4 điều cần chú ý để đảm bảo an toàn khi sử dụng sữa mẹ vắt ra

4 điều cần chú ý để đảm bảo an toàn khi sử dụng sữa mẹ vắt ra

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé. Việc làm này giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé, củng cố tình cảm mẹ con, tiết kiệm chi phí cũng như giúp mẹ giảm cân sau sinh. Thêm vào đó, sữa mẹ sạch, sẵn có và được đảm bảo ở nhiệt độ hoàn hảo. Vậy làm sao để sữa mẹ luôn nguyên chất và an toàn sau khi vắt.

1. Sạch sẽ

Rửa tay sạch sẽ trước khi vắt sữa

Rửa tay sạch sẽ trước khi vắt sữa

Theo chuyên gia dinh dưỡng Melinda Johnson: “Sữa mẹ là môi trường tự nhiên giàu chất dinh dưỡng nên vi khuẩn dễ sinh sôi trên vòi bơm và bình sữa. Vì vậy, mẹ nên nhớ công việc đầu tiên là phải rửa tay thật sạch và luôn sử dụng bình sữa và đầu bơm sạch sẽ. . “Khi vắt sữa vào túi ni lông hoặc túi thông thường, sữa có thể bị dính ở mép ngoài. Thay vào đó, hãy chọn bình hoặc túi xoáy được thiết kế đặc biệt cho con bạn.

2. Bảo quản sữa an toàn

Bảo quản sữa

Bảo quản sữa

Sau khi được vắt, sữa mẹ có thể được đảm bảo an toàn ở nhiệt độ phòng trong vòng bốn giờ. Sau đó nhớ cho chúng vào tủ lạnh, sữa sẽ đảm bảo trong 48 giờ. Không bao giờ thêm sữa mới vào sữa cũ đã được bảo quản. Để sữa đảm bảo được lâu, bạn cần phải nạo sữa. Sữa đông có thể được bảo quản từ ba đến sáu tháng ở nhiệt độ dưới 0 độ F. Chuyên gia dinh dưỡng Melinda Johnson nói: “Bạn nên ghi ngày trên mỗi chai sữa để nó luôn nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Sữa bảo quản được bao lâu? Bảo quản sữa trong các túi nhỏ để dễ dàng rã đông khi sử dụng mà không cần phải bỏ sữa không dùng đến. ”

Top MOD >>>  Sữa Friso Gold có tăng cân không ?

3. Làm nóng lại cẩn thận

Làm ấm sữa bằng nước ấm

Làm ấm sữa bằng nước ấm

Theo các chuyên gia: “Khi hâm sữa mẹ mục đích là để làm nguội, nhưng không được nóng quá sẽ gây bỏng cho bé”. Lò vi sóng hâm nóng sữa mẹ gây ra các điểm nóng. Nó phá hủy cấu trúc protein và vitamin có trong sữa mẹ. Do đó, bạn nên làm ấm sữa bằng cách cho vào bát nước ấm. Nếu muốn rã đông sữa, bạn nên cho sữa vào ngăn mát tủ lạnh hoặc trong bát nước ấm.

4. Có gì nghi ngờ thì không nên uống sữa đó nữa

Mỗi lần rã đông sữa, bạn có thể sử dụng trong vòng 24 giờ hoặc bỏ đi. “Sữa sau khi rã đông không bao giờ được rã đông. Nếu bạn không thể bảo quản sữa đúng cách hoặc nghi ngờ về nó, thì tốt nhất là bạn không nên sử dụng. ”

HC.

(Theo Homefoodsafety)

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời