Tháng Mười Một 29, 2020

Vzone.Vn

Trang Web Đánh Giá Hàng Đầu Việt Nam

4 gạch đầu dòng cần ghi nhớ khi chọn nồi cho bếp từ

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Hiểu được mong muốn tìm được một bộ nồi bếp từ chất lượng, đảm bảo, bài viết dưới đây Vzone sẽ giới thiệu 4 gạch đầu dòng cần nhớ khi chọn nồi cho bếp từ.

1. Chất liệu của bếp từ

Vì bếp điện từ khá kén bếp, không giống như bếp gas và bếp hồng ngoại nên khi lựa chọn Bếp từMột trong những yếu tố cần được quan tâm là chất liệu. Inox, gang, gang tráng men là những chất liệu dùng được cho bếp từ. Nồi inox, nồi gang, nồi gang tráng men có khả năng nhiễm từ tốt, bắt nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều. Nồi sử dụng được cho bếp từ thường khắc ký hiệu cảm ứng và lò xo dưới đáy nồi.

Lòng nồi được làm từ inox và gang thường có khả năng đun nấu nhanh, tiết kiệm điện năng. Để kiểm tra xem dụng cụ nấu inox có dùng được trên bếp từ hay không hãy dùng nam châm và đặt vào đáy nồi. Nếu đáy nồi và nam châm hút nhau thì nồi dùng được trên bếp từ. Ngược lại, nếu nam châm và đáy nồi không hút nhau thì nồi không dùng được trên bếp từ.

Trong khi đó, nhôm, kính, đất nung là những vật liệu không nên chọn khi mua nồi cho bếp từ vì không có từ tính.

Top MOD >>>  Bia Carlsberg của nước nào, giá bao nhiêu 1 thùng?

2. Làm bằng bếp từ

Thị trường nồi cho bếp từ Ở Việt Nam hiện nay khá phong phú và đa dạng về mẫu mã, chất lượng, giá cả và xuất xứ. Tại các cửa hàng, siêu thị, bạn có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm cho mình Bếp từ Xuất xứ: Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Đức, Tây Ban Nha, Hà Lan, Hàn Quốc … Nồi dùng cho bếp từ Xuất xứ Châu Âu thường có giá thành khá cao, do nguồn nguyên liệu chất lượng cao và dây chuyền sản xuất hiện đại.

Bếp từ có xuất xứ tại Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản… là lựa chọn của nhiều khách hàng nhờ giá cả tầm trung, mẫu mã đẹp, chất lượng đảm bảo. Đặc biệt, các thương hiệu như Fivestar, Goldsun, Lock & Lock, Supor … nồi cho bếp từ Tuy có xuất xứ từ Trung Quốc, tuy giá thành rẻ nhưng độ bền kém, dễ sinh ra chất độc hại trong quá trình nấu nướng, không đảm bảo an toàn có thể ảnh hưởng đến chất lượng của bếp từ.

3. Kích thước bếp từ

Để giúp bếp từ ít thất thoát nhiệt và hiệu quả truyền nhiệt cao, khi lựa chọn nồi cho bếp từ, bạn nên cân nhắc những sản phẩm có kích thước đường kính từ 10cm – 26cm. Đây được coi là kích thước lý tưởng để bếp hoạt động hiệu quả vì nó nhận diện được lòng nồi hoặc ít nhất 2/3 diện tích vùng nấu. Nồi dùng cho bếp từ nên được thiết kế dạng hình tròn vừa tiện sử dụng vừa dễ dàng phù hợp với nhiều loại bếp.

Top MOD >>>  15 kinh nghiệm chọn lò vi sóng loại nào tốt phù hợp nhu cầu gia đình

4. Đáy bếp từ

Các loại nồi inox 1 đáy, 3 đáy, 5 đáy, 7 đáy thường được các bà nội trợ lựa chọn để đun nấu trên bếp từ, tuy nhiên muốn sử dụng tốt nhất nên chọn những bộ nồi inox từ 3 đáy trở lên. Nồi dùng cho bếp từ Cần có đáy phẳng và nhẵn, vừa để phát huy tối đa công năng vừa tránh trầy xước mặt bếp. Không chọn sản phẩm Bếp từ có chân đế lồi, nhọn vì có thể không tiếp xúc với vùng nấu, đồng thời tiêu hao nhiều năng lượng hơn.