Tháng Mười Một 27, 2020

Vzone.Vn

Trang Web Đánh Giá Hàng Đầu Việt Nam

4 loại xoong chảo độc hại cần tránh dùng và 4 loại thay thế an toàn

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Những loại xoong nồi độc hại nên tránh ảnh hưởng đến sức khỏe

1.1. Chảo chống dính kém chất lượng

Chảo kém chất lượng có lớp chống dính không bền, không chịu được nhiệt độ cao, không đạt tiêu chuẩn an toàn chất lượng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người sử dụng.

Chảo chống dính kém chất lượng có hại cho sức khỏe
Chảo chống dính kém chất lượng có hại cho sức khỏe

1.2. Chảo được làm bằng nhôm

Một trong những loại chảo không tốt cho sức khỏe thường được làm bằng giấy nhôm, gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh của người dùng. Qua thời gian dài sử dụng, nhôm có thể nhiễm vào cơ thể và có thể gây ra một số bệnh như Alzheimer, teo cơ.

1.3. Chảo được làm bằng đồng

Các dụng cụ làm bằng đồng trong quá trình đun nấu nếu gặp axit trong thực phẩm có thể giải phóng ra đồng, gây ngộ độc kim loại nặng. Lớp phủ nồi đồng thường là niken và cũng là chất độc hại cho cơ thể.

Top MOD >>>  Nên mua quạt trần nào tốt nhất cho nhà có trần thấp?

1.4. Chảo được làm bằng gốm tráng men

Lớp tráng men trên chảo gốm sứ là một trong những nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Lớp men này thường không bền. Các vết xước trong quá trình nấu nướng có thể giải phóng chì và các chất độc hại khác.

2. Vậy mua xoong nồi nào an toàn cho sức khỏe

Lựa chọn ngay chảo cao cấp Có chống dính, không gây độc hại cho cơ thể bên dưới cho gia đình mình đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

2.1. Chảo inox 304

Chất liệu inox 304 khó bị oxi hóa, không lẫn tạp chất, không phản ứng hóa học với thực phẩm. Chảo làm bằng chất liệu này thường có bề mặt sáng bóng, nhưng chất liệu này không có từ tính.

Chảo inox 304
Chảo inox 304

2.2. Chảo sứ nguyên chất chất lượng cao

Gốm sứ nguyên chất được làm từ chất liệu tự nhiên và hoàn toàn thân thiện với sức khỏe con người. Loại gốm nguyên chất không cần phủ men và tránh được nguy cơ nhiễm khuẩn do men kém chất lượng.

Chảo sứ chất lượng cao
Chảo sứ cao cấp

2.3. Chảo gang

Gần đây ở các nước phát triển, các bà nội trợ có xu hướng chuyển sang dùng các loại xoong, chảo bằng gang. Gang là chất liệu an toàn cho sức khỏe bên cạnh khả năng giữ nhiệt cao, độ bền lớn.

2.4. Xoong thủy tinh

Theo đánh giá loại chảo nào tốt nhất được nhiều người lựa chọn thì chảo làm bằng thủy tinh rất thân thiện với sức khỏe con người. Nồi thủy tinh không bị ám mùi thức ăn đã chế biến trước đó, dùng được cho bếp, rất tiện lợi.

Top MOD >>>  Thông tin chi tiết về nồi chiên không dầu Lock&Lock ecf-301r
Chảo thủy tinh dùng được trên nhiều loại bếp
Chảo thủy tinh dùng được trên nhiều loại bếp

Hầu hết các trường hợp mua phải những loại xoong nồi độc hại cần tránh là do người dân quá tin lời quảng cáo mà không tìm hiểu kỹ. Vì vậy, bạn cần lựa chọn những sản phẩm gia dụng của những thương hiệu uy tín, có thể tham khảo 7 bếp từ chống dính Elmich tốt nhất từ ​​200k và nên chọn mua của những nhà phân phối chính hãng để không gặp phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng nhé!