vào mùa hè trước khi chúng sử dụng lại. Tuy nhiên, trong quá trình tắt máy, người dùng thường không có thói quen vệ sinh máy lạnh thường xuyên nên sau thời gian dài không hoạt động, máy lạnh chứa rất nhiều bụi bẩn, nấm mốc, vi khuẩn. .

Việc bà bầu ngồi trực tiếp trong phòng có điều hòa làm việc sẽ khiến mẹ bầu dễ bị nhiễm trùng, ảnh hưởng đến hệ hô hấp. Vì vậy, các mẹ lưu ý, trước khi khởi động máy lạnh lâu cần vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo không có bụi bẩn, ẩm mốc.

Ngoài ra, không gian phòng cũng cần được dọn dẹp sạch sẽ, ít nhất 30 phút trước khi cho máy điều hòa hoạt động ở trạng thái mở hết cửa, mẹ mới nên cho vào phòng. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, cũng cần thường xuyên vệ sinh máy lạnh để đảm bảo máy luôn thoát khí trong lành.

Top MOD >>>  Máy sưởi dầu Sunhouse có những loại nào ? loại nào tốt nhất ?

Nhiệt độ quá lạnh không tốt cho bà bầu

Đối với phụ nữ mang thai nên để nhiệt độ điều hòa từ 23-28 độ C, cảm giác trong phòng hơi mát là được. Kiểm soát nhiệt độ quá thấp và chênh lệch nhiệt độ quá lớn so với bên ngoài. Các bác sĩ khuyến cáo, bà bầu tốt nhất nên duy trì nhiệt độ ở mức 26 – 28 độ C, nhiệt độ này dễ thích nghi với môi trường bên ngoài.

Đối với những mẹ bầu còn đi làm, trong trường hợp nhiệt độ điều hòa trong văn phòng khá thấp, điều hòa cả tòa nhà không thể tự điều chỉnh được thì các mẹ cũng đừng quá lo lắng, nhiệt độ xuống thấp. Thường không gây hại cho thai nhi, tử cung của bà bầu ấm áp và có nước ối bao bọc đủ bảo vệ cho thai nhi.

Phụ nữ mang thai không nên ngồi trực tiếp hướng điều hòa.

Lỗ chân lông trên da của mẹ bầu thường hở, nhạy cảm hơn người bình thường nên dễ bị nhiễm gió, vì vậy bà bầu cần tránh ngồi thẳng lưng với gió lạnh thổi ra từ điều hòa. Nếu trong phòng ngủ lắp điều hòa, giường nằm cũng cần tránh hướng thổi trực tiếp của điều hòa để mẹ bầu không bị cảm lạnh khi gió lạnh thổi trực tiếp vào người.

Vào ban đêm, mẹ bầu cũng nên mặc quần áo dài tay bằng chất liệu vải mỏng, để không bị lạnh quá khi ngủ.

Top MOD >>>  Công nghệ âm thanh DTS có những ưu điểm gì?

Thời gian ngồi trong phòng điều hòa không quá 3 giờ liên tục

Thai phụ nuôi con nên cần nhiều oxy hơn những người khác, không nên để thai phụ ngồi trong phòng điều hòa quá lâu. Sử dụng điều hòa kết hợp với việc mở cửa số để trao đổi không khí nên đảm bảo không khí trong phòng luôn trong lành. Tốt nhất nên mở điều hòa từ 1-3 tiếng rồi tắt, sau đó mở các cửa sổ để không khí trong phòng lưu thông ra ngoài, đồng thời đưa không khí trong lành bên ngoài vào phòng.

Ngoài ra, để tránh bị sốc nhiệt khi đi ngoài nắng, tốt nhất nên hoạt động một lúc ở nơi râm mát hoặc trước khi ra ngoài 30 phút nên tắt điều hòa, chờ cơ thể thích nghi với môi trường. Sau đó, đến nơi có nhiệt độ cao hơn. Không nên mở cửa sổ ngay sau khi tắt điều hòa, đợi nhiệt độ phòng tăng lên một chút rồi mới mở.

Trên đây là một số lưu ý mẹ bầu cần hết sức lưu ý máy điều hòa an toàn, thoải mái cho bản thân và tốt cho thai nhi.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

TRÊN

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *