4 cuốn sách tham khảo môn Toán học sinh lớp 9 nhất định phải có

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Ở giai đoạn này, họ cần có sự đầu tư kỹ lưỡng cả về thời gian và công sức. Ngoài việc học trong sách giáo khoa thuần túy, các em nên lựa chọn những cuốn sách tham khảo hay để luyện tập, củng cố và mở rộng kiến ​​thức.

Tuy nhiên, để lựa chọn được một cuốn sách tham khảo cần thiết cho các em học sinh lớp 9 thực sự không phải là điều dễ dàng, bởi có rất nhiều sách không đảm bảo chất lượng, sách giả, sách in lậu … để đảm bảo chất lượng kiến ​​thức, các em học sinh nên ưu tiên lựa chọn sách của các nhà xuất bản uy tín tại lĩnh vực sách tham khảo như NXB Giáo dục Việt Nam, NXB Đại học Quốc gia Hà Nội, NXB Tổng hợp TP. và Nhà xuất bản Đại học Sư phạm. 4 cuộn Sách tham khảo Toán lớp 9 Dưới đây là một gợi ý quan trọng giúp bạn có được lượng kiến ​​thức vô cùng hữu ích.

1. Các Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Hình Học 9 – Nguyễn Trung Kiên

Là một phần kiến ​​thức quan trọng không thể thiếu trong các kỳ thi học sinh giỏi cũng như tuyển sinh vào lớp 10 THPT và THPT chuyên, môn Hình học đòi hỏi các em phải có một nền tảng kiến ​​thức vững chắc, một tư duy linh hoạt. Nhằm giúp các em tự tin hơn, nâng cao kiến ​​thức kỹ năng giải toán đạt kết quả như mong muốn, tác giả Nguyễn Trung Kiên đã biên soạn cuốn sách tham khảo hay hình học 9 có tên Chuyên đề Hình học 9.

Chuyên đề Hình học 9CChuyên gia Ác ma DKhuyến khích học sinh giỏi HHình HĐọc 9 giChàoTôi thitrì trệu nhkiến thức llí trínày, chuyee eChào!Hình hđọc kKèm theo tất cả tnhộn nhịpTrên cao.

Sách được biên soạn theo cấu trúc mới nhất của Bộ GD & ĐT, kiến ​​thức rõ ràng, chi tiết về: đường tròn, hệ thức lượng giác trong tam giác vuông, các tiêu chí nhận biết tam giác nội tiếp. , tia tiếp tuyến, cát tuyến, quỹ tích, bất đẳng thức hình học, sự hội tụ… Bên cạnh đó là các bài toán chọn lọc, đề thi học sinh giỏi, các bài tập theo chuyên đề, hướng dẫn giải và các bài toán. Tập nâng cao để các em cọ xát, rèn luyện.

Top MOD >>>  Sách lịch sử Việt Nam có hay không?

2. Bộ sách NNâng cấp & Phát triểnĐể đại sốHình HChàoc 9 – Cao ThPoop Tuy nhiênnhàn rỗit Vương quốc Anh

Được đánh giá là tài liệu tham khảo chuyên sâu về Toán, bộ sách NNâng cấp & Phát triểnĐể đại sốHình HChàoc 9 của tác giả Cao Thị Tuyết Anh giúp các em học sinh khá, giỏi và quý thầy cô luyện tập, củng cố và nâng cao kiến ​​thức hiệu quả.

Nâng cao & Phát triển Đại số và Hình học 9Bộ sách gồm 2 cuốn: Nâng cao & Phát triển Đại số 9, Nâng cao & Phát triển Hình học 9.

Trong cuốn sách NNâng cấp & Phát triểnTới Đại số 9, các em sẽ lần lượt khám phá và tìm hiểu 4 chương, 3 chủ đề với các nội dung về: căn bậc hai – căn bậc hai của 3; hàm số bậc I, hệ phương trình bậc nhất hai ẩn; phương trình bậc nhất một ẩn; phương trình bậc 2; tìm giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất và bất đẳng thức. Đặc biệt, ngoài trọng tâm kiến ​​thức cần nhớ, sách còn có hệ thống bài tập, phương pháp giải toán, đề kiểm tra, kinh nghiệm cụ thể giúp học tập và rèn luyện các thao tác tư duy, phương pháp lập luận. và sự sáng tạo.

Nâng cao và phát triểnOhn Hình HChàoc 9 trình bày khoa học, rõ ràng, cụ thể về các hệ thức lượng giác trong tam giác vuông, đường tròn, góc của đường tròn, tập hợp các điểm và cực trị hình học. Cuối mỗi chương, chuyên đề là hệ thống bài tập, đề thi phong phú cho các em tham khảo. Tin rằng với sự tâm huyết, nhiệt tình và chuyên nghiệp của tác giả kết hợp với cách trình bày khoa học, dẫn chứng rõ ràng, cuốn sách sẽ là cầu nối giúp các bạn học sinh tiến gần hơn đến đỉnh vinh quang.

Top MOD >>>  Sách giáo khoa tiếng việt lớp 5 có tốt không?

3. Toán phát triển bù DHọc sinh giỏi HThe School 9 – Vo Dai Mau

Được viết bởi giáo viên dạy giỏi của Trung tâm đào tạo Bách Khoa TP. TP.HCM – Võ Đại Mẫu, Toán phát triển bù DHọc sinh giỏi HHọc 9 Là sách tham khảo môn Toán phổ thông được đông đảo học sinh, phụ huynh và giáo viên lựa chọn. Cuốn sách giới thiệu 13 chuyên đề xoay quanh các nội dung: chứng minh các đoạn thẳng đồng quy, chứng minh các đoạn thẳng bằng nhau – các góc bằng nhau, chứng minh tam giác đặc biệt – tứ giác đặc biệt, chứng minh đẳng thức, chứng minh biểu thức không đổi, diện tích đa giác, đường tròn nội tiếp, đường tròn ngoại tiếp, tính độ lớn của góc, chứng minh bất đẳng thức, tập hợp điểm …

Hình học Phát triển thành thạo Toán học 9Cudơ bẩnn sách là tài liệutrì trệbạn tham lamBà ấyOhOhGiúp học sinh hChàohọc sinh giỏi, giOhtôi nâng cao khBà ấy quyền lực tHự HChàoc toán phĐầu tiênn hình hChàoc.

Toán phát triển bù DHọc sinh giỏi HHọc 9 được biên soạn theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, giúp các em có tài liệu tham khảo môn Toán hay, hữu ích để luyện tập và nâng cao kĩ năng.

4. Tổng hợp các Bài toán Phổ thông Đại số 9 – Nhiều tác giả

Để nâng cao kiến ​​thức, đạt kết quả cao trong các kỳ thi, ngoài giờ học trên lớp các em cần thường xuyên tự ôn luyện, tự học thêm ở nhà bằng các sách tham khảo thiết thực. Tổng Hợp Các Bài Toán Phổ Thông Đại Số 9 được biên soạn bám sát chương trình sách giáo khoa Toán, cung cấp các bài toán hay xoay quanh các nội dung: căn bậc hai – căn bậc hai của 3; chức năng đặt hàng đầu tiên; hệ phương trình bậc hai một ẩn; hàm số y = ax² (a ≠ 0) phương trình bậc hai một ẩn … Ngoài ra, sách còn bổ sung thêm chuyên đề bất phương trình – giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất để các bạn luyện tập.

Top MOD >>>  Sách giáo khoa tiếng anh lớp 1 có tốt không?

Tổng Hợp Các Bài Toán Thường Gặp Đại Số 9Tổng Hợp Các Bài Toán Thường Gặp Đại Số 9 là cuốn sách ôn tập không thể thiếu của các em học sinh lớp 9.

Cùng với cách trình bày khoa học, ngắn gọn và súc tích, mỗi bài học đều có phần tóm tắt kiến ​​thức cần nhớ đó là các định nghĩa, định lý, công thức để áp dụng giải bài tập. Bên cạnh đó là hướng dẫn giải bài tập tương đương và bài tập mở rộng.