4 điều cần nhớ để lựa chọn viên bổ sung canxi tốt nhất

4 điều cần nhớ để lựa chọn viên bổ sung canxi tốt nhất
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

4 điều cần nhớ để lựa chọn viên bổ sung canxi tốt nhất 1

Viên nén canxi citrate với vitamin D để hấp thụ canxi tối đa

Hàm lượng canxi của mỗi liều

Điều đầu tiên cần quan tâm khi lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi là hàm lượng canxi, thường thông số này được ghi ngay trên nhãn bao bì để người dùng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Lượng canxi ghi trên bao bì cho biết hàm lượng canxi mà mỗi viên được sử dụng, thường từ 500 đến 1000 mg.

Liều lượng sử dụng của mỗi loại viên uống canxi sẽ khác nhau, điều này là do các viên uống thường không chỉ có thành phần canxi mà sẽ có một lượng nhất định các chất bổ sung khác như magie, kẽm, đồng … Do đó khi mua và sử dụng nhất định thuốc, cần tuân thủ liều lượng từng lần để không dùng quá liều đối với một trong các thành phần này.

Ví dụ, thuốc bổ sung canxi quy định rằng một liều duy nhất chỉ chứa 500 mg canxi có nghĩa là bạn sẽ không thể vượt quá liều này mà không có chỉ định của bác sĩ, vì vậy nếu bạn muốn dùng nhiều hơn một liều cùng một lúc. 1000mg (trong trường hợp đang điều trị bệnh hoặc vì lý do khác), bạn cần chọn loại viên uống bổ sung canxi có hàm lượng chính xác là 1000mg.

Chọn bổ sung canxi ở các dạng khác nhau

Một tính năng quan trọng khác với hàm lượng của nó là dạng canxi, canxi là một khoáng chất tự nhiên, nhưng khi ở dạng bổ sung bạn có thể thấy tên được liệt kê sẽ là Canxi citrat (là loại tốt nhất); canxi cacbonat, canxi chelate .. Các dạng canxi khác nhau sẽ có tác dụng hấp thụ khác nhau và công dụng khác nhau, mặc dù canxi đều thực hiện một chức năng và công dụng như nhau đối với sức khỏe. Thông thường canxi citrate là loại được khuyên dùng trong mọi trường hợp.

Top MOD >>>  Cách sử dụng nồi chiên không dầu hiệu quả an toàn

Một số loại thuốc bổ sung canxi thường không chỉ có một thành phần mà còn có các chất khác ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ canxi của cơ thể như vitamin D hoặc magiê và kẽm (magie & zinc). Vitamin D được bổ sung trong hầu hết các viên canxi để tăng hiệu quả hấp thụ canxi trong cơ thể, và kẽm và magiê được bổ sung đóng vai trò tích cực trong việc thúc đẩy chức năng thích hợp của canxi trong cơ thể đến nơi cần thiết. xương và máu. Nếu bạn đã có nguồn bổ sung magiê hoặc vitamin D riêng biệt, thì không cần thiết phải chọn loại cung cấp chúng.

Thuốc bổ sung canxi có xu hướng phù hợp với tất cả hoặc có liều lượng 2-4 viên một lần. Bạn nên xem liệu mình có thể nuốt được một viên lớn hay không và chọn loại có 1-2 viên mỗi liều để dễ nuốt hơn. Thông thường, bạn nên tính toán chi phí cho mỗi liều bổ sung canxi để so sánh giá cả.

Chất lượng của thương hiệu

Các công ty này có danh tiếng về các sản phẩm tiêu chuẩn chất lượng cao. Các thương hiệu thực phẩm chức năng nổi tiếng được nhiều người sử dụng sẽ có chất lượng tốt hơn. Một số thuốc bổ sung canxi quan tâm đến hiệu quả hấp thụ canxi trong cơ thể, bằng cách bổ sung vitamin D hoặc sử dụng canxi citrate dạng (dạng canxi được hấp thụ tốt nhất); Trong khi đó, nhiều nhãn hàng lại ưu tiên sử dụng khi kết hợp cả Magie (chất hoạt hóa canxi trong cơ thể) để giúp canxi được sử dụng đúng mục đích như bổ sung tối đa cho xương khớp hoặc thừa canxi gây rối loạn xương khớp. cơ thể người.

Top MOD >>>  Nệm cao su tổng hợp có tốt không, giá bao nhiêu, mua loại nào bền?

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.