4 điều cần lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

4 điều cần lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm ngân hàng
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một trong những giải pháp giữ tiền được nhiều người áp dụng trong bối cảnh kinh tế khó lường như hiện nay. Tuy nhiên, nói đến gửi tiết kiệm ngân hàng, nhiều người mới gửi tiền lần đầu nên còn nhiều bỡ ngỡ. Chính vì vậy, Vzone đã đúc kết kinh nghiệm gửi tiền tiết kiệm ngân hàng để bạn có những hiểu biết cho riêng mình trước khi gửi tiền vào ngân hàng, nhằm nhận được lợi ích lâu dài và an toàn nhất.

Điều đầu tiên: Hãy chọn một ngân hàng uy tín để ngân hàng

Sự sụp đổ của nhiều ngân hàng lớn trên thế giới khiến những người tiết kiệm ngân hàng trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng rất hoang mang không biết nên chọn ngân hàng nào uy tín để chuyển tiền. của tôi.

Theo các chuyên gia ngân hàng, người gửi tiết kiệm nên chọn ngân hàng lớn, uy tín, phát triển ổn định, có bề dày lịch sử và độ an toàn cao.

Một ngân hàng uy tín được đặc trưng bởi các yếu tố sau:

– Mức độ hoạt động, chiến lược kinh doanh ổn định, hoạt động kinh doanh tập trung vào một vài lĩnh vực hoặc đa dạng hóa lĩnh vực.

– Kinh nghiệm quản lý, mức độ chấp nhận rủi ro và khả năng thực hiện kế hoạch kinh doanh của ban lãnh đạo

Top MOD >>>  Quên hết đi, đây mới là những dáng áo khoác nữ đẹp nhất cho những cô nàng thấp bé nhẹ cân

– Vốn và lợi nhuận (điểm này có trên BCTC công khai của các ngân hàng), bạn có thể dễ dàng tìm được ngân hàng có vốn lớn và lợi nhuận tốt

– Lịch sử tăng trưởng của hàng trong quá khứ

– Mức độ phổ biến của các chi nhánh, phòng giao dịch, điểm thanh toán… của ngân hàng. Phạm vi càng rộng thì hiệu quả hoạt động của ngân hàng càng tốt

Nhìn chung để chọn được một ngân hàng để gửi tiết kiệm thực sự không quá khó, bạn chỉ cần lưu ý một chút là có thể chọn được cho mình một ngân hàng tốt. Tuy nhiên, một vấn đề nữa là “đừng bỏ trứng vào một giỏ”, hãy thử ít nhất 2 ngân hàng khi gửi tiết kiệm xem mình được lợi gì, sau đó so sánh để chọn ngân hàng tốt. Tốt.

Ít nhất 2 năm một lần bạn nên đổi ngân hàng khác để xem xét và so sánh. Sự lớn mạnh của các ngân hàng và sự cạnh tranh là cơ hội để bạn tăng số tiền tiết kiệm của mình.

Quy tắc 2: Chọn lãi suất tốt nhất

Trước khi gửi tiền, bạn nên tham khảo một vòng các ngân hàng xem lãi suất của ngân hàng nào là cao nhất nhưng vẫn đảm bảo các quyền lợi phụ khác.

Ngoài ra, bạn tính toán kỹ lưỡng các phương thức trả lãi mà ngân hàng áp dụng. Bạn có 2 cách để chọn lãi suất: Lãi suất cố định và lãi suất thả nổi.

– Lãi suất cố định sẽ được duy trì trong suốt thời gian, cuối kỳ sẽ trả lãi.

Top MOD >>>  Top smartphone "mỏng manh" nhất thế giới hiện nay

– Lãi suất thả nổi sẽ được điều chỉnh hàng quý hoặc hàng tháng và tùy thuộc vào từng ngân hàng. Bạn có thể chọn cách tính lãi vào vốn của mình hoặc chuyển thành tiền mặt tại mỗi lần trả lãi.

Thông thường, các tài khoản tiết kiệm nhận lãi cuối kỳ có lãi suất ưu đãi hơn nên nếu không sử dụng đến số tiền này thì bạn nên chọn hình thức lĩnh lãi này.

Xem ngân hàng nào có lãi suất tiền gửi tiết kiệm cao nhất

Quy tắc 3: Chọn thuật ngữ phù hợp

Sự phát triển của dịch vụ gửi tiền tiết kiệm ngân hàng khiến bạn có nhiều sự lựa chọn hơn khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng. Hiện nay, kỳ hạn gửi tiết kiệm của các ngân hàng rất đa dạng nhưng phổ biến nhất là: 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng….

Ngoài ra, có nhiều ngân hàng cũng có các kỳ hạn gửi như 1 tuần, 2 tuần, 3 tuần, 4 tuần, 2 tháng… người gửi tiết kiệm ngân hàng hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình kỳ hạn phù hợp nhất.

Một số lời khuyên cho bạn trong việc chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm ngân hàng:

– Nếu bạn không có kế hoạch tài chính cho tương lai, hoặc chưa sắp xếp ổn thỏa (tức là bạn không biết tương lai sẽ đột ngột sử dụng tiền, hoặc có công việc không biết lấy tiền từ đâu ra… ) thì tốt nhất bạn chỉ nên chọn các kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng hoặc không kỳ hạn

Top MOD >>>  So sánh giá sữa bột dành cho trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi cập nhật tháng 6/2015

– Nếu bạn đã có kế hoạch cho tương lai và nền kinh tế đang quá trầm lắng, không có nhu cầu đầu tư thì gửi tiết kiệm dài hạn sẽ mang lại cho bạn lãi suất lớn, và bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích hơn.

Mẹo 4: Luôn chăm sóc cẩn thận sổ tiết kiệm của bạn

Bên cạnh mẫu chữ ký và các giấy tờ tùy thân thì sổ tiết kiệm là giấy tờ quan trọng chứng minh số tiền bạn đã gửi vào ngân hàng. Vì vậy, bạn phải cất giữ sổ tiết kiệm cẩn thận, khi bị mất phải báo ngay cho ngân hàng.

Trong vòng 24 giờ sau khi thông báo qua điện thoại, bạn phải đến trực tiếp ngân hàng để làm thủ tục thông báo mất sổ tiết kiệm. Nếu không thông báo kịp thời, bị kẻ gian giả mạo chữ ký, giấy tờ tùy thân, bạn có thể bị mất tiền gửi tiết kiệm.

Hy vọng những bí quyết trên đã giúp bạn chuẩn bị tốt trước khi gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

TRÊN

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.